Linh sam mọc trong … phổi!?

GioNui

Moderator
Anh em chơi cây này coi chừng nha...

Các bác sĩ phẫu thuật người Nga đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện có một cây linh sam cao 5cm mọc bên trong lá phổi của một bệnh nhân 28 tuổi.

Anh Artyom Sidorkin, 28 tuổi được các bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh ung thư phổi khi anh bắt đầu có những dấu hiệu ho ra máu, khó thở và đau buốt vùng ngực.
Khi tiến hành phân tích hình chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện có một vật thể đang phát triển dần trong phổi của Sidorkin. Điều này càng thuyết phục họ đi tới kết luận luận: Sidorkin có khối u lớn trong phổi và cần được cắt bỏ càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, khi thực hiện ca phẫu thuật, các bác sĩ mới thực sự bàng hoàng khi bên trong phổi của bệnh nhân không có khối u nào hết, mà là một cây linh sam cao 5cm mọc “hiên ngang” bất chấp “môi trường” bất lợi.

Hình X-quang chụp lá phổi của Sidorkin:


Vladimir Kamashev, bác sĩ trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân Sidorkin nói: “Tôi thực tình không dám tin vào mắt mình. Tôi đã phải dụi mắt 3 lần liền rồi mới tin đó là sự thật”.

Các bác sĩ phỏng đoán, có thể Sidorkin đã hít phải một hạt mầm bé nhỏ nào đó thuộc giống cây linh sam và nó dần lớn lên trong phổi của anh, gây đau đớn dữ dội khi những chiếc lá nhọn của chúng bắt đầu mọc ra và cắm sâu và phổi.

Sodorkin nói: “Tôi đã cảm thấy rất đau, nhưng tôi không thể tưởng tưởng nổi lại có một cây con đang mọc rễ trong lá phổi của mình”.

Thu Thảo
Theo Ananova
 
Top