đợt cuối năm, e có nghe 1 lái mai nói về 1 bậc tiền bối chuyên về mai núi, mai rừng (cây cổ thụ), ông trồng mai miền trung rất nhiều, tỉ lệ chết rất ít, ông chia sẻ:
tại sao cây mai bứng về, cắt cành xong là lật đật thoa keo chống thấm, nào là Mỹ Tiến, nào là keo Nhật ...., trong khi vết cắt cành ở trên cao, khô ráo, chỉ tiếp xúc với không khí, còn rễ mai ở dưới đất, lúc nào cũng ẩm ướt, nào là nấm bịnh, tuyến trùng, vi khuẩn, rất dễ xâm nhập vào cây mai thông qua rễ thì lại không thoa keo?
Mong các a góp ý về vấn đề này ạ.
tại sao cây mai bứng về, cắt cành xong là lật đật thoa keo chống thấm, nào là Mỹ Tiến, nào là keo Nhật ...., trong khi vết cắt cành ở trên cao, khô ráo, chỉ tiếp xúc với không khí, còn rễ mai ở dưới đất, lúc nào cũng ẩm ướt, nào là nấm bịnh, tuyến trùng, vi khuẩn, rất dễ xâm nhập vào cây mai thông qua rễ thì lại không thoa keo?
Mong các a góp ý về vấn đề này ạ.