Tư Vấn và Chăm sóc khách hàng!

ptaagu

Thành viên
Cô/Chú/Anh/Chị đã mua, đang mua và dự định mua bất kỳ sản phẩm cây cảnh nào của Vườn Nguyệt Nhi nếu cần sự hỗ trợ hoặc trong quá trình chăm sóc và nuôi cây có vấn đề gì nan giải có thể post bài tại đây. Vườn chúng em sẽ cố gắng hỗ trợ quý Cô/Chú/Anh/Chị trong điều kiện tốt nhất.
 
Bạn vui lòng tư vấn cách làm sao cho kim quýt, linh sam hết gai ? Mình không có thời gian cắt gai. Cảm ơn.

Đặt câu hỏi cho topic xôm tụ :D
 

ptaagu

Thành viên
xin Bác chủ tư vấn làm sao để được tặng cây miễn phí ;))
Mua 10 cây sẽ được tặng 1 cây miễn phí ;)
==================================
Bạn vui lòng tư vấn cách làm sao cho kim quýt, linh sam hết gai ? Mình không có thời gian cắt gai. Cảm ơn.

Đặt câu hỏi cho topic xôm tụ :D
em đang định hỏi làm sao để MCT ra gai :))
Đơn giản lắm 2 anh ạ! Kim Quýt + LInh Sam hết gai thì anh dùng tay (ko cần cắt) lưu ý nhặt bỏ vào túi nhỏ sau đó lại dùng dao nhỏ, càng nhỏ càng tốt khoét 1 lỗ nhỏ trên thân MCT và cắm vào thì các anh sẽ đạt được ước nguyện.

Cách 2: Dùng 1 lít xăng tưới vào gốc và châm lửa đốt .... các anh sẽ đạt được ước nguyện như mong muốn.=))=))=))=))

Chào thân ái và quyết thắng!
 
Ngày nào cũng ngắm linh sam mà cứ thắc mắc mại không biết cây linh sam có trước hay hạt linh sam có trước ? Câu này không biết có được nhận lời tư vấn trong topic này không ? =))

Up !!!
 

ptaagu

Thành viên
Ngày nào cũng ngắm linh sam mà cứ thắc mắc mại không biết cây linh sam có trước hay hạt linh sam có trước ? Câu này không biết có được nhận lời tư vấn trong topic này không ? =))

Up !!!
Vấn đề này em cũng xin giải đáp cho anh luôn:

Hạt linh sam nẩy mầm -> cây linh sam lớn lên là một quá trình sinh trưởng dinh dưỡng phức tạp sau khi đạt một ngưỡng nhất định cây sẽ chuyển sang một giai đoạn mới mà thuật ngữ khoa học gọi là sinh sản, nhằm mục đích là bảo toàn nòi giống ... và kết quả là hạt linh sam. Quá trình tiếp theo sẽ trở lại như ban đầu.

Cây linh sam là một dạng vật chất và việc quyết định tìm hiểu xem hạt linh sam hay cây linh sam có trước là một phản ánh về ý thức của bộ não con người. Để tìm hiểu chi tiết hơn ta phải tìm hiểu cội nguồn cụ thể của vấn đế mà ở đây là cần tìm hiểu xem phạm trù vật chất và cách thức ý thức đánh giá vật chất .v.v. cơ chế đánh giá ... Em xin tóm tắt một cách thật dễ hiểu cho anh ạ:

Theo quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin thì trong lịch sử triết học, vấn đề nguồn gốc, bản chất của ý thức là một trong những vấn đề trung tâm của cuộc đấu tranh giữa chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa duy tâm.
Theo quan điểm của triết học Mác - Lê nin, ý thức là một thuộc tính của một dạng vật chất có tổ chức cao là bộ óc người, là sự phản ánh thế giới khách quan vào bộ não người. Nếu không có sự tác động của thế giới khách quan vào bộ não người và không có bộ não người với tính cách là cơ quan vật chất của ý thức thì sẽ không có ý thức. Bộ não người và sự tác động của thế giới khách quan vào bộ não người là nguồn gốc tự nhiên của ý thức. Các nhân tố bao gồm:

Bộ óc:
Chủ nghĩa duy vật biện chứng khẳng định rằng ý thức là thuộc tính của một dạng vật chất sống có tổ chức cao là bộ óc người. Bộ óc người hiện đại là sản phẩm của quá trình tiến hoá lâu dài về mặt sinh vật - xã hội và có cấu tạo rất phức tạp, gồm khoảng 14 - 15 tỷ tế bào thần kinh. Các tế bào này tạo nên nhiều mối liên hệ nhằm thu nhận, xử lý, dẫn truyền và điều khiển toàn bộ hoạt động của cơ thể trong quan hệ với thế giới bên ngoài thông qua các phản xạ có điều kiện và không điều kiện.

Sự phản ánh:
Cũng theo chủ nghĩa Mác-Lê nin, hoạt động ý thức con người diễn ra trên cơ sở hoạt động sinh lý thần kinh của bộ óc người. Sự phụ thuộc của ý thức vào hoạt động của bộ óc thể hiện ở chỗ khi bộ óc bị tổn thương thì hoạt động ý thức sẽ bị rối loạn. Tuy nhiên, nếu chỉ có bộ óc người mà không có sự tác động của thế giới bên ngoài để bộ óc phản ánh lại tác động đó thì cũng không thể có ý thức. Phản ánh là thuộc tính chung, phổ biến của mọi đối tượng vật chất. Phản ánh là năng lực giữ lại, tái hiện lại của hệ thống vật chất này những đặc điểm của hệ thống vật chất khác.

Trong quá trình phát triển lâu dài của thế giới vật chất, thuộc tính phản ánh của vật chất cũng phát triển từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp:

Phản ánh vật lý: Là hình thức phản ánh đơn giản nhất ở giới vô sinh, thể hiện qua các quá trình biến đổi cơ, lý, hoá.
Phản ánh sinh học: Là những phản ánh trong sinh giới trong giới hữu sinh cũng có nhiều hình thức khác nhau ứng với mỗi trình độ phát triển của thế giới sinh vật.
Phản ánh ý thức: là hình thức cao nhất của sự phản ánh thế giới hiện thực, ý thức chỉ nảy sinh ở giai đoạn phát triển cao của thế giới vật chất, cùng với sự xuất hiện của con người.

Để ý thức có thể ra đời, bên những nguồn gốc tự nhiên thì điều kiện quyết định cho sự ra đời của ý thức là nguồn gốc xã hội, thể hiện ở vai trò của lao động, ngôn ngữ và các quan hệ xã hội.

Sau lao động và cùng với lao động là ngôn ngữ đó là hai sức kích thích chủ yếu của sự chuyển biến bộ não loài vật thành bộ não loài người, từ tâm lý động vật thành ý thức

Là hoạt động đặc thù của con người, là hoạt động bản chất người. Đó là hoạt động chủ động, sáng tạo, có mục đích. Lao động đem lại cho con người dáng đi thẳng đứng, giải phóng hai tay. Điều này cùng với chế độ ăn có thịt đã thực sự có ý nghĩa quyết định đối với quá trình chuyển hoá từ vượn thành người, từ tâm lý động vật thành ý thức.

Việc chế tạo ra công cụ lao động có ý nghĩa to lớn là con người đã có ý thức về mục đích của hoạt động biến đổi thế giới. Thực chất của hoạt động lao động là tác động vào thế giới khách quan, làm biến đổi thế giới nhằm thỏa mãn nhu cầu của con người. Nhờ có lao động, bộ não con người được phát triển và ngày càng hoàn thiện, làm cho khả năng tư duy trừu tượng của con người ngày càng cao. Cũng là lao động ngay từ đầu đã liên kết con người lại với nhau trong mối liên hệ tất yếu, khách quan. Mối liên hệ đó không ngừng được củng cố và phát triển đến mức làm nảy sinh ở họ một nhu cầu "cần thiết phải nói với nhau một cái gì đó". Và ngôn ngữ xuất hiện.

Chủ nghĩa duy vật biện chứng cho rằng về bản chất, ý thức là sự phản ánh khách quan vào trong bộ óc con người một cách năng động, sáng tạo.

Ý thức là hình ảnh chủ quan của thế giới khách quan: Thể hiện rằng nội dung của ý thức do thế giới khách quan quy định. Ý thức là hình ảnh chủ quan của thế giới khách quan vì nó nằm trong bộ não con người. Ý thức là cái phản ánh thế giới khách quan nhưng nó là cái thuộc phạm vi chủ quan, là thực tại chủ quan. Ý thức không có tính vật chất, nó chỉ là hình ảnh tinh thần, gắn liền với hoạt động khái quát hóa, trừu tượng hóa, có định hướng, có lựa chọn. ý thức à sự phản ánh thế giới bởi bộ não con người.
Ý thức là sự phản ánh sáng tạo thế giới: Ý thức là sự phản ánh hiện thực khách quan vào trong bộ óc con người, là hình ảnh chủ quan của thế giới khách quan. Tuy nhiên, không phải cứ thế giới khách quan tác động vào bộ óc người là tự nhiên trở thành ý thức. Ngược lại, ý thức là sự phản ánh năng động, sáng tạo về thế giới, do nhu cầu của việc con người cải biến giới tự nhiên quyết định và được thực hiện thông qua hoạt động lao động.
“ Ý thức chẳng qua chỉ là vật chất được đem chuyển vào trong đầu óc con người và được cải biến đi trong đó ”
—Các Mác[3]
Sự phản ánh sáng tạo của ý thức biểu hiện ở sự cải biến cái vật chất di chuyển vào trong bộ não con người thành cái tinh thần, thành những hình ảnh tinh thần. Sáng tạo của ý thức là sáng tạo của phản ánh, dựa trên cơ sở của phản ánh, trong khuôn khổ và theo tính chất, quy luật của phản ánh.
Tính sáng tạo của ý thức được thể hiện ra rất phong phú. Trên cơ sở những cái đã có, ý thức có thể tạo ra tri thức mới về sự vật, có thể tưởng tượng ra những cái không có trong thực tế. Ý thức có thể tiên đoán, dự báo về tương lai, có thể tạo ra những ảo tưởng, huyền thoại, những giả thuyết, lý thuyết khoa học hết sức trừu tượng và có tính khái quát cao.
Ý thức là sự phản ánh hiện thực khách quan vào trong bộ óc người, song đây là sự phản ánh đặc biệt – phản ánh trong quá trình con người cải tạo thế giới. Quá trình ý thức là quá trình thống nhất của 3 mặt là: trao đổi thông tin giữa chủ thể và đối tượng phản ánh. Tiếp đến là mô hình hóa đối tượng trong tư duy dưới dạng hình ảnh tinh thần và cuối cùng là chuyển mô hình từ tư duy ra hiện thực khách quan.
Ý thức là sự phản ánh sáng tạo, vì phản ánh đó dù trực tiếp hay gián tiếp, dù dười dạng ý tưởng thì bao giờ củng phải dựa vào những tiền đề vật chất, dựa trên hoạt động thực tiễn nhất định. Sự sáng tạo của ý thức không đối lập, loại trừ, tách rời sự phản ánh mà ngược lại thống nhất với phản ánh, trên cơ sở của phản ánh.
Phản ánh và sáng tạo là hai mặt thuộc bản chất của ý thức. Ý thức – trong bất kỳ trường hợp nào cũng là sự phản ánh và chính thực tiễn xã hội của con người tạo ra sự phản ánh phức tạp, năng động, sáng tạo của bộ óc.
Ý thức là sản phẩm lịch sử của sự phát triển xã hội nên về bản chất là có tính xã hội: Ý thức không phải là một hiện tượng tự nhiên thuần túy mà là một hiện tượng xã hội. ý thức bắt nguồn từ thực tiễn lịch sử-xã hội, phản ánh những quan hệ xã hội khách quan.
“ Ngay từ đầu, ý thức đã là một sản phẩm xã hội, và vẫn như vậy đến chừng nào con người còn tồn tại ”
—Các Mác và Engels[4]
Theo Lênin thì nếu coi tư tưởng (ý thức) là có tính vật chất tức là một bước sai lầm đến chỗ lẫn lộn chủ nghĩa duy vật với chủ nghĩa duy tâm[5].

Em xin mượn lời của Lênin để tóm gọn lại câu trả lời của em:

"Sự đối lập giữa vật chất và ý thức chỉ có ý nghĩa tuyệt đối trong những phạm vi hết sức hạn chế, trong trường hợp này chỉ giới hạn trong vấn đề nhận thức luận cơ bản là thừa nhận cái gì có trước và sau? Ngoài giới hạn đó thì không còn nghi ngờ gì nữa đằng sau sự đối lập đó là tương đối"

VẬY ANH ĐÃ RÕ CÂU TRẢ LỜI CỦA EM CHƯA Ạ! Cảm ơn anh đã đặt vấn đề! rất mong nhận được nhiều câu hỏi của các anh chị ạ!
 
Tuy thế kỷ 20 - thời còn là SV mình rất ngưỡng mộ Mác, nhưng sang thế kỷ 21 thì với mình Mác là kẻ lừa tình vĩ đại nhất mọi thời đại ... =))

Cảm ơn bạn vì đã dành nhiều công sức tra cứu và trả lời thắc mắc, chúc bạn đắt hàng ...
 

ptaagu

Thành viên
Trang này giống chương trình hỏi đố đáp xoay của giáo sư Cù ..quá trời .. Hihihi
Miễn có hỏi là tốt rồi anh ạ! Hehe. Em còn nhiều nghiên cứu hay lắm mà chẳng thấy ai hỏi ! Hihi. Ví dụ làm sao cho linh sam ra hoa màu vàng ^_^!
 
Top