Những loại cây trồng trong nhà giúp lọc sạch không khí

khoikito

Thành viên mới
Có nhiều loài cây hút khí CO2 rất mạnh, hỗ trợ lọc không khí trong nhà và tạo một môi trường sống sạch cho gia đình bạn. Dưới đây là 3 loại cây cơ bản mà mọi người thường hay trồng để lọc không khí trong nhà.

Cây Lưỡi hổ ( Sansevieria trifasciata)Cây Lưỡi hổ​

Đây là lựa chọn thích hợp nhất cho các góc tối trong căn hộ. Trông chúng như một tác phẩm điêu khắc có một chút sắc màu xanh lá và chả cần chăm sóc vẫn phát triển tươi tốt.Cây Nhện ( chlorophytum comosum)Cây Nhện​

Đây là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến. Loại cây thú vị này mọc rất nhanh, khi cây phát triển từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện, điều đáng nói là chúng có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng thấp mà vẫn có thể hút khí cacbonic và các khí độc khác. Nó còn có tên gọi khác là Lục thảo trổ hoặc cây Luyến khách.

Cây Lan Ý ( SPATHIPHYLLUM WALLISII)


Cây Lan Ý​

Được biết đến như một loại cây cải thiện chất lượng không khí trong nhà, Lan Ý là loại cây phát triển tốt ở môi trường thiếu ánh sáng và không cần tưới nhiều, tuy nhiên nên đặt cây ở gần cửa sổ hoặc cửa ra vào để cây phát triển tốt nhất.

Lan Ý có tác dụng hấp thu những khí độc có hại lơ lửng trong không khí sinh ra từ việc đốt cháy không hết những năng lượng hóa thạch và chất hữu cơ như Benzen, formandehyde… Nó cũng là một trong số ít loại cây cảnh có khả năng làm giảm thiểu tác hại của các tia tử ngoại và song điện từ có hại cho cơ thể. Cây còn tốt cho những người mất ngủ và mệt mỏi.

Ngoài 3 loại cây trên còn có cây Dừa Cảnh và cây Kim Ngân rất tốt để lọc không khí trong nhà.

Nguồn: Báo Sống Khỏe
 
Top