Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh để bàn sống lâu trong nhà

hieule

Thành viên mới
Cây cảnh để bàn được xem là cây cảnh chủ đạo để trưng bày trên bàn làm việc. Chính vì thế ngày nay rất nhiều người sử dụng những cây cảnh để bàn này để trang trí cũng như tô thêm không gian xanh trong nhà.

Cây cảnh để bàn thông thường có chiêu cao từ 10cm đến 30cm và sống tới 1-2 năm. Tuy nhiên chúng ta cũng cần chăm sóc đúng cách và đúng kỹ thuật thì cây sống lâu và bền.

  • Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn đọc về cách chăm sóc cây cảnh để bàn sống tốt trong nhà và luôn xanh tươi.
- Hầu hết tất cả các cây cảnh cần chế độ nước và ánh sáng đúng quy trình thế nên chúng ta cần tìm vị trí kê đặt cho cây đầy đủ ánh sáng như: ánh sáng điện, ánh sáng từ cửa sổ, cửa kính....Tuy nhiên không phải vị trí nào cũng có ánh sáng thế nên chúng ta định kỳ 1-2 tuần nên đưa cây ra vị trí có ánh sáng để cây quang hợp và sống lâu hơn.
- Nên tưới nước định kỳ 1 tuần 1 lần và lượng nước từ 50-100ml đối với những cây như kim ngân, may mắn, kim tiền.v.v...Tuy nhiên một số cây thủy sinh thì cũng thay nước theo định kỳ 10-15 ngày /1 lần ( đổ 1/2 bộ rễ của cây hoặc đổ ngập thùy vào bộ rễ và giai đoạn của cây )
- Tuyệt đối không nên bỏ bất cứ loại phân nào nếu chưa hiểu về cách và kỹ thuật để bón phân.
 

mạnh linh

Thành viên Mua Bán
Ưu điểm của chậu composite dùng để trồng hoa lan

Ngày nay, chậu composite đã không còn quá xa lạ đối với nhu cầu trang trí hiện đại nữa, khi mà những chậu cây kiểu cũ bằng gốm sứ không còn phù hợp với các thiết kế hiện đại thì chậu composite nổi lên như một vật dụng thây thế hoàn hảo, đảm bảo các yếu tố: bền, nhẹ, sang trọng vô cùng thích hợp với các không gian hiện đại.

Chậu trồng cây composite khắc phục được hầu hết các nhược điểm của những mẫu chậu trồng cây chất liệu khác, lại có tuổi thọ rất cao, dễ dàng vệ sinh nên luôn sáng bóng. Chậu composite còn có thiết kế rất thông minh, lỗ thoát nước có thể điều chỉnh được nên phù hợp cho việc trồng câ trong nhà mà không sợ tràn nước ra ngoài.
Những điều nên biết về chậu composite:
Chậu composite được làm từ hỗn hợp nhựa và sợi fiberglass kết dính lại với nhau, sauquá trình đúc, làm láng, sơn mới hoàn thiện. Nếu xét kĩ hơn thì chậu composite được phân làm 2 dòng chính đó chính là:

Chậu fiberstone: được làm từ chất liệu nhựa, pha với sợi thủy tinh, bột đá tạo thành hỗn hợp dày nhưng tương đối giòn. Trong quá trình sản xuất nhầm đẩy giá thành xuồng nhiều xưởng sản xuất thường sử dụng cách này, tuy nhiên việc pha quá nhiều bột đá khiến trọng lượng của chậu tăng lên rất nhiều, ngoài ra độ kết dính của vật liệu không cao, độ mịn của bề mặt theo đó mà không được đảm bảo, thường thì màu sơn trên chất liệu này là không được tốt.

Chậu fiberglass: được làm từ bột nhựa pha cùng sợi thủy tinh với nhau hoàn toàn không sử dụng bột đá. Loại chất liệu này nếu được thấy tận mắt thì độ dai của chúng rất cao, vừa tạo độ nhẹ, vừa cực kì bền chắc, không như các chất liệu thông thường nặng và giòn. Ngoài ra bề mặt do không ảnh hưởng của bột đá, giúp bề mặt chậu trồng cây mịn bóng.
Chậu trồng cây composite được làm từ chất liệu composite là một chất liệu mới, với rất nhiều ưu điểm tốt như : nhẹ, chắc, bền, không gỉ, chịu hóa chất tốt, chịu tác động của thời tiết tốt. Những vật liệu truyền thống có những điểm khó hoặc không thể khắc phục được như: nặng (bê tông, gạch, sắt thép), dễ vỡ (sành, sứ), mối mọt, khai thác nhiều thì ảnh hưởng môi trường sinh thái (gỗ), sét gỉ, chi phí bảo dưỡng cao (sắt thép), v.v… Những nhược điểm này khiến cho việc tổ chức sản xuất, vận chuyển phức tạp, đắt tiền, đồng thời sử dụng không thuận tiện, chi phí bảo quản cao, v.v… Chính vì vậy sự ra đời của chất liệu composite như một cuộc cách mạng, ảnh hưởng tới nhiều ngành khác nhau trong dó có ngành sản xuất chậu trồng cây.
-----------------------------------------------------------
Công ty TNHH TM DV HAVICO
Địa chỉ: 135/1/33 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
Hotline: 093.870.2862
Website: www.havico-pottery.com
https://havico-pottery.com/wp-content/uploads/2015/12/4-2-250x250.jpg
https://havico-pottery.com/wp-content/uploads/2016/10/chau-fiberglass-6-250x250.jpg
https://havico-pottery.com/wp-content/uploads/2015/12/chau-composite-cao-cap-2-250x250.jpg
https://havico-pottery.com/wp-content/uploads/2016/10/chau-composite-dep-5-250x250.jpg
https://havico-pottery.com/wp-content/uploads/2016/11/chau-composite-gia-da-250x250.jpg
https://havico-pottery.com/wp-content/uploads/2016/10/Architectural_Supplements_Phoenix_Tall_Planter_Pot_Square_Ebony_Black-3-250x250.jpg
https://havico-pottery.com/wp-content/uploads/2016/11/chau-composite-cao-cap-1-250x250.jpg
https://havico-pottery.com/wp-content/uploads/2017/04/chau-composite-havico-rivera-3-247x300.jpg
https://havico-pottery.com/wp-content/uploads/2016/10/composite-pot-2-250x250.jpg
 
Top