Thu phí chuyên mục mua bán

TUANKHANH

Moderator
Vấn đề này tranh cãi nhau nhiều nhỉ!, đã có 1 sân chơi cho anh em rồi thì việc có kinh phí để duy trì và phát triển là việc nên làm. Anh em nào kêu ca 50 ngàn thì có thể tham gia mọi topic trừ topic mua bán thôi mà, mới đụng đến tiền thì anh em đã không đồng ý. Vậy thì vấn đề để duy trì sân chơi chả lẽ chỉ để cho đàn chủ phải gánh sao.
 

lydainghia

Thành viên tích cực
Riêng em Ủng hộ đàn chủ: hai tay, ba chân, 11 ngón tay luôn
Anh này bất nhất à nhen, cái ngón thứ 11 nó thuộc phần chân mà anh tính vô tay là sao? =))

Đang xem: 16 (10 thành viên và 6 khách)
‎nothinkforlike, ‎ducdongnd, ‎haidangnb, ‎honglong237, ‎hungdesign, ‎kybinh, ‎lnvinh, ‎nguoirungbh, ‎satruky, ‎vohungdung
nhìu ngừ quan tâm kakkak
Chú này quan tâm dư luận gớm, cứ như là chính trị gia hay công an chìm nghỉm gì đấy :-??


Còn em quan điểm thế này:

1. Việc duy trì và phát triển forum là rất cần thiết.

2. Giải pháp thế nào thì do ban quản trị quyết định trên cơ sở tham khảo các ý kiến anh em và bám vào mục tiêu tốt nhất để duy trì diễn đàn.

3. Sau khi quyết định, tất nhiên sẽ có người hài lòng, có người phản đối (xã hội mà), nhưng cứ hy sinh đi, thà mất một số thành viên còn hơn nghèo đói suốt thế. Tổ chức nào cũng có quy định (điều lệ), anh nào chấp thuận và sướng thì trải thảm mời vào chơi, không thì thôi vậy. Chứ để tìm ra giải pháp mà có sự đồng thuận hết tất cả anh em thì........... đó là điều không tưởng.

4. Riêng em, chẳng mua bán gì, nhưng cũng sẽ đăng ký TK VIP chỉ để "nổ" chơi thôi :))
 

lamquangtu

Thành viên tích cực
Cho em hỏi cách nộp tiền và cách xác nhận của BQT.
Hii, em ủng hộ vấn đề này, nhưng không nên bắt buộc phải nộp tiền mới được đăng tin mà chỉ nên phân loại VIP đối với những người nộp tiền để mở tài khoản VIP (bài được đăng phía trên và tên topic chữ đậm)

Sắp tới chắc bán cả vườn nên phải đăng ký thôi. :)
 

ronaldinho

Thành viên
Em nghĩ cách này mới là hay tuyệt đỉnh nhất:

"Với mỗi cây giao dịch thành công trong mục mua bán, người bán được hàng sẽ trích phần trăm (ví dụ 3% chẳng hạn hạn) cho quỹ của diễn đàn, thống kê hàng tháng hoặc quý (nếu bán ít) rồi chuyển tiền cho BAN QUẢN LÝ, cách này với những bạn bán ít cây hoặc cây ít tiền sẽ không bị thiệt thòi"

Cả nhà cho ý kiến tiếp nhé! Chúc cả nhà mình một ngày vui vẻ!
em là thành viên mới ,em chỉ góp ý thôi nha,em thấy cách của anh này hay quá,như việc chiếc khấu là tùy thuộc vào giá trị,nên đặt định mức :tổng giá trị dưới 5ook thì khỏi đóng ,rồi trên 500k ,trện 3000k,trên 7000k,trên nữa chẳng hạn
đặc biệc là đối với anh vinh phải thu thật nặng(ổng toàn bán cây tiền trăm ko)à với anh 3b nữa
kaka em nói đúng ko anh em,mod,giỡn tí nha
 

Văn

Thành viên tích cực
Mấy hôm nay mạng nhà bị sự cố,hôm nay mới vào được.Đọc một loạt ý kiến của anh em,Văn rất lấy làm tâm huyết nhưng vẫn có đôi điều chưa rõ hẳn.
Xin phép anh em Văn có vài ý kiến?
Trước hết xin chú Dũng trình bày rõ thêm là nhóm thành viên VIP có quyền lợi và nghĩa vụ gì?Thành viên không VIP thì sao?
Chuyện thu phí của chuyên mục mua bán,quan điểm của tôi là cần thiết nhưng không nên cứng nhắc.
Riêng về chuyện kinh phí để diễn đàn hoạt động thì từ đầu năm đến nay,với sự góp sức tận tình của anh em thành viên,diễn đàn chúng ta đã có một nguồn kinh phí ổn định mà không phải tất cả được đóng góp từ chuyện mua bán.Do đó không thể lấy việc thu phí mua bán để chỉ cho mục đích duy trì diễn đàn.
Quan điểm cá nhân của tôi cho rằng,nên lập nhóm thành viên VIP,được ưu tiên bán hàng trong chuyên mục mua bán,nick có màu khác thành viên bình thường để phân biệt,còn mọi thứ khác vẫn bình thường,chứ nếu phải đăng ký thành viên VIP mới được mua bán tôi e không hay,bởi nhiều thành viên suốt quá trình tham gia chỉ bán 1 sản phẩm hoặc muốn mua duy nhất 1 sản phẩm thì tính sao đây?
 

maivinhhy

Quản lý mới
Còn em quan điểm thế này:

1. Việc duy trì và phát triển forum là rất cần thiết.

2. Giải pháp thế nào thì do ban quản trị quyết định trên cơ sở tham khảo các ý kiến anh em và bám vào mục tiêu tốt nhất để duy trì diễn đàn.

3. Sau khi quyết định, tất nhiên sẽ có người hài lòng, có người phản đối (xã hội mà), nhưng cứ hy sinh đi, thà mất một số thành viên còn hơn nghèo đói suốt thế. Tổ chức nào cũng có quy định (điều lệ), anh nào chấp thuận và sướng thì trải thảm mời vào chơi, không thì thôi vậy. Chứ để tìm ra giải pháp mà có sự đồng thuận hết tất cả anh em thì........... đó là điều không tưởng.

4. Riêng em, chẳng mua bán gì, nhưng cũng sẽ đăng ký TK VIP chỉ để "nổ" chơi thôi :))
Đồng ý với Nghĩa
- Việc thu phí lẽ ra nên làm từ lâu rồi, mình sài mà chẳng trả 1 khoản phí nào nên có cảm giác là sài chùa, nó làm sao ấy:))
- Bất cứ việc qui định nào nó cũng mang tính chế tài, áp đặt đơn phương, vì vậy sẽ có người có ý kiến đồng tình hoặc phản đối, nhưng qui định vẫn phải được thực hiện
- Nếu D Đ có sử dụng số TK riêng để thu phí, maivinhhy xin đăng ký số: 000.009 , loại VIP, đóng 1 năm nhé:))
 

pitieel

Thành viên Mua Bán
bán cây để lấy visa thui thì xin cái tài khoản 10k/ tháng thôi nha.....hihihi:p:p:p
 

centimet

Quản lý mới
ở 4r nào cũng vậy mà : lâu lâu lên bán một món đồ thì không bị tính phí , vào chợ trời ...ở nơi mua bán củ.

anh em nào có nhiều sản phẩm bán mỗi ngày , qui mô và thường xuyên thì BQt cho 1 box riêng để bán sản phẩm của mình . Chỉ riêng của mình thôi ...ở một nơi trang trọng hơn. Nơi của nhà tài trợ ấy mà

Vừa chuyên nghiệp , lại vừa tăng khả năng bán hàng , người mua thì tìm được người bán hàng uy tín...

Người bán , người mua , người chơi , người quản lý đều lợi cả


thân
Centimet
 

vohungdung

Thành viên
Từ lúc tham gia diễn đàn đến nay, mới chỉ duy nhất một lần bán cây, được 400k, nhưng người mua chưa lấy cây, chưa thanh toán tiền. Nhưng củng cố gắng xin tiền vợ đóng phí + đăng ký thành viên VIP để Nổ theo Anh Lý Đại Nghĩa luôn.
 

dungkhiem

Thành viên
Theo mình thì sao cũng được. Nếu duy trì được 4R là mừng lắm rồi.
Cũng có nhiều bạn đồng suy nghĩ: đã cảm ơn ý kiến của a. Dũng: có 43 thanks
ANHVU991 (Hôm Nay), batuluong (Hôm Nay), bd47je (Hôm Nay), bigbabol (Hôm Nay), centimet (Hôm Nay), clarkpct (Hôm Nay), crackberry (Hôm Nay), CuongaHM (Hôm Nay), dailoc (Hôm Nay), dblongthanh (Hôm Nay), dieuhb (Hôm Nay), dieuqn (Hôm Nay), dovanlo (Hôm Nay), dungkhiem (Hôm Nay), giangsuphong1988 (Hôm Nay), hathanhvinh (Hôm Nay), Hoanglong70 (Hôm Nay), hoangtu1138 (Hôm Nay), hodoan (Hôm Nay), HUNG USD (Hôm Nay), hungdesign (Hôm Nay), LaoQuetChua (Hôm Nay), LeHoangDung (Hôm Nay), lydainghia (Hôm Nay), maivinhhy (Hôm Nay), minh chau (Hôm Nay), newcomer!!! (Hôm Nay), nghethuatbonsai (Hôm Nay), nguyễn hồng sơn (Hôm Nay), nothinkforlike (Hôm Nay), phatlanga (Hôm Nay), phongvubh (Hôm Nay), Phu Hai (Hôm Nay), quitai (Hôm Nay), quy khoi (Hôm Nay), sansnom (Hôm Nay), soi_hoang (Hôm Nay), Sonda (Hôm Nay), tran mau vinh (Hôm Nay), trong57 (Hôm Nay), TUANKHANH (Hôm Nay), vinhson1204 (Hôm Nay), vudn (Hôm Nay), xuanvupc (Hôm Nay)
 

Hoangcm

Thành viên Mua Bán
còn em thì chỉ mong sau cho diễn đàn hoạt đọng tốt anh em cả nhà vui vẽ ....trước đây em có hứa với diễn đàn và dang thực hiện từ mấy tháng nay .là mỗi tháng em ũng hộ ít nhất là 100.000,đvn và tháng nào em có bán được cây kha khá thì em ủng hộ nhiều hơn ....hiiiiiiiiii
 

bonsaithuduc

Thành viên Mua Bán
=D> Ủng hộ ý này
Từ lâu tôi gợi ý TK VIP kiểu này - ai đóng phí thì được ưu tiên xếp hàng trang đầu như bao website đã từng áp dụng. Phần còn lại tất cả đều được tư do mua bán .
 

Blackrose86

Thành viên tích cực
Tui thì sao cũng đc,chắc mọi người cũng biết wa phong cách bán hàng của tui?!lâu lâu up bán hàng một phát wậy chơi vài giờ rồi close shop(vui là chính),đâu đã cơm gạo gì:))có lòng thì cứ móc tiền túi ra đóng góp ủng hộ dđ,chứ bỏ tiền ra để được cái gọi là tk vip để được dòng chữ nổi,được nằm trên đầu chắc cũng chẳng vui gì,giống như:"kẻ có tiền làm cha thiên hạ". Xài chùa có áy náy hay ko tuỳ thuộc vào tâm người được hưởng.
Dĩ nhiên,nếu có qui định đóng fí,tui vẫn sẽ đóng,để còn bán giao lưu mới có tiền mua giao lưu của các vị khác,nhưng riêng tui ko cần "chữ to chữ nổi" hay "nằm trên " topic của ngkhác đâu.
Tui muốn hòa đồng cùng anh em,có cá ăn cá,có mắm ăn mắm.
đôi lời cùng anh em và BQT
 

culanluasg

Super Moderator
mình góp ý các bạn xem thử nhé
giả sử ta lập một siêu thị mua bán gồm nhiều gian hàng
1) gian ViP nhà vườn chuyên nghiệp (đã là chuyên nghiệp thì tất nhiên quy mô và cây giá trị cao) thu phí hàng tháng theo thỏa thuận với đàn chủ và tất nhiên sẽ ưu đãi về mọi thứ
2) - Gian hàng cây giá rẻ (dưới 300 ngàn) không thu phí vì xem như hàng chợ
3) -gian hàng trên 300 ngàn - một triệu ,cho phép một tháng bán một cây không thu phí ,nếu một tháng bạn đăng bán trên hai cây coi như phải đóng 20 ngàn/cho lần giao dịch thứ hai (rao bán),bất kể có bán được hay không ,và lần thứ ba trong tháng thì 30 ngàn .và bán trên ba lần trong tháng thì vẫn đóng ba mươi ngàn/cho mỗi lần rao bán trên Box,một tháng mà bán nhiều cây quá tức nhiên có xu hướng mua bán thật sự rồi ...
4) -gian hàng từ một triệu đến 5 triệu thì phí rao bán mỗi lần đăng tải là 30ngàn/cho lần thứ nhất ,lần thứ hai trở đi trong tháng cứ mỗi lần đăng bán là 50 ngàn,nghĩa là có bán được hay không cũng phải đóng tiền để cứu hộ cho diễn đàn
5) -gian hàng từ 5 triệu trở lên là cây giá trị cao thu phí it nhất 50 ngàn cho mỗi lần đăng bán ....
như thế may ra đàn chủ mới có cơ hội có tiền duy trì sự sống của diễn đàn
-thời buổi này ,anh em chúng ta cũng nên thông cảm cho nhau ,cái gì chùa hoài khó duy trì lâu được sân chơi...
 

toainguyen82

Thành viên
Kính chào Đàn chủ (Anh Dũng) và tất cả anh em trên diễn đàn chúng ta.
tôi xin có vài ý cần tâm sự với mọi người như sau:

kể từ khi tôi tham gia diễn đàn caycanhvietnam.com đến nay tôi chỉ làm mỗi việc là chia sẽ kinh nghiệm làm mai cho những người ít kinh nghiệm hay những người muốn biết nhiều hơn về mai mà hầu như không tham gia vào bất cứ chuyên mục nào khác (chưa từng tham gia chuyên mục mua bán hay bất cứ chuyên mục nào khác). và không những tôi mà còn nhiều vị khác có cùng một mục đích như chúng tôi ví như bác Minhcao, bác Binhminh,dblongthanh,dovanlo........ họ là những người làm cho diễn đàn chúng ta ngày càng có tên tuổi hơn và ngày càng rộng mở hơn. họ cống hiến hết mình, thậm chí đôi khi là tâm huyết một đời, kinh nghiệm sương máu trong nghề truyền lại cho chúng ta. tôi nghĩ chắc những chuyên mục khác cũng có những người như thế. họ không vì bán được cây mà tham gia diễn đàn.

tôi hiểu cho đàn chủ: mổi đợt off đàn chủ phải tốn tiền, để duy trì diễn đàn đàn chủ cũng phải tốn tiền, và ngoài ra đàn chủ là người bỏ nhiều thời gian và tâm huyết nhất để cho diễn đàn chúng ta có nhiều bài viết bài phân tích sâu sắc. không những thế mà đàn chủ sứng đán là người trên hết vì đã lập tra trang web này để anh em có nơi trao đổi và học hỏi.

nhưng, tiền bạc có thể kêu gọi bằng nhiều cách. và tôi cho rằng chúng ta nên duy trì chuyên mục mua bán như hiện giờ mà không nên thu phí. chắc đàn chủ giận tôi lắm. nhưng nếu muốn có tiền thì tôi xin thưa: chúng ta có nhiều cách chứ không phải bằng cách cách lấy tiền từ những người làm cho diễn đàn chúng ta sung túc ( đó là thành viên ).
vậy chúng ta có thể thu tiền từ đâu:
1/ thu tiền từ việc tiếp thị, quảng cáo cho một số hảng thuốc, công ty thuốc trừ sâu, phân bón (việc này đòi hỏi chúng ta phải có người đến gặp họ và nói với họ về vấn đề quảng cáo).
2/ thu phí từ những vườn cây cảnh trên cả nước ( cũng tương tự như thế tức là những thành viên hay cá nhân nào có vườn, muốn quảng cáo vườn mình thì phải trả tiền)
3/ tiếp thị cho những trung tâm, đơn vị kinh doanh dịch vụ dạy bon sai, cây kiểng.
4/ tiếp thị cho những tờ báo cây kiểng.
.....................................

và nếu thật sự cần. Thì tôi xin hứa tài trợ 2 năm miễn phí cho diễn đàn chúng ta có thể tồn tại. (Anh Đũng có thể mai cho tôi số tiền cần thiết để có thể duy trì hoạt động của điễn đàn vào mail: toainguyen82@yahoo.com).

còn nếu anh gặp khó khăn về việc tiếp thị những đơn vị trên thì cũng vui lòng nhắn tin cho tôi để tôi sẽ cùng anh đi tiếp thị những đối tượng trên (xin thông báo tôi đã tốt nghiệp đại học Kinh tế tp.hcm nên về kỹ năng anh khỏi lo).

vài dòng tâm sự cùng anh và các anh trên diễn đàn.

Nguyễn Toại Nguyện
 

huongdongconoi

Thành viên tích cực
Kính chào Đàn chủ (Anh Dũng) và tất cả anh em trên diễn đàn chúng ta.
tôi xin có vài ý cần tâm sự với mọi người như sau:

kể từ khi tôi tham gia diễn đàn caycanhvietnam.com đến nay tôi chỉ làm mỗi việc là chia sẽ kinh nghiệm làm mai cho những người ít kinh nghiệm hay những người muốn biết nhiều hơn về mai mà hầu như không tham gia vào bất cứ chuyên mục nào khác (chưa từng tham gia chuyên mục mua bán hay bất cứ chuyên mục nào khác). và không những tôi mà còn nhiều vị khác có cùng một mục đích như chúng tôi ví như bác Minhcao, bác Binhminh,dblongthanh,dovanlo........ họ là những người làm cho diễn đàn chúng ta ngày càng có tên tuổi hơn và ngày càng rộng mở hơn. họ cống hiến hết mình, thậm chí đôi khi là tâm huyết một đời, kinh nghiệm sương máu trong nghề truyền lại cho chúng ta. tôi nghĩ chắc những chuyên mục khác cũng có những người như thế. họ không vì bán được cây mà tham gia diễn đàn.

tôi hiểu cho đàn chủ: mổi đợt off đàn chủ phải tốn tiền, để duy trì diễn đàn đàn chủ cũng phải tốn tiền, và ngoài ra đàn chủ là người bỏ nhiều thời gian và tâm huyết nhất để cho diễn đàn chúng ta có nhiều bài viết bài phân tích sâu sắc. không những thế mà đàn chủ sứng đán là người trên hết vì đã lập tra trang web này để anh em có nơi trao đổi và học hỏi.

nhưng, tiền bạc có thể kêu gọi bằng nhiều cách. và tôi cho rằng chúng ta nên duy trì chuyên mục mua bán như hiện giờ mà không nên thu phí. chắc đàn chủ giận tôi lắm. nhưng nếu muốn có tiền thì tôi xin thưa: chúng ta có nhiều cách chứ không phải bằng cách cách lấy tiền từ những người làm cho diễn đàn chúng ta sung túc ( đó là thành viên ).
vậy chúng ta có thể thu tiền từ đâu:
1/ thu tiền từ việc tiếp thị, quảng cáo cho một số hảng thuốc, công ty thuốc trừ sâu, phân bón (việc này đòi hỏi chúng ta phải có người đến gặp họ và nói với họ về vấn đề quảng cáo).
2/ thu phí từ những vườn cây cảnh trên cả nước ( cũng tương tự như thế tức là những thành viên hay cá nhân nào có vườn, muốn quảng cáo vườn mình thì phải trả tiền)
3/ tiếp thị cho những trung tâm, đơn vị kinh doanh dịch vụ dạy bon sai, cây kiểng.
4/ tiếp thị cho những tờ báo cây kiểng.
.....................................

và nếu thật sự cần. Thì tôi xin hứa tài trợ 2 năm miễn phí cho diễn đàn chúng ta có thể tồn tại. (Anh Đũng có thể mai cho tôi số tiền cần thiết để có thể duy trì hoạt động của điễn đàn vào mail: toainguyen82@yahoo.com).

còn nếu anh gặp khó khăn về việc tiếp thị những đơn vị trên thì cũng vui lòng nhắn tin cho tôi để tôi sẽ cùng anh đi tiếp thị những đối tượng trên (xin thông báo tôi đã tốt nghiệp đại học Kinh tế tp.hcm nên về kỹ năng anh khỏi lo).

vài dòng tâm sự cùng anh và các anh trên diễn đàn.

Nguyễn Toại Nguyện
Đọc qua bài viết của anh, rất hay. Chân thành cám ơn anh đã có những cống hiến Tinh thần lẩn vật chất, làm cho DD chúng ta ngày càng vửng mạnh hơn. Thật là quí giá vô cùng.
Trân trọng.@};-@};-@};-
 

pitieel

Thành viên Mua Bán
Tui thì sao cũng đc,chắc mọi người cũng biết wa phong cách bán hàng của tui?!lâu lâu up bán hàng một phát wậy chơi vài giờ rồi close shop(vui là chính),đâu đã cơm gạo gì:))có lòng thì cứ móc tiền túi ra đóng góp ủng hộ dđ,chứ bỏ tiền ra để được cái gọi là tk vip để được dòng chữ nổi,được nằm trên đầu chắc cũng chẳng vui gì,giống như:"kẻ có tiền làm cha thiên hạ". Xài chùa có áy náy hay ko tuỳ thuộc vào tâm người được hưởng.
Dĩ nhiên,nếu có qui định đóng fí,tui vẫn sẽ đóng,để còn bán giao lưu mới có tiền mua giao lưu của các vị khác,nhưng riêng tui ko cần "chữ to chữ nổi" hay "nằm trên " topic của ngkhác đâu.
Tui muốn hòa đồng cùng anh em,có cá ăn cá,có mắm ăn mắm.
đôi lời cùng anh em và BQT
=D>=D>=D>:-bd:-bd ủng hộ quan điểm cũa black
 

bonsaithuduc

Thành viên Mua Bán
Kính chào Đàn chủ (Anh Dũng) và tất cả anh em trên diễn đàn chúng ta.
tôi xin có vài ý cần tâm sự với mọi người như sau:

kể từ khi tôi tham gia diễn đàn caycanhvietnam.com đến nay tôi chỉ làm mỗi việc là chia sẽ kinh nghiệm làm mai cho những người ít kinh nghiệm hay những người muốn biết nhiều hơn về mai mà hầu như không tham gia vào bất cứ chuyên mục nào khác (chưa từng tham gia chuyên mục mua bán hay bất cứ chuyên mục nào khác). và không những tôi mà còn nhiều vị khác có cùng một mục đích như chúng tôi ví như bác Minhcao, bác Binhminh,dblongthanh,dovanlo........ họ là những người làm cho diễn đàn chúng ta ngày càng có tên tuổi hơn và ngày càng rộng mở hơn. họ cống hiến hết mình, thậm chí đôi khi là tâm huyết một đời, kinh nghiệm sương máu trong nghề truyền lại cho chúng ta. tôi nghĩ chắc những chuyên mục khác cũng có những người như thế. họ không vì bán được cây mà tham gia diễn đàn.

tôi hiểu cho đàn chủ: mổi đợt off đàn chủ phải tốn tiền, để duy trì diễn đàn đàn chủ cũng phải tốn tiền, và ngoài ra đàn chủ là người bỏ nhiều thời gian và tâm huyết nhất để cho diễn đàn chúng ta có nhiều bài viết bài phân tích sâu sắc. không những thế mà đàn chủ sứng đán là người trên hết vì đã lập tra trang web này để anh em có nơi trao đổi và học hỏi.

nhưng, tiền bạc có thể kêu gọi bằng nhiều cách. và tôi cho rằng chúng ta nên duy trì chuyên mục mua bán như hiện giờ mà không nên thu phí. chắc đàn chủ giận tôi lắm. nhưng nếu muốn có tiền thì tôi xin thưa: chúng ta có nhiều cách chứ không phải bằng cách cách lấy tiền từ những người làm cho diễn đàn chúng ta sung túc ( đó là thành viên ).
vậy chúng ta có thể thu tiền từ đâu:
1/ thu tiền từ việc tiếp thị, quảng cáo cho một số hảng thuốc, công ty thuốc trừ sâu, phân bón (việc này đòi hỏi chúng ta phải có người đến gặp họ và nói với họ về vấn đề quảng cáo).
2/ thu phí từ những vườn cây cảnh trên cả nước ( cũng tương tự như thế tức là những thành viên hay cá nhân nào có vườn, muốn quảng cáo vườn mình thì phải trả tiền)
3/ tiếp thị cho những trung tâm, đơn vị kinh doanh dịch vụ dạy bon sai, cây kiểng.
4/ tiếp thị cho những tờ báo cây kiểng.
.....................................

và nếu thật sự cần. Thì tôi xin hứa tài trợ 2 năm miễn phí cho diễn đàn chúng ta có thể tồn tại. (Anh Đũng có thể mai cho tôi số tiền cần thiết để có thể duy trì hoạt động của điễn đàn vào mail: toainguyen82@yahoo.com).

còn nếu anh gặp khó khăn về việc tiếp thị những đơn vị trên thì cũng vui lòng nhắn tin cho tôi để tôi sẽ cùng anh đi tiếp thị những đối tượng trên (xin thông báo tôi đã tốt nghiệp đại học Kinh tế tp.hcm nên về kỹ năng anh khỏi lo).

vài dòng tâm sự cùng anh và các anh trên diễn đàn.

Nguyễn Toại Nguyện

Một ý kiến đáng trân trọng và thiết thực.
 

Diladen

Thành viên
Kính chào Đàn chủ (Anh Dũng) và tất cả anh em trên diễn đàn chúng ta.
tôi xin có vài ý cần tâm sự với mọi người như sau:

kể từ khi tôi tham gia diễn đàn caycanhvietnam.com đến nay tôi chỉ làm mỗi việc là chia sẽ kinh nghiệm làm mai cho những người ít kinh nghiệm hay những người muốn biết nhiều hơn về mai mà hầu như không tham gia vào bất cứ chuyên mục nào khác (chưa từng tham gia chuyên mục mua bán hay bất cứ chuyên mục nào khác). và không những tôi mà còn nhiều vị khác có cùng một mục đích như chúng tôi ví như bác Minhcao, bác Binhminh,dblongthanh,dovanlo........ họ là những người làm cho diễn đàn chúng ta ngày càng có tên tuổi hơn và ngày càng rộng mở hơn. họ cống hiến hết mình, thậm chí đôi khi là tâm huyết một đời, kinh nghiệm sương máu trong nghề truyền lại cho chúng ta. tôi nghĩ chắc những chuyên mục khác cũng có những người như thế. họ không vì bán được cây mà tham gia diễn đàn.

tôi hiểu cho đàn chủ: mổi đợt off đàn chủ phải tốn tiền, để duy trì diễn đàn đàn chủ cũng phải tốn tiền, và ngoài ra đàn chủ là người bỏ nhiều thời gian và tâm huyết nhất để cho diễn đàn chúng ta có nhiều bài viết bài phân tích sâu sắc. không những thế mà đàn chủ sứng đán là người trên hết vì đã lập tra trang web này để anh em có nơi trao đổi và học hỏi.

nhưng, tiền bạc có thể kêu gọi bằng nhiều cách. và tôi cho rằng chúng ta nên duy trì chuyên mục mua bán như hiện giờ mà không nên thu phí. chắc đàn chủ giận tôi lắm. nhưng nếu muốn có tiền thì tôi xin thưa: chúng ta có nhiều cách chứ không phải bằng cách cách lấy tiền từ những người làm cho diễn đàn chúng ta sung túc ( đó là thành viên ).
vậy chúng ta có thể thu tiền từ đâu:
1/ thu tiền từ việc tiếp thị, quảng cáo cho một số hảng thuốc, công ty thuốc trừ sâu, phân bón (việc này đòi hỏi chúng ta phải có người đến gặp họ và nói với họ về vấn đề quảng cáo).
2/ thu phí từ những vườn cây cảnh trên cả nước ( cũng tương tự như thế tức là những thành viên hay cá nhân nào có vườn, muốn quảng cáo vườn mình thì phải trả tiền)
3/ tiếp thị cho những trung tâm, đơn vị kinh doanh dịch vụ dạy bon sai, cây kiểng.
4/ tiếp thị cho những tờ báo cây kiểng.
.....................................

và nếu thật sự cần. Thì tôi xin hứa tài trợ 2 năm miễn phí cho diễn đàn chúng ta có thể tồn tại. (Anh Đũng có thể mai cho tôi số tiền cần thiết để có thể duy trì hoạt động của điễn đàn vào mail: toainguyen82@yahoo.com).

còn nếu anh gặp khó khăn về việc tiếp thị những đơn vị trên thì cũng vui lòng nhắn tin cho tôi để tôi sẽ cùng anh đi tiếp thị những đối tượng trên (xin thông báo tôi đã tốt nghiệp đại học Kinh tế tp.hcm nên về kỹ năng anh khỏi lo).

vài dòng tâm sự cùng anh và các anh trên diễn đàn.

Nguyễn Toại Nguyện
Cảm ơn bác đã chia sẻ, tôi cũng có cùng suy nghĩ với bác. Bác là Toại Nguyện nên nhiều anh em đọc bài của bác chắc cũng "toại nguyện" luôn.
Tiện đây tôi cũng xin đăng ký với BQT để quảng cáo web của Cty trong vòng 1 năm, đóng tiền một lần.
Trân trọng cảm ơn.
 

culanluasg

Super Moderator
anh bonsaithuduc và anh toainguyen82,việc đăng quảng cáo cho các hãng thuốc Trừ sâu,nông dược tiếp cận lấy quảng cáo nuôi diễn đàn không dễ đâu anh ,số lượng thuốc của anh em chúng ta xài không đáng vào đâu để họ phải bỏ phí ra quảng cáo.đối tượng chính là nông dân và họ đã bỏ ra rất nhiều để hướng vào nông dân ,người trực tiếp tiêu thụ sản phẩm của họ với khối lượng lớn
-culanluasg đã thử một lần với một anh bạn làm cho một công ty nông dược và đã nhận được một lời như trên
 
Top