góc nhỏ sân nhà em

duchoa001

Thành viên mới
e chào toàn thể các bác,bữa nay xin ra mắt các bác mấy cây xí muội sân nhà,các bác dô trảm dùm em vài đao em được học hỏi,cảm ơn các bác nhiều.kính bác vinh e có cây tùng la hán nó bỏ mất vài chi e không biết đường kíu bác có cách nào khám bệnh dùm e được không,nếu được bũa nào bác rảnh e chở xuống vườn bác, làm phiền bác cho e xin vài lời đươc không bác cảm ơn bác nhiều.


03086610njnkowrjyz1521706.jpeg[/IMG]
 

duchoa001

Thành viên mới
hôm nay e mới mày mò up đươc hình lên mạng có gì sai sót các bác bỏ qua cho e nha.
 

lnvinh

Super Moderator
Cây tùng của em phong tranh tự nhiên nhìn đẹp quá, do hình mờ anh không thấy chính xác, nhưng nhìn lá anh thấy cây đang bị suy nặng, có thể do rầy nhưng 90% là do bộ rễ bị hư, đồng thời trên thân có nấm gây bệnh, cũng không ngoại trừ bị úng nước. trước hết giờ em nhổ cây ra, thay bằng đất thoáng chút, rồi để vô mát, nắng khoảng 70%, sau đó xịt thuốc rầy, sau 7 ngày nếu lá có biểu hiện thay đổi tốt lên thì bón bánh dầu và phân hữu cơ cho cây.
 

duchoa001

Thành viên mới
e cảm ơn anh nhiều,khả năng bi rễ rồi a,e thấy nó bỏ mất mấy nhánh ở chi 1,và một phần gốc phía bên đó thấy bi nứt ra,mai e chụp kỹ lai e úp lên a coi lại dùm e nha,e lo nó đai mất.cảm ơn a lần nữa.
 

duchoa001

Thành viên mới
sao nhiều bác đi qua sân nhà e mà không thấy ai cho e xin vai dòng nhỉ,bác vinh có đi qua cho e xin thêm vài ý nha bác,sáng nay e đã thay đất và có chụp lại vài kiếu hình bác coi dum e nha.trình độ chụp chỉ được đến vậy.hi hi.

em tính cho nó một đao ngay chỗ bị lột vỏ đó bác,rồi bẻ nhánh trong cùng của chi 1 ra thế dô được không bác,mà e thấy gốc bị 1 đường nứt vỏ vậy hay để đó kiếm người biết đánh lũa nhờ đánh có hơn không.

còn gốc me này cũng khá già và quai quái e định làm cho nó cái tiểu cảnh,theo bác có hợp không.chân thành cảm ơn bác nhiều.
 

newcomer!!!

Moderator
Góc của bác không nhỏ tí nào.......chụp lại thấy sáng sủa hơn, cảnh cũ nhìn ảm đạm quá. Các cây tương đối hợp lý rồi.........
 

lydainghia

Thành viên tích cực
e chào toàn thể các bác,bữa nay xin ra mắt các bác mấy cây xí muội sân nhà
Mấy cây của pác là cần thăng, sanh, me, tùng lahán. Không có cây xí muôi đâu nhen.[-X

Chúc mừng chủ nhân có nhiều cây đẹp.:>
 

senkoboy04

Thành viên
Mấy hình sau đẹp hơn hẳn. Cây me đó làm tiểu cảnh cũng đẹp lắm, chú làm thử rồi up lên cho mọi người xem được không ạ.
 

duchoa001

Thành viên mới
vâng e cảm ơn các bác nhiều,e đang nghiên kíu xem làm tiểu cảnh khác 2 cây xanh đi chút xem sao,xong e se up lên để được các bác chê vài câu cho sướng.
 
Top