diệt sâu cho cây cần thăng như thế nào?

H

hathaibinh

Guest
Em có trồng mấy cân cần thăng, nhưng khi cây ra lá non và hơi chuyển sang màu xanh đậm một chút thì xuất hiện mấy con sâu có hai cọng râu, mình màu xanh có chấm bạc giống màu thân cây, lúc đầu chúng rất nhỏ nếu không chú ý thì nó sẽ gặm sạch lá. Có bắt thì khỏang 1 tháng sau lại xuất hiện. Em thay đất rồi, trụng nước sôi cái chậu luôn, kiểm tra kỹ trên thân cây, rửa sạch cành nhánh rồi trồng lại mà vẫn bị. Cho em cách xử lý với. Em xin cảm ơn.

 
theo mình thì phòng bệnh là hơn.với các loại cây như cần thăng,sứ màu...khi ra đọt non rất hay bị sâu bệnh ăn đọt non.cũng như các cây khác nên tìm chúng bắt "tại trận" và nên phun thuốc định kì.sẵn đây nói luôn việc "làm sao cho cây CT mọc cành đúng chỗ mong muốn" hihi vấn đề này quả là nan giải.may mắn thì sẽ có cành mọc tại chỗ mong muốn còn không thì chịu thua thôi.bạn cũng nên áp dụng việc xiết dây kẽm ngay chỗ cần ra tượt coi

cũng có thể nó ra có thể nói là "hên xui"

trồng cây mà muốn nó ra tượt chỗ nào thì sự đa dạng và phong phú về hình thức của cây cảnh sẽ bị mai một.vì sao? vì sẽ tạo ra 1 khuôn mẫu giống như sản xuất vật phẩm cong nghiệp vậy thiếu sự sáng tạo của riêng mình , mà việc đó lại cực kì quan trọng.nếu như vậy cây sẽ mất giá trị vì ai cung có thể có chúng và làm ra chúng.nên tùy theo hình thức cây có sẵn mà áp dụng tài năng kinh nghiệm củng như sáng tạo óc thẩm mĩ mà đưa nó vào thế nhất định của nó.vài điều góp ý cùng bạn.

LNT
 

khaivinhly

Thành viên
<!--QuoteBegin-hathaibinh+21/09/2005, 01:08 PM--></div><table border='0' align='center' width='95%' cellpadding='3' cellspacing='1'><tr><td>QUOTE (hathaibinh &#064; 21/09/2005, 01:08 PM)</td></tr><tr><td id='QUOTE'><!--QuoteEBegin-->Em có trồng mấy cân cần thăng, nhưng khi cây ra lá non và hơi chuyển sang màu xanh đậm một chút thì xuất hiện mấy con sâu có hai cọng râu, mình màu xanh có chấm bạc giống màu thân cây, lúc đầu chúng rất nhỏ nếu không chú ý thì nó sẽ gặm sạch lá. Có bắt thì khỏang 1 tháng sau lại xuất hiện. Em thay đất rồi, trụng nước sôi cái chậu luôn, kiểm tra kỹ trên thân cây, rửa sạch cành nhánh rồi trồng lại mà vẫn bị. Cho em cách xử lý với. Em xin cảm ơn.<!--QuoteEnd--></td></tr></table><div class='postcolor'><!--QuoteEEnd-->

He he, trụng nước sôi cái chậu chi dzậy trời, đâu phải là vi khuẩn đâu. Lọai này là lọai bứơm vàng xanh thì phải, nó đẻ ở trên lá, trứng màu vàng nhỏ như hột ổi nhỏ vậy. Cây nhỏ thì để ý, bỏ trứng và sâu. Còn đối với nhiều cây, không có thời gian thì cứ xịt thuốc định kỳ là xong xui mọi chuyện.

À, lọai sâu bướm này chuyên đẻ trên cây họ cam quýt đó.
 

kiendat

Thành viên tích cực
cây quít nhà đệ thì wá trời , nhưng ko xịt thuốc , lâu lâu chỉ lấy kẹp kẹp ra thôi , bọn chúng sinh sôi dữ lắm !
 

phongchansenh

Thành viên
mình có bài dịch "tự điều chế thuốc bảo vệ thực vật", các bạn vào đó xem xem có giúp ích gì được không.
 
Top