Cần sự giúp đỡ?

forgetmenot_1386

Thành viên
Tôi có một câu hỏi ,xin nhờ Ban Điều Hành ,các nghệ nhân ,các bác đi trước giúp đở
chuyện là thế này cách đây khoảng 5năm đến 6 năm gì đó , khi mới trồng cây cảnh. có một người lớn tuổi đến và nói với tôi là, chơi cây cảnh phải biết điều cơ bản là đầu tiên .phải biết được ai là người chơi cây đầu tiên và thời kì nào là thuận hành nhất . " đó là cái đầu tiên phải biết " nhưng tôi hỏi là ai thì ông ko nói .Tôi cũng chẵng quen ông ấy nữa mới mệt chứ .ông còn Phán 1 câu rằng :ông ấy có thể trả lời được nhưng muốn để cho tôi tự tìm hiểu .đến bây giờ tôi cũng ko biết nữa .....theo tôi thì có một số thành viên cũng ko biết tiểu sữ này nên cúi mong các nghệ nhân, các bác đi trước chỉ dạy theo cho chúng tôi

chân thành cảm ơn
 

kid_chuot

Thành viên
Tui khong biet ai la nguoi choi cay dau tien nhung tui biet cay canh xuat phat dau tien tai trung quoc va du nhap sang nhat ban nguoi nhat ban nguoi nhat ban goi cay canh la bonsai nen khi nghe bonsai ai cung cu tuong rang namsai la xuat phat tu nhat !
 

Sonda

Thành viên
Theo mình kiến thức (nói chung) về bonsai khá là quan trọng. Tuy nhiên để tìm hiểu về người đầu tiên chơi cây thì chắc chắn là không thể (và để làm gì nhỉ). Mình có người bạn thuộc trường phái “Bác học Pa-Ga-Nen” … có thể nói cả buổi về lịch sử và sự phát triển của Bonsai cây cảnh mà không có một ý nào trùng lắp! thế nhưng anh ta không biết phân biệt giữa cây thân mộc và thân thảo, và bản thân anh ta cũng không hề trồng được cái cây nào cho ra hồn…?
 
A

antiloving

Guest
<!--QuoteBegin--></div><table border='0' align='center' width='95%' cellpadding='3' cellspacing='1'><tr><td>QUOTE </td></tr><tr><td id='QUOTE'><!--QuoteEBegin-->Theo mình kiến thức (nói chung) về bonsai khá là quan trọng. Tuy nhiên để tìm hiểu về người đầu tiên chơi cây thì chắc chắn là không thể (và để làm gì nhỉ). Mình có người bạn thuộc trường phái “Bác học Pa-Ga-Nen” … có thể nói cả buổi về lịch sử và sự phát triển của Bonsai cây cảnh mà không có một ý nào trùng lắp! thế nhưng anh ta không biết phân biệt giữa cây thân mộc và thân thảo, và bản thân anh ta cũng không hề trồng được cái cây nào cho ra hồn…?
<!--QuoteEnd--></td></tr></table><div class='postcolor'><!--QuoteEEnd-->
bạn nói đúng, mình có có rất nhiều người bạn hiện đã và đang học ở trường ĐH nông lâmn, có 1 số đã đi làm thiết kế vườn cây, hoa cho người khác nhưng khi vào nhà mấy người bạn cũ đó thì ... ôi thôi , chẳng có cây nào ra hồn cả. mấy người bạn tôi cũng nói thế này "mình chăm lo cho vườn nhà người khác, đến lúc về nhà thì mệt mỏi quá rồi, chả muốn chăm sóc vườn mình chi nữa, thây kệ no, nó muôn mọc sao thì mọc"
 
Top