Mời bác Tuế vào xem & thử dựng dáng Găng (300k)

Juniperus

Thành viên
Em có cây Găng này nuôi được 3 mùa xuân; khi về bệ nó có 2 chân và ngửa ra sau, thân dài như đuôi chuột nên em đã tìm cách cắt thân, cắt bệ và sau đó nuôi nối thân rồi ra tay trảm 3 năm 3 nhát; nay thành ra cây thân Hoành như sau:


Chiều về em xem các mầm ngủ bắt đầu nhú xanh trên thân trong khi cành mồi đã già lá nên em cắt bỏ cành mồi và giữ lại 1 thốn để sử dụng làm 1 co hồi đầu có độ dốc. Nay bệ thân đã rất sạch; mầm thì khoảng 10 ngày nữa là mọc dài trên đoạn thân mới nên lựa mầm thoải mái. Còn thân chính già gỗ hóa nên không lên mầm nữa; cây này cực già lũa cứng như đá.

Mời bác Tuế dành thời gian vẽ cây Hoành này xem sao với nhé. Thanks bác!
 

Thai tue

Thành viên tích cực
Đoạn đầu đơ dài nên để ngọn nó hồi lại mạnh gốc, thì tổng thế mới cân. Để cho đoạn đó không trống và nhìn không tức do đoạn chạy dài thì nên cành bò ngang phía dưới chạy theo đoạn thuôn dài phóng mạnh đó

Bố cháu thứ tham khảo phương án này. Tuy nhiên tùy theo mầm mọc mà dựng, vì thấy có chi cắt ở phía dưới nên vẽ thế nàyCòn nếu chọn thì chọn chổ khuỷu ngặt để làm điểm xuất phát cho cành bò nó sẽ tạo ấn tượng mạnh hơn.
Đại khái bố cháu làm sao làm một cành chạy ngang bò dưới thân đổ dài này là là ấm

Thấy mầm ở gốc nuôi thêm cành Tử này, các cành đều chuyển động song sang từ trái quan phải (Tử và ngọn Mẹ)

Đầy đủ mắm muối thì thế này
 
Last edited:
Top