Kĩ Thuật Trồng Bầu Hồ Lô Cho Năng Suất Cao

Thanh171189

Thành viên mới
Kĩ Thuật Trồng Bầu Hồ Lô Cho Năng Suất Cao.

Bầu là loại cây được trồng khá phổ biến ở nước ta, từ Nam ra Bắc, từ miền xuôi đến miền ngược nơi đâu cũng có. Nhưng bạn có biết giống bầu nào thơm ngon nhiều dinh dưỡng và cho năng suất chất lượng cao không. Hạt giống ngoại nhập xin giới thiệu với các môt loại đó là Bầu Hồ Lô, được xuất xứ từ Nga, có tỉ lê nảy mầm lên đến 90% cho trái nhiều cũng như sản lượng và năng suất rất cao.


Kĩ Thuật Trồng:

Chọn đất

Bầu hồ lô thích hợp với nhiều loại đất nhưng thích hợp nhất vẫn là loại đất tơi sốp màu mỡ nhiều chất dinh dưỡng.

Nếu gia đình bạn có điều kiện về không gian thì ta nên trồng ở ngoài vườn thay vì trồng trong chậu, như vậy cây có thể phát triển khỏe mạnh và cho bạn sản lượng cũng như năng suất cao hơn.

Với đặc tính dây leo lên các bạn cũng lưu ý là chúng ta lên làm cho Bầu hồ lô một cái giàn sao cho phù hợp với diện tích và không gian của nhà mình, để ta có thể chăm sóc được dễ dàng nhé.

Thời gian gieo trồng:

Bầu hồ lô có thể trồng được quanh năm nhưng để cho năng suất chất lượng cao và tránh được sâu bênh thì ta nên trồng vào mùa nắng hơn là mùa mưa

√ Cách ươm hạt

Vì hạt giống bầu có vỏ rất dầy nên muốn hạt bầu nẩy mầm nhanh, trước khi trồng chúng ta có thể ngâm hạt vào nước từ 4 đến 12 giờ.

Nếu các bạn trồng tại nhà thì nên mua đất sinh học được bán tại các của hàng nông nghiệp đất đó đã qua sử lí, nó chứa nhiều dưỡng chất giúp cây có thể phát triển và cho năng suất cao, chống được sâu bệnh gây hại cho cây bầu hô lô.

Còn các bạn trồng trên một diên tích đất đai rộng lớn thì chúng ta có thể cày bừa sử dụng phân bón lót xử lí cho đất được màu mỡ tơi xốp hết mầm bệnh.

√ Cách trồng:

Sau khi đất trồng đã được sử lí xong, các bạn đào hố để trồng hạt bầu thì lưu ý chỉ đào nông thôi nhé, đặt hạt bầu nằm ngang thay vì để đứng như vậy khi hạt nẩy mầm sẽ phát trển dễ dàng hơn.

Khi gieo hạt xong bạn phủ lên nó một ít đất mỏng, nếu dầy quá cây sau khi nẩy mầm sẽ khó phát triển. Sau khi trồng được từ 7-14 ngày thì cây sẽ mọc lên thành những cây con.

√ Chăm sóc:

Vì bầu thộc họ dây leo lên sau khi trồng bạn có thể làm giàn cho cây leo lên. Có rất nhiều chất liệu để làm giàn cho bầu như dây kẽm,dây thép, dây thừng nhưng tốt nhất vẫn là giàn được làm bằng cây tre, vì khi thời tiết năng nóng sẽ không làm tổn thương đến các dây bầu. Chiều rộng và cao tùy thuộc vào không gian cũng như diện tích nhiều hay ít của gia đình mình. Làm sao để các bạn có thể chăm sóc dễ dàng là được.

Sau khi trồng cây được hơn 1 tháng là cây có thể ra hoa và cho trái. Thường thì hoa đực nhiều hơn hoa cái. Hoa được thụ phấn nhờ gió hoăc côn trùng.

Quan sát kĩ ta sẽ thấy hoa đực thường có những cánh to hơn hoa cái. Hoa cái bé hơn đã được hình thành sẵn những trái nho nhỏ xinh xinh trông rất dễ thương.

Chăm Sóc Bầu Hồ Lô
Chăm Sóc Bầu Hồ Lô

Để cho năng suất cao và chất lượng tốt trong thời gian này ta nên bón cho cây một ít phân hữu cơ sinh học đã được BNN&PTNT khuyến cáo sử dụng trên thị trường. Các bạn cung có thể tưới nước vo gạo va nước sạch hằng ngày để cho cây luôn được xanh tốt.

Phòng Trừ Sâu Bệnh:

Ta có rất nhiều cách phòng trừ sâu bệnh gây hại cho bầu như dùng thuốc bảo vệ thực vật sinh học. Không gây độc hại cho con người va môi trường mà ta có thể phun nó có tác dụng xua đuổi côn trùng như ong vàng ong muỗi bọ xít … Chích hút trái bầu làm ảnh hưởng đến năng suất chất lượng của chúng ta.

√ Thu hoạch:

Để bầu hô lô có thể cho năng suất và chất lượng cao các bạn cũng nên chú ý thời gian thu hoạch. Không nên thu hoạch non quá hay già quá. Non quá hay già quá đều cũng không ngon. Vì vậy cá bạn hãy chọn thời gian để thu hoạch bầu hô lô sao cho đat năng suất và chất lượng cao nhất nhé.

Vừa rồi là những kĩ thuật về trồng bầu hồ lô cho năng suất cao. Hạt giống ngoại nhập chúc các bạn luôn thành công và hẹn gặp lại các bạn bài chia sẻ tiếp theo nhé.

Hạt giống
ngoại nhập chúc các bạn có một vụ mùa bội thu.
 

hocchoimai

Thành viên
Bao nhiêu tiền 1 hạt giống vậy Bạn. Năng suất bầu này mỗi 1 dây có đạt được 1 tấn không vậy?
 
Top