Cách xử lý cây phôi

Mai Vàng

Thành viên
Mượn hình của anh bạn, các bác xem làm cây như thế này có mạo hiểm ko ạ, em chưa làm kiểu này bao giờ, mong các anh đi qua rồi cho vài lời bình luận.
Nếu làm sạch rễ như thế này có tốt hơn ko ạ?
 

Hoàng Phúc1

Thành viên mới
Tui đảm bảo cái ông Mr.Trí thả spam quảng cáo tùm lum vào diễn đàn này sớm phá sản. Làm kinh doanh mà như nhảy vào nhà người ta ăn cướp.
Đề nghị admin chặn IP ông này gấp.
 

maivangvinhlong

Thành viên Mua Bán
Em nói ở Miền Nam nhé, vùng khác em không biết. Quan trọng là che mát và giữ ẩm thôi. Còn xả sạch như vậy hay chừa bầu không quan trọng, bầu mà toàn đất thịt không thì rễ cũng không phát triển nổi. Em từng trồng mấy cây, 3-4 năm thấy rất chậm phát, phải nhổ lên xả hết bầu đất thịt ra trồng lại, sau đó phát rất sung.
 

nnaakkkk

Thành viên
Dv đăng tin vào diển đàn của người khác , có ai dám thuê mấy ông này khg ta. Thuê mấy ông này làm , mấy ổng đem tin của mình đăng lung tung vào dd , có số đt và địa chỉ rỏ ràng
 

ducmf

Thành viên
Mình thì thấy như vầy( cũng ở miền nam): Mai vàng đang nằm đất mà bứng lên rồi xả bầu như trên thì những tháng sau tết cơ mai sống sẽ tốt hơn nếu giữ ẩm thân tốt. Loại thứ hai cũng mai nằm đất bứng lên để nguyên bầu cho nằm chậu, khi khỏe rồi thì xả hết bầu trồng lại thì chỉ cần đem vào mát và phun sương giữ ẩm thân cho đến khi nứt mầm mới thì hiếm khi chết. Hồi xưa khi đi theo mấy lão tiền bối về kiểng cổ thì họ sợ nhất là mai vàng bứng lên bị bể bầu chứ đừng nói là xả sạch đất như này. Anh mạo hiểm quá, khâm phục. hihihi.
 

Nguyenhai041

Thành viên mới
Trả lời: Re: Cách xử lý cây phôi

Tui đảm bảo cái ông Mr.Trí thả spam quảng cáo tùm lum vào diễn đàn này sớm phá sản. Làm kinh doanh mà như nhảy vào nhà người ta ăn cướp.
Đề nghị admin chặn IP ông này gấp.
Em ở Quảng Trị xin được giao lưu học hỏi nhiều ở anh Phúc. Zalo 0906583838
 

mtdphi

Thành viên
Xả tàn thì tùy thẩm mỹ của mỗi người chơi, tàn như hình thì em thấy đẹp. Còn xả bầu như cây này thì em khâm phục vì độ bạo gan, đối với cây bứng có bầu đẹp thế này em thường xả bầu ko quá 30%, chủ yếu cào đất vòng ngoài và cắt lại đầu rễ cho tươi mới cho dễ hấp thu và phát triển. (Ngoài ra xả bầu thế này em tiếc công của anh thợ bứng quá xá, hihi)
 
Top