Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa súng đẹp

hieule

Thành viên mới
Cách trồng:+ Chậu trồng: Sử dụng chậu, ang bịt kín lỗ thoát nước, 1 chậu = 1 phần bùn + 2 phần nước hoặc 1 chậu = 1 phần bùn + 1 phần nước. Trung bình 1 cây có thể trồng vào trong chậu có đường kính 30cm, cao 25cm.
+ Chất trồng: Sử dụng bùn hoặc đất màu đã được ngâm nước. Nếu không có bùn có thể thay thế bằng đất để trồng hoa không tạp chất (không mùn cưa, xơ dừa, tro trấu)
+ Trồng cây vào chậu trước (chú ý: củ súng cần được vùi ngập trong bùn) sau đó tưới nước từ từ vào chậu đến khi nước tràn mặt chậu. Khi trồng xong nên để lá nổi trên mặt nước, rửa sạch bùn và đất bám trên lá và thân cây.

- Bón phân: Bón phân sau 1 tháng kể từ khi trồng cây xong
+ Phân thủy sinh (viên tròn xanh): 1 viên/bụi/lần/tháng (ấn sâu xuống bùn, cách gốc 10cm).
+ Phân hữu cơ: 1 muỗng cà phê nhỏ (10-15 hạt)/1 bụi/1 lần/10 ngày (gói trong giấy báo hoặc lá súng già, ấn sâu xuống bùn, cách gốc 10cm).
+ Phân NPK: Rắc 1 vài hạt phân chậm tan vào bùn sát thành chậu, nên bón 1 tháng/lần
+ Chú ý: Nên bón luân phiên các loại phân, không bên bón phân với lượng lớn để tránh cây bị xót. Thời gian bón mỗi loại nên cách xa nhau, không bón nhiều loại cùng 1 lúc.

- Chăm sóc:
+ Súng là loại cây ưa sáng, nên để ở nơi có ánh nắng mặt trời để cây phát triển tốt.
+ Nước sử dụng để tưới súng nên sử dụng nước giếng, nước máy đã được xả ra chậu 1 thời gian (để bớt clo, flo hoặc các loại chất khử trùng nước). Không nên dùng nước máy từ vòi tưới trực tiếp vào chậu cây.
+ Nên bổ sung thêm nước cho chậu cây 1-2 lần/tuần (tốt nhất là 1-2 ngày 1 lần). Khi bổ sung nước nên tưới để nước trong chậu chảy tràn ra ngoài.
+ Cắt bỏ hoa héo, tàn, lá úa, sâu bệnh.

 
Top