Tùng Cối _ Bonsai Ngoc Dung .

ngoc_dung

Moderator
Bộ sưu tập Tùng đẹp quá. Dũng cho hỏi cây Tùng cối cho ăn phân gì đc nhỉ mình có mấy cây mini tự giâm cành đang phát mạnh nhưng chưa dám bón phân gì, mấy cây này sẽ làm theo mấy cây mẫu này của Dũng.
Cảm ơn anh Hùng đã động viên, Tùng Cối em định kì tưới nước giải hòa loãng pha vơi phân tùy loại ( cây cũng muốn đổi món ăn anh ah ).
 

ngoc_dung

Moderator
Tôi cũng đồng quan điểm với Ngọc Dung về sở thích tạo tàn cánh là phải lộ rõ chi cành, các cành cố gắng tách biệt với nhau. Tuy nhiên trong thực tế rất khó tìm phôi tùng có chi cành cấp 2 to khỏe , vì đa phần các chi phía trong đều bị khô hoặc teo do rợp. Vì vậy nên buộc phải xử lý các cành bị ly thân bằng cách kéo các cành ngoài vào trong hay phải uốn vòng, thậm chí phải cắt để tạo jin, nên làm mất tính tự nhiên. Tôi rất thích cây thứ 2 của bạn rất tư nhiên, thoáng đãn, nhưng có vẻ cái chậu vuông dài chưa hợp lắm với dáng cây này.
Rất cảm ơn với những góp ý của bạn , bạn nói đúng lắm, Tùng không thể cắt giật như Sanh được, vì buộc phải có lá thở, chính vậy để làm được cây Tùng đẹp, rụt rịt ko hề đơn giản.

Ta phải nuôi thế nào, cắt vào thời điểm nào để buộc cây bật mầm bên trong, đó là vấn đề phải nghiên cứu sâu, nếu không cắt xong cây lại tiếp tục mọc dài ra ở phần mình buộc phải để lá thở và không chịu mọc mầm ở nhánh trong .

Chính vì vậy như bạn nói, nhiều cây buộc phải làm theo kiểu cho nhanh, tức là uốn vòng vèo, co kéo và để tán thật dầy dịt, tận dụng tất để che đậy những đoạn đơ dài, uốn vòng.

Được sự động viên và quan tâm chia sẻ của a/e , mình sẽ tiếp tục đưa thêm những cây Tùng vườn nhà lên nữa .
 

centimet

Quản lý mới
Cảm ơn em đã động viên, a có động lực cố gắng rồi .

Tiếp tục 1 em đang trên đường hoàn thiện, mình vẫn thích cách làm Tùng này, tất cả phải lộ đường chạy, rõ tay tán, ý kiến các a/e thấy sao. Không cứ gì Tùng, tất cả cây bonsai mình đều nghĩ nên vậy .

cây nhìn có chất Thơ quá...đẹp !!!!!
:x:x:x
 

Langtumiennam

Thành viên
Quá đẹp, mình cũng mê tùng mà sao mấy chổ bán cây trong mình không có Tùng Cối nhĩ. Hỏi không ai biết luôn.
 
Top