bonsai khoai tây

sanipriya

Thành viên mới
SAO LẠI PHẢI CẮT? TỚ CÓ MẤY CỦ KHOAI TÂY ĐỂ WÊN TRONG GÓC BẾP, NÓ MỌC MẦM DÀI NGOẰNG
 

kiendat

Thành viên tích cực
hehe, đệ nói là "thử nghiệm" mà ! đọc trong sách "thế giớ cây cảnh quanh ta" của bộ giáo dục -đào tạo nói vậy , bây giờ thì thay đổi cách trồng rồi , cám ơn bạn góp ý nhé !
 

aithu

Thành viên
"Các huynh đài có thể cho em xem hình hài nó như thế nào được hông ? '
Bạn ơi có hình ở trang bonsai Vinh trồng úp lên đấy!
TỚ CÓ MẤY CỦ KHOAI TÂY ĐỂ WÊN TRONG GÓC BẾP, NÓ MỌC MẦM DÀI NGOẰNG
Để bếp thì đâu là bonsai hở bạn??
Mình nghiên cứu trồng tạo giáng, thế cơ mà??
 

aithu

Thành viên
Thật ra khoai tây, hay các loại uống hình khác như cây phát tài (uống theo hình xoắn ốc) không ai hơi đâu mà uốn kẽm, người ta trồng nghiêng, nó ngóc lên, rồi lại nghiêng cây theo hướng khác cho nó ngóc chồi lên. Vậy là từ từ chồi cây sẽ mọc theo chiều mình muốn.

Bonsai rau củ mọc nhanh, cành yếu, nên rất hạn chế cắt tỉa và uống kẽm.

Các hình đăng trong quép sai là hình dự thi và hình đoạt giải, huy chương vàng mà. Làm sao mình sánh với tác phẩm đoạt giải nhất của người ta được, có thể nói ngàn củ chọn một cũng không chừng.

Về chất trồng có thể thử các chất trồng mềm để tránh tổn thương khi lấy củ lên. Một loại dễ tìm, phòng tránh bệnh tốt là xác trà.

Ngoài ra, người ta dùng nhiều giống khoai tây lắm, mỗi giống cho ra hình thù đặc trưng.
 
Top