Rau sạch !...thiệt nì !

Tình hình mần bon sai hoài mừ tay nghề cũng hok được okê lắm nên tui bèn chuyển qua trồng rau xanh ăn cho nhanh :)):)):))
==================================
Sau một đêm ngâm hột giống , sáng mai ra vại vào đất và sau 4 ngày có rổ rau xanh sạch và chi phí chỉ có ...Hai Ka :">
 

nguyenthehungap8

Thành viên tích cực
cải mầm phải hong bạn?mình cũng có vài luống đất quăng hết 40k tiền giống ,gà bới hết được đúng ...2 tô canh.tức trào máu...
 

vanphuoc25hue

Thành viên
Tình hình mần bon sai hoài mừ tay nghề cũng hok được okê lắm nên tui bèn chuyển qua trồng rau xanh ăn cho nhanh :)):)):))
==================================
Sau một đêm ngâm hột giống , sáng mai ra vại vào đất và sau 4 ngày có rổ rau xanh sạch và chi phí chỉ có ...Hai Ka :">
chà chà, bà chị lâu nay mai danh ẩn tích tưởng trốn theo ổng nào rùi, thì ra đi học nghề làm rau mầm, nhìn ngon thiệt!
báo giá em 1 ký, mai làm món cải trộn bò-trứng---> nhậu!
 

RatThichBonsai

Thành viên Danh Dự
Chị Thảo ơi trước đây chị up hình bang cách nào ma tôi thấy được bây chừ không thấy hình mô ráo trụi
 

Hoanglong70

Thành viên tích cực
Hướng dẫn cách làm:
RAU CẢI MẦM TRỘN DẦU DẤM

Nguyên liệu:
- 1/2kg rau cải mầm
- 2 trái cà chua
- 2 trứng vịt (hoặc 200 gr thịt bò)
- 100g củ hành tím
- 1 trái chanh
- 2 muỗng xúp giấm
- 1 muỗng xúp dầu ăn
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm:

1. Chuẩn bị:
- Rau cải mầm: lặt bỏ rễ + bông, rửa sạch, ngâm nước có pha thuốc tím độ 10 phút, vớt ra để ráo.
- Trứng vịt: luộc chín, bóc vỏ, xắt khoanh.
- Củ hành: bóc vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm giấm.
- Cà chua: rửa sạch, xắt khoanh.

2. Chế biến:
Trộn dầu + giấm + nước chanh + muối + đường + tiêu + bột ngọt, quậy đều, nêm vừa ăn (mằn mặn có vị ngọt).

3. Trình bày:
- Rau cải mầm ngắt khúc, bày ra dĩa, rải củ hành lên mặt.
- Xếp cà chua + trứng vịt xen kẽ chung quanh dĩa, rưới dầu giấm lên trên.

(Sưu tầm).
-------------------------------------------------------------------
(PS: Với rổ rau trên chỉ đủ cho mình Chị Thảo thôi nghen ... :)) )
 
Chị Thảo ơi trước đây chị up hình bang cách nào ma tôi thấy được bây chừ không thấy hình mô ráo trụi
Ôi ! Bác ơi ! tui up bằng trang up ảnh Bác nờ ! hiiiiiiiii...Chừ làm răng hè !:">
==================================
chà chà, bà chị lâu nay mai danh ẩn tích tưởng trốn theo ổng nào rùi, thì ra đi học nghề làm rau mầm, nhìn ngon thiệt!
báo giá em 1 ký, mai làm món cải trộn bò-trứng---> nhậu!
Trời lạnh lẻo quá ! Nên tui * núp lùm * đó mừ !...Tui đang tập tành trồng mầm để mai mốt * Hội * có tất niên tui ...bán :p
 

Blackrose86

Thành viên tích cực
Hướng dẫn cách làm:
RAU CẢI MẦM TRỘN DẦU DẤM

Nguyên liệu:
- 1/2kg rau cải mầm
- 2 trái cà chua
- 2 trứng vịt (hoặc 200 gr thịt bò)
- 100g củ hành tím
- 1 trái chanh
- 2 muỗng xúp giấm
- 1 muỗng xúp dầu ăn
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm:

1. Chuẩn bị:
- Rau càng cua: lặt bỏ rễ + bông, rửa sạch, ngâm nước có pha thuốc tím độ 10 phút, vớt ra để ráo.
- Trứng vịt: luộc chín, bóc vỏ, xắt khoanh.
- Củ hành: bóc vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm giấm.
- Cà chua: rửa sạch, xắt khoanh.

2. Chế biến:
Trộn dầu + giấm + nước chanh + muối + đường + tiêu + bột ngọt, quậy đều, nêm vừa ăn (mằn mặn có vị ngọt).

3. Trình bày:
- Rau càng cua ngắt khúc, bày ra dĩa, rải củ hành lên mặt.
- Xếp cà chua + trứng vịt xen kẽ chung quanh dĩa, rưới dầu giấm lên trên.

-------------------------------------------------------------------
(PS: Với rổ rau trên chỉ đủ cho mình Chị Thảo thôi nghen ... :)) )
Nguyên liệu thì rau cải mầm,mà cách làm thì rau càng cua rùi anh iu ơi :))
 

thanhtu_tt88

Thành viên tích cực
Tình hình mần bon sai hoài mừ tay nghề cũng hok được okê lắm nên tui bèn chuyển qua trồng rau xanh ăn cho nhanh :)):)):))
==================================
Sau một đêm ngâm hột giống , sáng mai ra vại vào đất và sau 4 ngày có rổ rau xanh sạch và chi phí chỉ có ...Hai Ka :">
Mệ ơi ... Mệ chỉ kỹ lưỡng hơn đi ^^ để con nguyên cứu xem có trồng trong nhà được ko :)):)):)) chớ nhìn mớ rau của mệ ... sao kìm nổi nước miếng chớ
 
Mệ nên nhổ có cả rễ, rửa sạch đất, ko nên nhặt rễ mất ngon
Hướng dẫn cách làm:
RAU CẢI MẦM TRỘN DẦU DẤM

Nguyên liệu:
- 1/2kg rau cải mầm
- 2 trái cà chua
- 2 trứng vịt (hoặc 200 gr thịt bò)
- 100g củ hành tím
- 1 trái chanh
- 2 muỗng xúp giấm
- 1 muỗng xúp dầu ăn
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm:

1. Chuẩn bị:
- Rau càng cua: lặt bỏ rễ + bông, rửa sạch, ngâm nước có pha thuốc tím độ 10 phút, vớt ra để ráo.
- Trứng vịt: luộc chín, bóc vỏ, xắt khoanh.
- Củ hành: bóc vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm giấm.
- Cà chua: rửa sạch, xắt khoanh.

2. Chế biến:
Trộn dầu + giấm + nước chanh + muối + đường + tiêu + bột ngọt, quậy đều, nêm vừa ăn (mằn mặn có vị ngọt).

3. Trình bày:
- Rau càng cua ngắt khúc, bày ra dĩa, rải củ hành lên mặt.
- Xếp cà chua + trứng vịt xen kẽ chung quanh dĩa, rưới dầu giấm lên trên.

-------------------------------------------------------------------
(PS: Với rổ rau trên chỉ đủ cho mình Chị Thảo thôi nghen ... :)) )
Trời ! Nhà tui ăn nguyên nhà đóa :"> . Cám ơn đã cho * công thức * hiiiiiii
==================================
Nguyên liệu thì rau cải mầm,mà cách làm thì rau càng cua rùi anh iu ơi :))
HoangLong đúng là * chém gió * :p
 
Mệ ơi ... Mệ chỉ kỹ lưỡng hơn đi ^^ để con nguyên cứu xem có trồng trong nhà được ko :)):)):)) chớ nhìn mớ rau của mệ ... sao kìm nổi nước miếng chớ
Vừa rồi Mệ trồng trong nhà đó , trồng trên khăn giấy nè !
==================================
Me dung lam theo, cach do cu roi không dung được nua
Bạn có cách làm chi mới hơn không chỉ tui đi :">
 
Top