thanks all. Ai còn ý kiến j giúp mìk ko
Chào anh,
Em thấy có anh đã có ý kiến giúp anh rồi mà?
Bứng bầu, do đất thịt nên anh bứng bình thường rồi bó bầu rất dễ dàng, cố gắng đừng cho bể bầu đứt rễ cám nhiều là OK.
Phần thân tán, mùa này là mùa nước ngập, mực nước khá cao, nếu cây đang ở chỗ nhiều nước, thì lượng nước trong cây khá nhiều, khi bứng ngoài xử lý các tay cành không phù hợp dáng thế thì nên chừa ít nhất 1 cành có lá để thoát nước. Ngược lại, nếu anh thấy chỗ đất đó cao ráo, thoáng, thì có thể loại bỏ toàn bộ phần tay cành để sau này mình nuôi chi sửa thế cho thuận tiện.
Sau khi bứng, anh cọ rửa vệ sinh cây sạch sẽ. Dùng đục đục bớt những chỗ cắt cho gọn gàng, rễ chỗ nào dập - gãy thì bấm đi.
Sau đó đem vào chỗ mát, phun sương thân cây 1-2lần/ngày.
Đến khi nào cây đâm chồi khoảng 4-5cm thì đem ra trồng vào chậu. Chất trồng nên thông thoáng, giàu hữu cơ...
Tạm thời là vậy. Có gì thắc mắc anh nói rõ tại đây nhé.