Xin các a đóng góp ý kiến

duylungoc

Thành viên
đợt cuối năm, e có nghe 1 lái mai nói về 1 bậc tiền bối chuyên về mai núi, mai rừng (cây cổ thụ), ông trồng mai miền trung rất nhiều, tỉ lệ chết rất ít, ông chia sẻ:
tại sao cây mai bứng về, cắt cành xong là lật đật thoa keo chống thấm, nào là Mỹ Tiến, nào là keo Nhật ...., trong khi vết cắt cành ở trên cao, khô ráo, chỉ tiếp xúc với không khí, còn rễ mai ở dưới đất, lúc nào cũng ẩm ướt, nào là nấm bịnh, tuyến trùng, vi khuẩn, rất dễ xâm nhập vào cây mai thông qua rễ thì lại không thoa keo?
Mong các a góp ý về vấn đề này ạ.
 

PhuKhang

Thành viên
Trên diễn đàn mình các Chú các Anh cũng đã nói khi bứng cây về sau khi cắt cành và rễ to thì có bôi keo liền xẹo (hoặc những thứ khác tùy kinh nghiệm từng người) mà bạn.
Riêng phần rễ thì có thể không bôi keo nhưng phải gọt kỹ vết cắt và để cây trong mát vài ngày đến vài tuần mới đem trồng để cho các vết cắt của rễ khô lại nhầm tránh việc mất nước và mầm bệnh tấn công.
 
Top