lydainghia
Thành viên tích cực
Cây kỳ diệu là cây tiểu mộc, có thể cao đến 6 mét sau 10 năm. Sở dĩ cây được gọi là kỳ diệu, vì trái của nó khi nếm sẽ làm cho các vị khác như chua, đắng đều bị biến đổi thành vị ngọt; tên địa phương của cây là taami, asaa và ledidi.
Năm 1725, có một nhà thám hiểm người Pháp Des Marchais sau khi đi khảo sát vùng tây châu Phi về, đã viết về tập tục kỳ lạ của thổ dân vùng này. Các thức ăn của họ đều rất chua và không hề có đường. Tuy nhiên, sau khi nhai một loại trái cây có màu đỏ thì các vị chua này đã trở thành ngọt lịm mà không cần phải bỏ thêm đường. Đến năm 1852, cây mới được TS. W.F. Daniel mô tả tỉ mỉ về đặc tính kỳ lạ này và định danh là Synsepalum dulcificum, họ Sapotaceae (Pharmaceutical Journal, vol.IX, 1852). Và đồng thời, đặt tên là “cây kỳ diệu”.
Đây là hình ảnh em nó đây.
Cái này em đã thử rồi, sau khi ăn trái, em vắt trực tiếp 1 trái chanh vào miệng mà thấy ngọt lịm. Sau đó, nhậu 1 trận tơi bời, quân giặc chết hết mà quân ta vẫn tỉnh bơ.
Thấy lạ quá, em thu thập mười mấy hạt về để trồng thử. Pác nào có nhu cầu lấy hạt cứ pm em.
Post lên để các pác có kinh nghiệm trao đổi.
Năm 1725, có một nhà thám hiểm người Pháp Des Marchais sau khi đi khảo sát vùng tây châu Phi về, đã viết về tập tục kỳ lạ của thổ dân vùng này. Các thức ăn của họ đều rất chua và không hề có đường. Tuy nhiên, sau khi nhai một loại trái cây có màu đỏ thì các vị chua này đã trở thành ngọt lịm mà không cần phải bỏ thêm đường. Đến năm 1852, cây mới được TS. W.F. Daniel mô tả tỉ mỉ về đặc tính kỳ lạ này và định danh là Synsepalum dulcificum, họ Sapotaceae (Pharmaceutical Journal, vol.IX, 1852). Và đồng thời, đặt tên là “cây kỳ diệu”.
Đây là hình ảnh em nó đây.
Cái này em đã thử rồi, sau khi ăn trái, em vắt trực tiếp 1 trái chanh vào miệng mà thấy ngọt lịm. Sau đó, nhậu 1 trận tơi bời, quân giặc chết hết mà quân ta vẫn tỉnh bơ.
Thấy lạ quá, em thu thập mười mấy hạt về để trồng thử. Pác nào có nhu cầu lấy hạt cứ pm em.
Post lên để các pác có kinh nghiệm trao đổi.