Nên xem_trồng rau mầm_rất dễ!!!

Blackrose86

Thành viên tích cực
rau mầm có lẽ không mấy xa lạ nữa, với sự ô nhiễm của các loại thuốc độc hại, nhà chật, giá rau cao, thì đây là sự lựa chọn sáng suốt, black mò mẫm gửi đến các bạn xem để tự túc trong nhà mình.

Rau mầm hiện đang được chú ý vì độ sạch, an toàn, dinh dưỡng cao, vì mùi vị "là lạ hay hay" cay nồng đặc trưng. Ngoài ra, với cách trồng đơn giản và thú vị, rau mầm nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Chỉ cần một ít hạt giống, một bình tưới hoa, một khay đựng nhỏ, ai cũng có thể cung cấp cho bữa ăn gia đình một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Từ đó, rất nhiều nguồn thông tin: báo chí, internet, các lớp hướng dẫn...cung cấp cho người dùng nhiều cách trồng rau mầm khác nhau. Trong bài viết này, Cty Phúc Đại Đường sẽ cố gắng tập hợp và giải thích các phương pháp trồng nhằm giúp những ai mới bắt đầu trồng rau mầm có thể lựa chọn cho mình cách trồng phù hợp nhất.

Phần 1. Đặc điểm trồng rau mầm:

Mọi kỹ thuật trồng đều hướng dẫn bạn cách ngâm - ủ hạt, tạo môi trường hướng đến việc mầm rau đạt kích thước lớn nhất có thể. Khi mầm rau đạt ngưỡng phát triển (kết thúc giai đoạn mầm) sẽ được thu hoạch và sử dụng. Do đó, bạn sẽ có những mầm rau khác hẳn những mầm rau được trồng tự nhiên với môi trường bình thường.


. Rau mầm (Raw Sprouts)

Rau mầm với sự khác biệt của mình có thể sẽ gặp khó khăn khi chuyển tiếp sang giai đoạn phát triển khác (ra lá). Nhưng nhờ đặc điểm khác biệt đó (thân mầm dài hơn) mà cho ta sản phẩm mầm rau chứa nhiều dinh dưỡng nhất có thể.

Môi trường cho rau mầm có các điểm cơ bản: độ ẩm cao, ít ánh sáng, cạnh tranh gay gắt giữa các cá thể...khiến cho mầm mọc nhanh và lớn hơn bình thường, giai đoạn mầm "non" kéo dài hơn so với mầm bình thường.

Phần 2. Các phương pháp trồng rau mầm:

a. Điểm chung của các phương pháp:

Ngâm - ủ hạt giống:

* Kích thích hạt nảy mầm bằng cách ngâm nước ấm để nước làm mềm nhanh vỏ hạt giống, thời gian 4-12 giờ tùy loại hạt (có một số loại không cần ngâm, vd: xà lách...) giúp hạt tích tụ vừa đủlượng nước để "thức giấc" chuyển mình phát triển.
* Sau khi ngâm cần rửa lại hạt giống với nước sạch ít nhất 03 lần để loại bỏ tạp chất xuất hiện trong quá trình ngâm, giúp hạt tránh được các mầm bệnh sau này phát sinh do tạp chất.
* Chuyển qua giai đoạn ủ: duy trì độ ẩm cao nhất đồng thời cho hạt tiếp xúc từ từ với không khí để hạt "thở", từ đó hạt nứt nanh chuẩn bị phát triển mầm. Ủ có thể dùng khăn ẩm ủ 4-12 giờ. Hoặc đợi hạt ráo nước đem gieo trực tiếp lên giá thể trồng và tiến hành ủ trên khay trồng bằng cách đậy kín khay để giữ độ ẩm, có thể phủ thêm lớp mỏng giá thể với loại hạt có kích cỡ lớn, vỏ cứng (rau muống, mồng tơi...), cần giữ độ ẩm bằng cách tưới thêm nước, tránh gió...

Ánh sáng - độ ẩm:

Ngày 1-3:

* Ánh sáng: với bất cứ phương pháp trồng nào cũng thường hạn chế tiếp xúc ánh sáng trong khoảng 1-3 ngày đầu tiên bằng cách đậy kín khay. Thiếu ánh sáng giúp hạt tập trung phát triển mầm, đồng thời hạn chế gió thổi làm mất độ ẩm, ánh sáng mang theo nguồn nhiệt cũng có thể làm mất độ ẩm.
* Độ ẩm: giai đoạn này do chưa phát triển mầm hoặc rễ đủ để hút nước trực tiếp từ giá thể, hạt giống phát triển nhờ lượng nước tích tụ được khi ngâm, đồng thời thông qua độ ẩm không khí mà hút thêm lượng nước cần dùng. Do đó cần duy trì độ ẩm cao nhất có thể trong không khí xung quanh hạt.

Ngày 3 - thu hoạch:

* Ánh sáng: lúc này mầm rau cần ánh sáng để quang hợp, giúp thân rau cứng cáp hơn, lá xanh hơn. Nếu có điều kiện, có thể để rau ngoài ánh nắng ban sáng khoảng 2h/ngày sau khi tưới, rau sẽ đẹp và hạn chế được một số mầm bệnh liên quan đến nấm.
* Độ ẩm: mầm rau giờ lấy nước thông qua rễ, nên chỉ cần duy trì độ ẩm cho giá thể. Thân rau mọc cao, mật độ dày, nên khi tưới phun sương xong cần để khay rau nơi thoáng để thân rau nhanh khô nước. Để nơi quá kín và ẩm ướt, nước trên thân và gốc lâu khô tạo môi trường nấm phát triển.


b. Các phương pháp trồng rau mầm:

Sự khác nhau giữa các cách trồng chính là phương pháp cung cấp lượng nước cho mầm phát triển. Từ ngày thứ 3, rễ phát triển lớn nhằm tìm kiếm lượng nước bên ngoài cung cấp cho mầm. Có các phương pháp cơ bản như sau:

1. Dùng giá thể:

* Giá thể: tơi xốp, giữ ẩm cao, thông thoáng, không có các tạp chất, kim loại nặng, chất hóa học...Thường được dùng nhất là mụn dừa, mạt cưa, đất sạch, phân trùn quế. Kế đó là: cát, giấy ăn, vải thun, vải bố, bông, mút...bất cứ chất liệu nào có khả năng giữ ẩm và sạch
* Độ dày giá thể: giá thể càng dầy, giữ ẩm lâu sẽ tốt cho rau mầm do bộ rễ có không gian phát triển. Giá thể mỏng sẽ giữ ẩm kém làm mau khô giá thể khiến rễ bị hư, khi tưới lượng nước bị đọng và không ẩm đều dễ làm thối gốc.
* Khay trồng: cần thoát nước tốt để tránh bị đọng nước. Với khay có lỗ thoát nước bên hông cần nên để khay nghiêng sau khi tưới.
* Phương pháp tưới: tưới vừa đủ ẩm. Với bình xịt phun sương, khi tưới cần kiểm tra giá thể có đủ nước chưa. Cũng đừng vì sợ úng mà thấy thân rau đẫm nước thì ngưng tưới nhưng thực tế giá thể vẫn chưa ẩm đều. Rau mầm dễ bị bệnh thối gốc một phần cũng do tưới chưa đúng.


Hình 1

Hình 2

Hình 3

Hình 1: Trồng bằng giá thể sơ dừa đã qua xử lý. Phươ
 

Blackrose86

Thành viên tích cực
Hình 2:trồng trên giấy,cây còi hơ trên sơ dừa
hình 3:trồng trên vải bao bố.
cop wa bằng điện thoại nên không cop hết được,nhờ anh Ba nếu rãnh cop sửa dùm em nha.
thấy làm rất dễ,rất hay nên post lại bên này cho mọi người xem. Black cũng đang làm thử,mới gieo hạt tối hôm kia,hôm nay mầm dài 2cm rồi,mai rãnh post khoe với mọi người,hihi
 

CrackBerry

Thành viên tích cực
Rau mầm trồng ở nhà ăn là tuyệt vời luôn. Còn trồng kinh doanh thì hiện giờ đã có máy trồng rau mầm luôn rồi đó Thức, anh bạn đã nhập từ Đài Loan dây chuyền nhỏ trồng thử nghiệm và rất khả quan. Còn máy lớn thì nhiều tiền quá nên vẫn chưa nhập được trong thời gian này...
Vị "cay nồng đặc trưng" là do đa số được trồng từ hạt củ cải trắng nên mầm có vị nồng! Nếu trồng từ hạt cải ngọt, cải xanh, đậu xanh.... thì có các vị khác nhau.
Tuy nhiên trước khi ăn rau mầm cũng phải ngâm nước muối rửa kỹ càng nha:D
 

Blackrose86

Thành viên tích cực
Rau mầm trồng ở nhà ăn là tuyệt vời luôn. Còn trồng kinh doanh thì hiện giờ đã có máy trồng rau mầm luôn rồi đó Thức, anh bạn đã nhập từ Đài Loan dây chuyền nhỏ trồng thử nghiệm và rất khả quan. Còn máy lớn thì nhiều tiền quá nên vẫn chưa nhập được trong thời gian này...
Vị "cay nồng đặc trưng" là do đa số được trồng từ hạt củ cải trắng nên mầm có vị nồng! Nếu trồng từ hạt cải ngọt, cải xanh, đậu xanh.... thì có các vị khác nhau.
Tuy nhiên trước khi ăn rau mầm cũng phải ngâm nước muối rửa kỹ càng nha:D
Hihi em ráng đợi thêm 3ngày nữa thu hoạch lứa đầu ăn xem nó như thế nào,em gieo hạt cải xanh(cải hăng) được 2ngày,mầm cao 2cm rùi,để mai chụp thêm tấm hình up xem chơi:D
Có ai thi trồng rau mầm kooooooooo?:))
 

tranhonghavt

Thành viên mới
vật liệu cho trồng rau mầm, mời bà con tham khảo thêm:
3. Miêu tả sản phẩm

PMAS-1 là sản phẩm được tạo thành từ quá trình ghép acrylic vào tinh bột, nó hoạt động như miếng bọt xốp, tuy nhiên bọt xốp vẫn giữ nguyên kích thước khi có cũng như khi không có nước. PMAS-1 trương và co lại khi nó hydrat và đề hydrat hoá. Nước được giữ ổn định bởi P MAS-1và không thể bị tách ra bởi áp lực đến 5 bar

4. Cơ chế của sự hút nước

Mỗi phân tử P MAS-1 gồm các hàng song song của những nhóm a-1,6-glicozit với nhiều cầu nối và mạch nhánh acrylic. Khi có sự tiếp xúc của nước với hàng phân tử, một lực tĩnh điện yếu giữa các hàng được tạo thành để đẩy 2 cực từ tích điện đồng nhất tách rời nhau và kéo các hàng xa nhau dẫn đến sự trương phồng lớn của PMAS-1.

Nước cũng có thể tách khỏi PMAS-1 bởi sự bay hơi hoặc hấp phụ trực tiếp từ rễ, chu trình hydrat hoá và đề hydrat hoá có thể diễn ra liên tục nhiều lần.
5. Tính chất cơ bản của PMAS-1

PMAS-1 là sản phẩm biến tính của tinh bột với acrylic, nó có khả năng đặc biệt trong việc hấp phụ nước, nước muối sinh lý, nước tiểu, máu và các dung dịch khác. Khả năng hấp phụ và tính chất của PMAS-1 thể hiện trong bảng sau:

-Đặc điểm biên ngoài: màu trắng ngà

-Khả năng hấp phụ (g/g):

+nước cất: 400

+nước muối sinh lý: 62

+tỷ trọng (g/cm3): 0,6

-Tốc độ hấp phụ cân bằng ở 25°C(phút):

+nước cất: 30

+nước muối sinh lý: 35

Độbềnvữngcủa PMAS-1 đối vớivi khuẩn có thể khác nhau, và phụ thuộc vào một số yếu tố, trong điều kiện thoáng khí thì chỉ có một sự phân huỷ nhỏ xảy ra, PMAS-1 hy vọng hoạt động tốt trong 18 tháng.

Trong điều kiện yếm khí PMAS-1 có thể bị phá huỷ bởi các ion sắt sinh ra trong quá trình hoạt động của vi khuẩn khử sunfat.
6. Khả năng ứng dụng trong nông nghiệp

Những năm gần đây, việc sử dụng polymer có khả năng trương nở đặc biệt cho nông nghiệp đã tăng lên rất nhiều, nhìn chung các kết quả nghiên cứu khẳng định polymer trương nở đặc biệt đem lại nhiều ích lợi khi sử dụng thí dụ làm giảm tỷ lệ chết của thực vật gần 100%, giảm sự chăm sóc thực vật đến 80%. Nhiều nhà trồng trọt phát hiện rằng sự tử vong của cây khi chuyên chở có thể bị loại trừ và vụ mùa sẽ thu hoạch trước thời hạn 20%. Cây trồng phát triển tăng lên đáng kể, việc chuẩn bị mùa màng thuận lợi và sự lãng phí nước giảm rõ rệt.
6.1. Cải thiện đất trồng

Đối với đất chứa sét nặng, sự phát triển của cây trồng có thể bị hạn chế bởi thiếu oxy, thừa CO2 hoặc quá nhiều nước, trái lại đất có cấu trúc nhẹ cho phép lưu thông tốt, đầy đủ và duy trì mức nước thích hợp.

P MAS-1 có khả năng cải thiện cấu trúc và các tính chất đặc thù của 2 loại đất trên. Đối với đất nặng, các hạt PMAS-1sẽ làm phồng lên làm gẫy một phần cấu trúc đất, điều đó cho phép tăng quá trìnhlưu thông và thoát nước. Đối với đất cát PMAS-1 cho khả năng giữ nước của đất tăng nhưng P MAS-1cũng có thể phồng lên cực đại cho phép thoát nước một cách nhanh chóng. Sự có mặt của PMAS-1 còn giúp cho đất cát kết đóng lại với nhau, nhưng không tạo sự ứ đọng nước dẫn đến cây trồng bị chết. Tóm lại đối với 2 loại đất trên PMAS-1 cải thiện sự thoát, lưu thông và giữ nước hợp lý tất cả các điều này có ích lợi lớn cho việc trồng cây.
6.2. Sử dụng như là chất phụ gia trong việc trồng cây trong chậu.

Để chuẩn bị tốt đất cho việc trồng cây trong chậu, cần phải quan tâm 2 vấn đề chủ yếu:

Thứ nhất, dung tích đất nhỏ hơn và không sâu bằng vùng đất hở. Điều này dẫn đến nguồn dự trữ nước và chất dinh dưỡng dùng cho cây bị giảm. Để đền bù cho việc thất thoát thông qua tưới nước thường xuyên còn cần cung cấp một lượng phân bón và nướcnhằm đạt được mức độ tăng trưởng tối ưu nhất.

Thứ hai, trong vùng đất hở, các rễ cây có thể phát triển tự do theo hướng của nguồn nước. Trong khi đó cây trồng trong chậu không có quyền lựa chọn như vậy, rễ chỉ có thể mọc xung quanh chậu, điều này làm giảm toàn bộ sự thông thoáng và thoát nước.

Việc sử dụng PMAS-1 có thể giải quyết được các vấn đề trên thực hiện bằng cách trộn 1 kg chất polyme trương nở đặc biệt với 1 m3 đất sau đó đưa vào chậu.
6.3. Chuyển chỗ cây trồng

Cây hoặc khóm cây thường được chuyển chỗ trồng cùng với cấu trúc rễ khô, mà yêu cầu cần tưới nước để tăng cường cho hệ thống rễ cây được thiết lập lại. Tỷ lệ sử dụng PMAS-1 bình thường cho việc trồng chuyển là1 - 1,5 kg/m3.

Việc sử dụng có thể tiến hành như sau: đưa một lượng PMAS-1 tính trước vào đáy lỗ khi đã trộn kỹ cùng với đất. Đổ nước vào lỗ đó để P MAS-1 ngậm nước. Đặt cây vào đó và lấp đất như bình thường. Tưới đủ nước cho đầy các lỗ hổng của đất và P MAS-1 ngậm đầy nước. Điều quan trọng cần lưu ý P MAS-1 sẽ phồng lên khi nó ngậm nước lúc đó cây trồng có thể bị bật ra khỏi mặt đất nếu ta dùng quá nhiều P MAS-1.

P MAS-1 thích hợp với tất cả các loại cây và khóm cây kết quả đã đạt được rất khả quan khi trồng cao su non, cay canh, bonsai, cam, quýt, cây hoa quả nhiệt đới, cà phê...
6.4. Vận chuyển cây trồng đi xa

Cùng với thị trường hiện đại, việc chuyển cây đến một nơi rất xa trở nên thông dụng, suốt quá trình vận chuyển dài, chắc chắn sẽ nảy sinh vấn đề phải cung cấp đầy đủ nước cho cây trồng. PMAS-1có thể dự trữ nước đến khoảng 1 tháng mà không bị đổ hoặc tràn. Điều này đạt được khi cho 2,5 cm3 PMAS-1ngậm nước, nó tương đối cứng (ví dụ: cho 50 gam PMAS-1 vào 16 lít nước), trong một hộp cứng chứa nước. Chuyển cây từ chậu và đặt chùm rễ tiếp xúc với gel, để ổn định hơn người ta buộc xung quanh chùm rễ một lớp các tông hay vật liệu xốp. Điều đó thuận lợi trong việc di chuyển và tách cây sâu. Các rễ cây còn có thể vận chuyển trong vòng 14 ngày nếu rễ đặt trong gel.
6.5. Sử dụng như một lớp giữ ẩm và làm ẩm cho đất

PMas 1 có thể được dùng như là lớp giữ ẩm xung quanh cây và khóm cây, như vậy nó làm giảm sự mất nước bề mặt và cải thiện khả năng sử dụngnước đối với hệ thống rễ cây nông. Kỹ thuật này làm giảm sự bay hơi nước tới 90% và thích hợp với tất cả các loại cây và khóm cây có hệ thống rễ nông. Lấy một lớp đất xung quanh gốc cây và rải PMAS-1 ngậm nước vào vùng đó. Sử dụng một lớp gel cứng được mô tả ở trên (50 gam PMAS-1 cho 16 lít nước), đậy lớp gel bằng một lớp đất và đá. Tầng đất và đá này sẽ bảo vệ P MAS-1 khỏi bị phá huỷ bởi ánh sáng mặt trời nếu sử dụng phân bón nó được đặt dưới lớp gel.còn được sử dụng làm ẩm đất ở nơi gieo hạt cho nảy mầm sớm, giảm sự tưới nước và chăm sóc cho mầm cây, đặc biệt PMAS-1 là kho dự trữ nước cho cây ở vùng mà sự thiếu nước xảy ra thường xuyên.
6.6. Sử dụng cho sản xuất theo thời vụ

Việc sử dụng PMAS-1 trong sản xuất theo vụ cho phép trồng trọt tưới nước ít nhất ở những vùng hay bị khô hạn, ở những vùng này sự mất nước do chảy đi và bay hơi rất cao. Đối với loại đất này, thành phần PMAS-1 thường là 25 kg/ha phụ thuộc vào điều kiện đất và nước. Rắc P MAS-1 vào đất, xới đất cho vào vùng rễ cây, PMAS-1 sẽ ngậm cả nước mưa tự nhiên và nước tưới, tăng khả năng giữ nước cho đất.
6.7. Sử dụng trong quá trình tưới nước

PMAS-1 có thể dùng để giảm lượng nước trong hệ thống tưới tiêu, ở đó nước bị mất do khả năng duy trì độ ẩm của đất kémhay tỷ lệ bay hơi nước cao, thành phần PMAS-1 cho đất loại này là 25kg/ha, do PMAS-1 đặt cùng hệ thống dẫn nước nên khi tưới ra ruộng chất sẽ phân bố đồng đều và đem lại hiệu quả giữ nước tốt cho cây.
6.8. Sử dụng phân bón

PMAS-1 trộn với phân bón đậm đặc, có thể sử dụng nó để phân phát từ từ cho quá trình nuôi cây. Các chất dinh dưỡng được thu hút bởi PMAS-1 hydrat hoá sẽ nhả dần cho cây trồng. Suốt trong quá trình mưa nhiều chất dinh dưỡng cho cây được giữ lại trong polyme và không bị thất thoát. Như vậy lượng phân bón bị mất đi ít hơn, tiết kiệm cả về môi trường và giá thành sản phẩm.

Pmas1 trước và sau khi ngậm nước (cùng khối lượng Pmas1)

Cây có Pmas1 và không có Pmas1
TÓM TẮT HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Tóm tắt hướng dẫn sử dụng pMas1 siêu hấp thụ nước cho một số loại cây

- Tỷ lệ pMas1siêu hấp thụ nước nên sử dụng đối với một số loại cây:

+ Ngô, lạc, đậu tương: 20-25kg/ha.

+ Chè:18-25kg/ha đối với chè trồng mới và 20-40kg/ha đối với chè thu hoạch (tuỳ theo loại đất)

+ Cà phê: 5g/cây đối với cà phê trồng mới và 3-7g/cây đối với cà phê thu hoạch

+ Cỏ voi (cỏ sữa): 10kg/ha

+ Mía: 30kg/ha

+ Bông: 30kg/ha (chống hạn cuối vụ cho bông vụ mưa trong điều kiện gieo muộn).

+ Thuốc lá: 10-20kg/ha đối với quá trình gieo hạt trong vườn ươmvà 25kg/ha đối với giai đoạn canh tác.

+ Keo lá chàm, hồ tiêu: 10-12g/ hố.

+ Cây cảnh trong chậu: khoảng 5-7g/chậu cây

- Qui trình sử dụng pMas 1 siêu hấp thụ nước cho các đối tượng cây trồng

+ Đối với cây trồng mới: Polyme siêu hấp thụ nước được bổ sung sau giai đoạn làm đất, trộn với phân bón sau đó đảo đều với lớp đất mặt. Sau khi đặt cây giống và bón phân, tưới đẫm nước.

+ Đối với cây trồng đang thu hoạch: sới đất cho tơi xốp, sâu 10cm ở gốc, bón polyme siêu hấp thụ nước, đảo đều với đất rồi tưới đẫm nước.

+ Đối với cây ăn quả, cây trồng rừng: Bổ sung pMas1 siêu hấp thụ nước vào từng hố, đặt cây con, lấp đất và tưới đẫm nước.

+ Đối với cây cảnh: Bổ sung pMas1 siêu hấp thụ nước vào lớp đất mặt sau đó đảo đều và tưới đẫm nước.

Chú ý: trong bất kỳ trường hợp nào, sau khi bổ sung polyme siêu hấp thụ nước phải tưới đẫm nước.

Nguoi liên lac: Huy Cuong/0918319346

Liên hệ:

Công ty TNHH Công Nghiệp & Hóa Chất Minh Cường
Vp: 135/17/44 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TpHCM

Chi nhánh Ngã tư Bình Phước: 844B, KP2 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TpHCM
Kho hàng: Làng Đại Học Quốc Gia, Dĩ An, Bình Dương
Mobile Phone : 0918319346 ( Mr Huy Cường )
Email : tranhuycuong2004@yahoo.com; cuongtran@cleantechenpro.com
YM: tranhuycuong2004@yahoo.com
 

gato68

Thành viên tích cực
hehe đi thử nghiệm thôi. nhìn thấy rau mầm chỉ muốn cho ngay vào miệng. Mấy lần trước làm ko bít cách ủ hạt giống nên thằng nào mạnh thằng đó sống còn ko thì ngủ luôn, cảm ơn black nhé :-*
 

Nhim

Thành viên
cái vụ rau mầm này mình đã trồng được hơn 1 năm rồi.
Nếu siêng tưới thì 1 tuần cũng ăn được 2,3 bữa.
 

tribao9999

Thành viên
Em cám ơn anh BR nhiều , cách đây 2 tháng có trồng thử 2 gói . Trồng trong chậu , thành phần đất mục + cát . Tưới phân bón lá , đc 7 ngày - 10 ngày thì em cắt . Mà đến lúc cắt , nản ko thể tả , khó cắt khủng khiếp , kéo bị mẻ vì cắt trúng mấy hạt cát .
Trồng đc 2 lần , thế là chia tay luôn
 

vanxeng

Thành viên tích cực
Mình cũng đã và đang trồng cho cả nhà ăn và thấy nhanh lắm, nếu có vài khay trồng thì ngày nào cũng có rau ăn ngon. Có điều chi phí cũng hơi cao vì tiền hạt giống khá đắt và cả giá thể nữa.
 

Nhim

Thành viên
Re: Trả lời: Nên xem_trồng rau mầm_rất dễ!!!

Mình cũng đã và đang trồng cho cả nhà ăn và thấy nhanh lắm, nếu có vài khay trồng thì ngày nào cũng có rau ăn ngon. Có điều chi phí cũng hơi cao vì tiền hạt giống khá đắt và cả giá thể nữa.
Hạt giống không mắc lắm đâu bạn, nếu mua giá thể thì thực sự tốn nhiều tiền.
Hiện tại mình mua đất tribat hoặc better về trồng, 1 bao 30K, đất này có thể dùng lại được 3 lần nên chi phí cũng khá rẻ.
 

vanxeng

Thành viên tích cực
Đất tribat hoặc better mua ở đâu thế bạn? Hà Nội có bán không nhỉ. Nhưng mà khổ nhất là công đoạn phải cắt rễ khi nhổ rau. Có cách nào không phải cắt rễ mà ăn cả rễ khôgn nhỉ?
 

tribao9999

Thành viên
Đất tribat hoặc better mua ở đâu thế bạn? Hà Nội có bán không nhỉ. Nhưng mà khổ nhất là công đoạn phải cắt rễ khi nhổ rau. Có cách nào không phải cắt rễ mà ăn cả rễ khôgn nhỉ?
-Đất TriBat ở Hà Nội thì mình ko biết , ở HCM chạy vòng vòng là thấy . 1 bao TriBat cách đây 1 tháng thì giá vẫn 30k , nhưng giờ lên 35k rồi . Có 2 loại bao , 1 loại To 35k , 1 loại nhỏ ( ko biết giá vì ko mua).
- Còn rau mầm , mình mua trong siêu thị thấy người ta bán có rễ luôn , nhưng ko có 1 hạt cát nào .
- Hiện tại mình đang trồng được 2 ngày , đất trồng là xơ dừa 100% , để thử nghiệm xem ăn rễ luôn đc ko .
- 1 Hạt hay Hột giống có 5400 đ , loại Cải mỡ , Cải Bẹ xanh, Cải Ngọt điều bằng giá nhau. Mình mua trong siêu thị Maximark .
___________________
- Cho mình hỏi cái này :Tại sao Rau mầm hạt Củ Cải Trắng Thân To hơn Thân Hạt Cải Mỡ và Cải Ngọt
 

Nhim

Thành viên
Công đoạn cắt rễ rất mất thời gian nhưng phải làm bằng tay thôi.
Hiện tại theo mình biết thì khi sản xuất rau mầm công nghiệp, công đoạn này vẫn chưa làm bằng máy được.
 

lubangch5

Thành viên mới
Trả lời: Nên xem_trồng rau mầm_rất dễ!!!

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh tại nhà

Với nhiều hệ thống đa dạng để các bạn lựa chọn như: hệ thống treo, gắn tường, di động... và các vật tư kèm theo như: dung dịch thủy canh, giá thể, ...Bạn muốn biết trồng như thế nào cho phù hợp, không chiếm không gian ngôi nhà bạn, cảnh quan cho khu vườn đẹp...thì hãy gọi cho chúng tôi:Công Ty TNHH Sân Vườn Thế Hệ Mới

80/9 Khu phố 1, Đường 77, phường Tân Quy, Q.7, TP.HCM

Tel: 083.7755396 Fax: 083.7752369

Website: www.thmgarden.com Email: : kinhdoanh@thmgarden.com

Hotline: 0906 800 526 Mr.Bằng
 

longduyen

Thành viên tích cực
Đồng ý anh em chịu khó trồng cải thiện rau sạch.
Nhưng trồng bằng cát to sạch tiện lợi hơn. mình đã trồng nhiều thú vị và ngon lắm, bổ dưỡng.
Chúc anh em ngon miệng
 

phamvanthang

Thành viên tích cực
Thú vị đấy.mình cũng thử xem sao.nhưng ko phải bây giờ.khi nào có tiền lên phố ở đã.ở quê toàn tự trồng rau sạch thôi
 
Top