bác nào thích nhậu thì vào đây... cho đỡ thèm!

cuong xth

Thành viên
thưa các bác thích nhậu. chả là tôi vừa nói chuyện về mai chiếu thủy với bác kenhtindung chẳng hiểu sao nhớ nhậu miền nam quá. liền mở top này anh em diễn đàn thi thoảng nói chuyện về nhậu cho vui.
 

cuong xth

Thành viên
đầu tiên tôi xin kể 1 cấu chuyện cho các bác người bắc choáng luôn. Hồi tôi quen một cô ban người bạc liêu hôm cô bạn về quê tôi gọi điện hỏi em đang làm gì đấy? em nói em đang nhậu với ba em có 2 ba con thôi à. thế nhậu lâu chưa chúc ba em giùm anh 1 ly! . em nói nhậu từ chiều anh à. và lúc đó khoảng 10h30 tối. vẫn biết em nhậu tốt nhưng vẫn bất ngờ và không bao giờ quên được 1 kỉ niệm vui!!!
 

henrytran1977

Thành viên
Chuyện ăn nhậu ở Miền Tây thì anh Lô rành 6 câu vọng cổ. Thêm vài chuyện cho vui đi anh Lô.
Hôm trước anh Lô xuống Cần Thơ em rủ ở lại 1 ngày để nhậu mà anh về sớm quá. Đang mùa nước nỗi, lúc này rắn nhiều lắm và rất mập. rắn nước khoảng 0,5kg/1con nhé, nướng nước mắm thì không còn gì bằng. Rắn làm sach vảy, k mỗ bụng mà rút ruột, chừa lại mỡ và gan bên trong, dùng đèn khò (1 số anh em hay dùng khi lam lũa cây đó) khò cho rám da, sau đó hấp với 1 ít dầu ăn cho bóng. Chín khoảng 70% thôi. xong cắt ra từng khoanh để vào dĩa. mấy anh em xúm lại vòng tròn, 1 bếp than, 1 chén nước mắm thật ngon, 1 chai rượu đế, 1 ca trà đá...he...he...he... nhúng khoanh rắn vào nước mắm rồi để lên bếp than, lăn qua lăn lại, mùi thịt rắn chín hoà với mùi nước măm ngon cháy lên, mở rắn tươm ra bóng láng..... cót...khè....chát....quá đã. Chạy qua Cần Thơ liền anh Lô ơi......!
 

NLGPT

Thành viên
Chuyện ăn nhậu ở Miền Tây thì anh Lô rành 6 câu vọng cổ. Thêm vài chuyện cho vui đi anh Lô.
Hôm trước anh Lô xuống Cần Thơ em rủ ở lại 1 ngày để nhậu mà anh về sớm quá. Đang mùa nước nỗi, lúc này rắn nhiều lắm và rất mập. rắn nước khoảng 0,5kg/1con nhé, nướng nước mắm thì không còn gì bằng. Rắn làm sach vảy, k mỗ bụng mà rút ruột, chừa lại mỡ và gan bên trong, dùng đèn khò (1 số anh em hay dùng khi lam lũa cây đó) khò cho rám da, sau đó hấp với 1 ít dầu ăn cho bóng. Chín khoảng 70% thôi. xong cắt ra từng khoanh để vào dĩa. mấy anh em xúm lại vòng tròn, 1 bếp than, 1 chén nước mắm thật ngon, 1 can rượu đế, 1 ca trà đá...he...he...he... nhúng khoanh rắn vào nước mắm rồi để lên bếp than, lăn qua lăn lại, mùi thịt rắn chín hoà với mùi nước măm ngon cháy lên, mở rắn tươm ra bóng láng..... cót...khè....chát....quá đã. Chạy qua Cần Thơ liền anh Lô ơi......!
Phải là như em bôi đỏ đó các bác:D:D:D
 

dovanlo

Thành viên Danh Dự
Chuyện ăn nhậu ở Miền Tây thì anh Lô rành 6 câu vọng cổ. Thêm vài chuyện cho vui đi anh Lô.
Hôm trước anh Lô xuống Cần Thơ em rủ ở lại 1 ngày để nhậu mà anh về sớm quá. Đang mùa nước nỗi, lúc này rắn nhiều lắm và rất mập. rắn nước khoảng 0,5kg/1con nhé, nướng nước mắm thì không còn gì bằng. Rắn làm sach vảy, k mỗ bụng mà rút ruột, chừa lại mỡ và gan bên trong, dùng đèn khò (1 số anh em hay dùng khi lam lũa cây đó) khò cho rám da, sau đó hấp với 1 ít dầu ăn cho bóng. Chín khoảng 70% thôi. xong cắt ra từng khoanh để vào dĩa. mấy anh em xúm lại vòng tròn, 1 bếp than, 1 chén nước mắm thật ngon, 1 chai rượu đế, 1 ca trà đá...he...he...he... nhúng khoanh rắn vào nước mắm rồi để lên bếp than, lăn qua lăn lại, mùi thịt rắn chín hoà với mùi nước măm ngon cháy lên, mở rắn tươm ra bóng láng..... cót...khè....chát....quá đã. Chạy qua Cần Thơ liền anh Lô ơi......!
Chết tôi rồi, bàn phím ướt hết
 

TVcoire

Thành viên tích cực
Chưa hết ngày đầu tuần rồi.Đọc qua topic này lại nhớ chiều chiều!!!
"Gọi ĐT bạn hiền"...Ê!!!!:-w
- Hôm nay có lạt miệng không ? Có mềm môi không ??? kiếm cái gì qua đây làm chút mản mản nhé.:-j
Có :
- Ngà voi chấm óc khỉ,hay Da cóc ướp lạnh chấm mụn dừa, "hai món này sơ lưỡi được không ?"!!!=))=))=)) .
!!!:-w
 

cayco

Thành viên
trước đv tớ toàn tính bằng chén với bình , h xem lại thấy mình lầy quá , e hứa e xin chừa X_X :D
 

dovanlo

Thành viên Danh Dự
Cá lóc nướng trui

Hàng năm, sau những ngày mưa làm cho cây cỏ tươi tốt là lúc được mùa cá. Nhìn cả chục chú cá lóc mập mạp tới cả ký lô dưới đầm đang chờ được bắt lên. Chỉ một hành động khoa tay, đập đầu con cá vào gốc cây, cá phải trân mình theo lụi tre dài bén ngót, xiên từ đầu đến đuôi.
Cắm lụi tre cho cá trong tư thế trồng chuối ngược. Chất rơm khô phủ đều, rồi châm lửa. Rơm cháy cao tới ngọn, cá run lên từng chập. Lửa rơm lan toả theo gió thoang thoảng mùi thơm. Cắt lá chuối làm mâm, đặt con cá lên, cạo sơ lớp vẩy tro bám ngoài cùng tô nước mắm me ăn ghém với lá cách, cải trời, bông súng, bằng lăng, húng quế, rau răm, riếp cá, chuối chát, dưa chuột, khế chua… Rồi dùng đũa rạch xương sống con cá từ đầu đến đuôi, để lộ cái bụng và bộ lòng béo ngậy. Lấy chén mỡ hành phi tỏi dưới lên cho mượt cá để tăng mùi thơm. Gói cá với bún, rau sống, bánh tráng… Gió đồng thoang thoảng, hương vị cá nướng trui thơm ngậy cùng chén rượu nếp cay cay hòa quện với nhau thật nồng nàn, thi vị.
Cá lóc nướng trui là nét sinh hoạt của dân lao động, với sáng tạo tuyệt vời của văn minh đồng bằng Nam bộ.

Văn Hoá Nghệ Thuật Ăn Uống, số 37.






 

Đậu Phụ

Thành viên tích cực
Cá lóc nướng trui

Hàng năm, sau những ngày mưa làm cho cây cỏ tươi tốt là lúc được mùa cá. Nhìn cả chục chú cá lóc mập mạp tới cả ký lô dưới đầm đang chờ được bắt lên. Chỉ một hành động khoa tay, đập đầu con cá vào gốc cây, cá phải trân mình theo lụi tre dài bén ngót, xiên từ đầu đến đuôi.
Cắm lụi tre cho cá trong tư thế trồng chuối ngược. Chất rơm khô phủ đều, rồi châm lửa. Rơm cháy cao tới ngọn, cá run lên từng chập. Lửa rơm lan toả theo gió thoang thoảng mùi thơm. Cắt lá chuối làm mâm, đặt con cá lên, cạo sơ lớp vẩy tro bám ngoài cùng tô nước mắm me ăn ghém với lá cách, cải trời, bông súng, bằng lăng, húng quế, rau răm, riếp cá, chuối chát, dưa chuột, khế chua… Rồi dùng đũa rạch xương sống con cá từ đầu đến đuôi, để lộ cái bụng và bộ lòng béo ngậy. Lấy chén mỡ hành phi tỏi dưới lên cho mượt cá để tăng mùi thơm. Gói cá với bún, rau sống, bánh tráng… Gió đồng thoang thoảng, hương vị cá nướng trui thơm ngậy cùng chén rượu nếp cay cay hòa quện với nhau thật nồng nàn, thi vị.
Cá lóc nướng trui là nét sinh hoạt của dân lao động, với sáng tạo tuyệt vời của văn minh đồng bằng Nam bộ.

Văn Hoá Nghệ Thuật Ăn Uống, số 37.
^:)^^:)^^:)^ ực ực .hu hu hu bắt đến anh Lô nuốt nước miếng hoài sao ko hết :(( .em có ý kiến .đề nghị admin khóa topic này lại ngay kẻo anh em hỏng hết bàn phìm :)):)):))
 
Re: Trả lời: bác nào thích nhậu thì vào đây... cho đỡ thèm!

Cá lóc nướng trui

Hàng năm, sau những ngày mưa làm cho cây cỏ tươi tốt là lúc được mùa cá. Nhìn cả chục chú cá lóc mập mạp tới cả ký lô dưới đầm đang chờ được bắt lên. Chỉ một hành động khoa tay, đập đầu con cá vào gốc cây, cá phải trân mình theo lụi tre dài bén ngót, xiên từ đầu đến đuôi.
Cắm lụi tre cho cá trong tư thế trồng chuối ngược. Chất rơm khô phủ đều, rồi châm lửa. Rơm cháy cao tới ngọn, cá run lên từng chập. Lửa rơm lan toả theo gió thoang thoảng mùi thơm. Cắt lá chuối làm mâm, đặt con cá lên, cạo sơ lớp vẩy tro bám ngoài cùng tô nước mắm me ăn ghém với lá cách, cải trời, bông súng, bằng lăng, húng quế, rau răm, riếp cá, chuối chát, dưa chuột, khế chua… Rồi dùng đũa rạch xương sống con cá từ đầu đến đuôi, để lộ cái bụng và bộ lòng béo ngậy. Lấy chén mỡ hành phi tỏi dưới lên cho mượt cá để tăng mùi thơm. Gói cá với bún, rau sống, bánh tráng… Gió đồng thoang thoảng, hương vị cá nướng trui thơm ngậy cùng chén rượu nếp cay cay hòa quện với nhau thật nồng nàn, thi vị.
Cá lóc nướng trui là nét sinh hoạt của dân lao động, với sáng tạo tuyệt vời của văn minh đồng bằng Nam bộ.

Văn Hoá Nghệ Thuật Ăn Uống, số 37.
cái món này anh hỏi anh NEW nha.em với TanĐạt đã đãi anh NEW món này.mà thay vì rơm tụi em đốt bằng gỗ linh sam nha anh,cốt yếu là để biết tụi em kinh nghiệm bao nhiêu ấy mà:)):))
 

cuong xth

Thành viên
tôi người bắc nhưng rất khoái nhậu kiểu miền nam, phải nói là các món mồi nhậu miền nam phong phú hơn miền bắc nhiều. nhưng chỉ mỗi món đậu hũ thối là tôi chưa quen nổi.
đố các bác miền nam biết trai bắc khoái nhậu nhất ở miền nam là ở điểm nào? (điều gì làm trai bắc khoái nhất ấy)
 

PPNHAN

Thành viên
Chuyện ăn nhậu ở Miền Tây thì anh Lô rành 6 câu vọng cổ. Thêm vài chuyện cho vui đi anh Lô.
Hôm trước anh Lô xuống Cần Thơ em rủ ở lại 1 ngày để nhậu mà anh về sớm quá. Đang mùa nước nỗi, lúc này rắn nhiều lắm và rất mập. rắn nước khoảng 0,5kg/1con nhé, nướng nước mắm thì không còn gì bằng. Rắn làm sach vảy, k mỗ bụng mà rút ruột, chừa lại mỡ và gan bên trong, dùng đèn khò (1 số anh em hay dùng khi lam lũa cây đó) khò cho rám da, sau đó hấp với 1 ít dầu ăn cho bóng. Chín khoảng 70% thôi. xong cắt ra từng khoanh để vào dĩa. mấy anh em xúm lại vòng tròn, 1 bếp than, 1 chén nước mắm thật ngon, 1 chai rượu đế, 1 ca trà đá...he...he...he... nhúng khoanh rắn vào nước mắm rồi để lên bếp than, lăn qua lăn lại, mùi thịt rắn chín hoà với mùi nước măm ngon cháy lên, mở rắn tươm ra bóng láng..... cót...khè....chát....quá đã. Chạy qua Cần Thơ liền anh Lô ơi......!
đang lao động nước ngoài thèm mồi vn gần chết mà mấy cha cứ kể mồi nóng làm thèm gần chết đây nè[-(^:)^
 

xuantunguyen

Thành viên tích cực
Cá lóc nướng trui

Hàng năm, sau những ngày mưa làm cho cây cỏ tươi tốt là lúc được mùa cá. Nhìn cả chục chú cá lóc mập mạp tới cả ký lô dưới đầm đang chờ được bắt lên. Chỉ một hành động khoa tay, đập đầu con cá vào gốc cây, cá phải trân mình theo lụi tre dài bén ngót, xiên từ đầu đến đuôi.
Cắm lụi tre cho cá trong tư thế trồng chuối ngược. Chất rơm khô phủ đều, rồi châm lửa. Rơm cháy cao tới ngọn, cá run lên từng chập. Lửa rơm lan toả theo gió thoang thoảng mùi thơm. Cắt lá chuối làm mâm, đặt con cá lên, cạo sơ lớp vẩy tro bám ngoài cùng tô nước mắm me ăn ghém với lá cách, cải trời, bông súng, bằng lăng, húng quế, rau răm, riếp cá, chuối chát, dưa chuột, khế chua… Rồi dùng đũa rạch xương sống con cá từ đầu đến đuôi, để lộ cái bụng và bộ lòng béo ngậy. Lấy chén mỡ hành phi tỏi dưới lên cho mượt cá để tăng mùi thơm. Gói cá với bún, rau sống, bánh tráng… Gió đồng thoang thoảng, hương vị cá nướng trui thơm ngậy cùng chén rượu nếp cay cay hòa quện với nhau thật nồng nàn, thi vị.
Cá lóc nướng trui là nét sinh hoạt của dân lao động, với sáng tạo tuyệt vời của văn minh đồng bằng Nam bộ.

Văn Hoá Nghệ Thuật Ăn Uống, số 37.






Thèm quá anh Lô ơi. mồi ngon, rượu ngon và phải có bạn hiền nữa ... chẹp chẹp
 

pitieel

Thành viên Mua Bán
cứ chuyện chai lọ mà cười chết được, Pi tui kể các vị nghe 1 tý nhá:

hôm nọ , đi cùng Lý vỏ sư vào Tư trì lai rai

sau vài vòng sơ khởi thì Lý vỏ sư dõng dạt kêu thêm:

-Cho anh thêm 2 đĩa thịt dê em ơi!

cùng lúc đó 2 ông khách mơí vào:

-cho 2 đĩa thịt chó.

anh bồi bàn hướng vào bếp la lớn

-2 dê ăn thêm,2 chó mới vào!=))
 
Top