Hoa Sứ lúc nào ra hoa

tamtrinh

Thành viên mới
Các Bác cho hỏi :
- Hoa Sứ từ ngày cắt cành đến lúc ra hoa thời gian là bao nhiêu ngày ? ( trong điều kiện chăm sóc bình thường , phân , nước , ánh nắng ở diều kiện tốt nhất ).
-Mỗi giống hoa Sứ thời gian ra hoa khác nhau hay gíông nhau .
-Mấy chậu sứ nhà tôi cắt cành vào ngày 15/09 Âm lịch , nhưng đến hôm nay bông ra quá trời rồi , làm sao đến tết còn bông được .( những năm trước vẫn cắt vào thời gian nầy đến tết âm lịch mới có đợt hoa đầu tiên ).
Nhờ các Bác cho ý kiến
 
H

hoangduckhuong

Guest
Bác cắt cành sứ vào 15/09 âm lịch là quá sớm đó. Chu kỳ ra hoa sau khi cắt cành của sứ nói chung là 90-120 ngày, nên ta lấy mốc chung 100-110 ngày. Dĩ nhiên chu kỳ ra hoa của các giống luôn khác nhau. Giống lá lông ra hoa nhanh nhất, đến giống hoa trắng viền đỏ, rồi đến lá láng. Một số giống lá kim ra hoa cực lâu.

Nhưng cũng có một số ngoại lệ, như Chim Sẻ Vàng chỉ cần hơn tháng rưỡi là ra bông tiếp. Thời điểm này, khi thấy đọt "chỉ" mới lú đọt non của nụ hoa thì Tết chơi bông được, còn bây giờ đã nở hoa rồi thì sớm quá rồi.

Bác tamtrinh muốn chia sẻ thêm về sứ, mời bác qua Nhà Sứ trên Dalatrose : http://www.dalatrose.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=947
 
H

hoangduckhuong

Guest
Cảm ơn Bac HoangDucKhuong đã quan tâm giải thích -
 
Top