Cần các anh tư vấn giúp các bọc nilong cho phôi

Bonsaihcm

Thành viên
Em mới chơi và lần đầu trồng phôi. Em có bọc nilong kín xung quanh như hình phía dưới.

Nhưng đang lăn tăn không biết em cuốn bằng cái nilong màng bọc thức ăn như thế này thì có đúng không , hay là bịch nilong bình thường. Vì em thấy thân cây khô so với dùng bịch nilong thông thường.

Em rất mong nhờ các anh tư vấn giúp ạ:





 

seamen

Thành viên
Bọc cái nào cũng được. Nếu màng bọc nilon thực phẩm thì nên quấn từ gốc quấn lên và phải quấn kín. Như hình bạn để hở như thế thì ko giữ được nước. Còn cây bọc nilon thông thường bạn thấy nhiều nước hơn do trùm cả gốc và kín cả cây nên hơi nước từ chậu, cây giữ lại được.
 

supeo

Thành viên
bạn trồng linh sam, hải châu, bùm sụm, găng tu hú, thì không cần bọc lại đâu, cứ để bình thường trong mát là được, nếu làm việc gần nhà thì phun ẩm thường xuyên, đảm bảo không sao đâu.
Bọc lại cây nhanh mầm nhưng phải nhử nắng, giữ ẩm cho chồi, mất công lắm, héo phát là cả cây đi luôn, chưa tới nấm mốc tùm lum. mình cũng trồng toàn là phôi gần năm nay nên có xíu kinh nghiệm đó.
 

ngomanhhung

Thành viên
Cách mình vẫn làm bạn tham khảo nhé : kiếm một bao Nilon màu trắng trùm từ trên xuống kín miệng chậu , thỉnh thoảng gỡ bao ra xịt phun sương cho ẩm toàn bộ thân cây rồi bọc lại như cũ - nhớ không được để bao đụng sát vào chỗ vết cắt vì hơi nước tụ lại chỗ đó quá nhiều gây úng vỏ . Còn khi quấn bằng màng bọc thực phẩm mình đỡ tốn công xịt ẩm , nhưng lại không kiểm soát được độ ẩm của cây , và khi quấn kín như vậy mình thấy chỗ đầu vết cắthay bị chảy mủ do úng nước. Thêm nữa cát trồng của bạn mịn quá , bạn ra chỗ xây nhà xin cát sàng ( hạt to ) hoặc pha 2/3 cát mịn với 1/3 đá nham thạch thì cây dễ sống hơn . Cây để nơi mát , không bị chói nắng nếu không cái bọc bạn quấn sẽ thành cái nồi hầm cây nhé ! Chúc bạn vui!
 

TUANPA180976

Thành viên
bạn trồng linh sam, hải châu, bùm sụm, găng tu hú, thì không cần bọc lại đâu, cứ để bình thường trong mát là được, nếu làm việc gần nhà thì phun ẩm thường xuyên, đảm bảo không sao đâu.
Bọc lại cây nhanh mầm nhưng phải nhử nắng, giữ ẩm cho chồi, mất công lắm, héo phát là cả cây đi luôn, chưa tới nấm mốc tùm lum. mình cũng trồng toàn là phôi gần năm nay nên có xíu kinh nghiệm đó.
Chuẩn luôn. Tôi mua 7 phôi linh sam về trồng, 5 phôi quấn ni lông thì lên mầm nhưng không phát được rồi chết. 2 phôi không bọc lên mầm sống khỏe luôn.
 

Bonsaihcm

Thành viên
Re: Trả lời: Cần các anh tư vấn giúp các bọc nilong cho phôi

bạn trồng linh sam, hải châu, bùm sụm, găng tu hú, thì không cần bọc lại đâu, cứ để bình thường trong mát là được, nếu làm việc gần nhà thì phun ẩm thường xuyên, đảm bảo không sao đâu.
Bọc lại cây nhanh mầm nhưng phải nhử nắng, giữ ẩm cho chồi, mất công lắm, héo phát là cả cây đi luôn, chưa tới nấm mốc tùm lum. mình cũng trồng toàn là phôi gần năm nay nên có xíu kinh nghiệm đó.
ồ lần đầu tiên em nghe là để "trần truồng" như vậy đấy. Lúc mua có hỏi các bác bán cây toàn thấy nói bọc kỹ lắm.

Cây linh sam bọc bằng màng thực phẩm của em 2 ngày có hiện tượng hơi mốc, nên hoảng quá lên đây hỏi gấp các anh.

Em sẽ thử 1 vài cây theo cách của anh .

Chắc sau 2 tháng sẽ có câu trả lời cho phương pháp nào tốt

Cám ơn anh nhiều nhé.
 

BonsaiMinhTam

Thành viên Mua Bán
quấn nilong cho phôi thì nên quấn vài lớp , bạn nên trùm cả phần lũa ở trên và chỗ góc chữ v nên cuốn nhiều lớp để tránh bị hở. quấn cái này diện tích tiếp xúc với thân cây nhiều nên lớp nước đọng lại sẽ bì dàn ra nên nhìn mỏng hơn là trùm bao rồi. bạn nên lưu ý để cây ở vị trí từ sáng sớm đến khoảng 10h sáng có nắng. Lúc đó bạn sẽ thấy các giọt nước li ti nhỏ như que tăm đọng lại thế là đã đảm bảo. Khi cây ra mầm khoảng 1cm thì lấy dao thật sắc rạch nhẹ chỗ ni lông đó cho chồi phát triển và không bị bí hơi. Mình đã làm theo cách trên thì những cây đã ra chồi phát triển rất nhanh chưa chết cây nào cả.
 
Top