Làm cải mầm

hhanh

Thành viên tích cực
Buồn buồn ngồi nhớ món nhậu (Dê, Bò,...) thì nhớ cải mầm. Mình mới học cách nuôi cải mầm xong viết lên dd coi có anh em nào thích nhậu không thì về nà nói bà xã làm cải mầm ăn cho nó sạch và an toàn. Bảo đảm sạch không hóa chất rất an toàn
- Vào siêu thị hoặc quầy tạp hóa mua 1 cây giấy An An đem về nhà. Lấy giấy ra xếp lại nhiều miến nhỏ (Hơi có độ dầy là được). Đặt giấy vào trong khây (xếp đều dưới đáy khây). Chế nước vào khây cho ước giấy (ước đèu là được ko nên dư nước).
- Quên là phải ra chợ mua 1 ít hạt cải củ (Nhớ là phải hạt cải củ thì cây cải mầm mới cao còn các hạt cải khác thì cây cải mầm lùn và ko ngon). Mua 10 nghì cả đóng. Về nhà bỏ 1 ít hạt cải củ vào khây (Khây đã lót giấy An An như trên). Bỏ hạt cải co đều. Đem khây này để trong mát. Trong nhà cũng được. Khoảng 3 ngày thì lấy ra. Nếu muốn cải lác xanh thêm tí thì 2 ngày lấy ra và đem ra ánh nắng 1 ngày. Tổng công 3 ngày là có cải mầm ăn.
Sau khi lấy cải mầm ra nhớ mua về 500g thị bò thăn. Làm món gì tùy thích. Sau đó lấy cải mầm lót vào dĩa. Bỏ để thịt bò mới chế biết vào. Mời anh em dd ccvn vào nhà nhậu. hi hi khà khà.

Anh em nào làm mòi nhớ kêu em với nha. Nghe nói thèm quá. chép chép

Em chỉ biết vậy thoi còn anh em nào biết cách khác hoặc biết thêm xin bổ sung. Cách em làm ko có phân và ko đất nên cải rất sach. Anh em nào làm thì đừng bán nha chỉ rủ anh em vào nhậu thoi.
 

tranvi

Thành viên
Buồn buồn ngồi nhớ món nhậu (Dê, Bò,...) thì nhớ cải mầm. Mình mới học cách nuôi cải mầm xong viết lên dd coi có anh em nào thích nhậu không thì về nà nói bà xã làm cải mầm ăn cho nó sạch và an toàn. Bảo đảm sạch không hóa chất rất an toàn
- Vào siêu thị hoặc quầy tạp hóa mua 1 cây giấy An An đem về nhà. Lấy giấy ra xếp lại nhiều miến nhỏ (Hơi có độ dầy là được). Đặt giấy vào trong khây (xếp đều dưới đáy khây). Chế nước vào khây cho ước giấy (ước đèu là được ko nên dư nước).
- Quên là phải ra chợ mua 1 ít hạt cải củ (Nhớ là phải hạt cải củ thì cây cải mầm mới cao còn các hạt cải khác thì cây cải mầm lùn và ko ngon). Mua 10 nghì cả đóng. Về nhà bỏ 1 ít hạt cải củ vào khây (Khây đã lót giấy An An như trên). Bỏ hạt cải co đều. Đem khây này để trong mát. Trong nhà cũng được. Khoảng 3 ngày thì lấy ra. Nếu muốn cải lác xanh thêm tí thì 2 ngày lấy ra và đem ra ánh nắng 1 ngày. Tổng công 3 ngày là có cải mầm ăn.
Sau khi lấy cải mầm ra nhớ mua về 500g thị bò thăn. Làm món gì tùy thích. Sau đó lấy cải mầm lót vào dĩa. Bỏ để thịt bò mới chế biết vào. Mời anh em dd ccvn vào nhà nhậu. hi hi khà khà.

Anh em nào làm mòi nhớ kêu em với nha. Nghe nói thèm quá. chép chép

Em chỉ biết vậy thoi còn anh em nào biết cách khác hoặc biết thêm xin bổ sung. Cách em làm ko có phân và ko đất nên cải rất sach. Anh em nào làm thì đừng bán nha chỉ rủ anh em vào nhậu thoi.
Xin lỗi bác nha! Nếu làm như trên còn lâu mới có mà ăn vì nhiều lý do:
- Hạt cải mua về có phải xử lý không, xử lý như thế nào, cách ủ ra sao, có phải che đậy gì không, bao nhiêu ngày thì bắt đầu nẩy mầm, hàng ngày tưới bao nhiêu lần...
- Khay để trồng ra sao, khi hạt nẩy mầm thì chế độ tưới, đem ra ánh nắng lúc nào, bao nhiêu ngày thì thành rau mầm ăn được....?
- Nếu đem hạt cải trồng như cách hướng dẫn trên mà 3 ngày có cải ăn thì các cơ sở sản xuất rau mầm sẽ trở thành....tỉ phú hết
 

hp_ke

Thành viên tích cực
hạt cải nảy nhanh lắm mà ăn mầm theo mình cũng chỉ 3-4 ngày thôi
 

hhanh

Thành viên tích cực
Xin lỗi bác nha! Nếu làm như trên còn lâu mới có mà ăn vì nhiều lý do:
- Hạt cải mua về có phải xử lý không, xử lý như thế nào, cách ủ ra sao, có phải che đậy gì không, bao nhiêu ngày thì bắt đầu nẩy mầm, hàng ngày tưới bao nhiêu lần...
- Khay để trồng ra sao, khi hạt nẩy mầm thì chế độ tưới, đem ra ánh nắng lúc nào, bao nhiêu ngày thì thành rau mầm ăn được....?
- Nếu đem hạt cải trồng như cách hướng dẫn trên mà 3 ngày có cải ăn thì các cơ sở sản xuất rau mầm sẽ trở thành....tỉ phú hết
Khây thì khây nào không được (khây, mâm, thao,....)Chỉ cần lót giấy vệ sinh An An hoặc giấy nào cũng được. Tưới nước 1 lần đầu ko nhiều ko ít vừa ước giấy là được. Sau đó để hạt cải (hạt của củ cải trắng) để khoảng 3 ngày trong mát (trong nhà trong chòi, ko nắng). Nếu muốn lá cải mầm xanh thì đầu ngày thứ 3 đem ra nắng.
Các cơ sở làm cải mầm 3 ngày là bán đấy. ko phân ko thuốc. Phải nói là rau sạch. Nếu bạn làm thử chắc chắn sẻ thành công
 
Top