Phải là như em bôi đỏ đó các bácChuyện ăn nhậu ở Miền Tây thì anh Lô rành 6 câu vọng cổ. Thêm vài chuyện cho vui đi anh Lô.
Hôm trước anh Lô xuống Cần Thơ em rủ ở lại 1 ngày để nhậu mà anh về sớm quá. Đang mùa nước nỗi, lúc này rắn nhiều lắm và rất mập. rắn nước khoảng 0,5kg/1con nhé, nướng nước mắm thì không còn gì bằng. Rắn làm sach vảy, k mỗ bụng mà rút ruột, chừa lại mỡ và gan bên trong, dùng đèn khò (1 số anh em hay dùng khi lam lũa cây đó) khò cho rám da, sau đó hấp với 1 ít dầu ăn cho bóng. Chín khoảng 70% thôi. xong cắt ra từng khoanh để vào dĩa. mấy anh em xúm lại vòng tròn, 1 bếp than, 1 chén nước mắm thật ngon, 1 can rượu đế, 1 ca trà đá...he...he...he... nhúng khoanh rắn vào nước mắm rồi để lên bếp than, lăn qua lăn lại, mùi thịt rắn chín hoà với mùi nước măm ngon cháy lên, mở rắn tươm ra bóng láng..... cót...khè....chát....quá đã. Chạy qua Cần Thơ liền anh Lô ơi......!
Kha...kha....kha.... gặp cao thủ rồi...!Phải là như em bôi đỏ đó các bác
Chết tôi rồi, bàn phím ướt hếtChuyện ăn nhậu ở Miền Tây thì anh Lô rành 6 câu vọng cổ. Thêm vài chuyện cho vui đi anh Lô.
Hôm trước anh Lô xuống Cần Thơ em rủ ở lại 1 ngày để nhậu mà anh về sớm quá. Đang mùa nước nỗi, lúc này rắn nhiều lắm và rất mập. rắn nước khoảng 0,5kg/1con nhé, nướng nước mắm thì không còn gì bằng. Rắn làm sach vảy, k mỗ bụng mà rút ruột, chừa lại mỡ và gan bên trong, dùng đèn khò (1 số anh em hay dùng khi lam lũa cây đó) khò cho rám da, sau đó hấp với 1 ít dầu ăn cho bóng. Chín khoảng 70% thôi. xong cắt ra từng khoanh để vào dĩa. mấy anh em xúm lại vòng tròn, 1 bếp than, 1 chén nước mắm thật ngon, 1 chai rượu đế, 1 ca trà đá...he...he...he... nhúng khoanh rắn vào nước mắm rồi để lên bếp than, lăn qua lăn lại, mùi thịt rắn chín hoà với mùi nước măm ngon cháy lên, mở rắn tươm ra bóng láng..... cót...khè....chát....quá đã. Chạy qua Cần Thơ liền anh Lô ơi......!
^^^^^^ ực ực .hu hu hu bắt đến anh Lô nuốt nước miếng hoài sao ko hết ( .em có ý kiến .đề nghị admin khóa topic này lại ngay kẻo anh em hỏng hết bàn phìm )))Cá lóc nướng trui
Hàng năm, sau những ngày mưa làm cho cây cỏ tươi tốt là lúc được mùa cá. Nhìn cả chục chú cá lóc mập mạp tới cả ký lô dưới đầm đang chờ được bắt lên. Chỉ một hành động khoa tay, đập đầu con cá vào gốc cây, cá phải trân mình theo lụi tre dài bén ngót, xiên từ đầu đến đuôi.
Cắm lụi tre cho cá trong tư thế trồng chuối ngược. Chất rơm khô phủ đều, rồi châm lửa. Rơm cháy cao tới ngọn, cá run lên từng chập. Lửa rơm lan toả theo gió thoang thoảng mùi thơm. Cắt lá chuối làm mâm, đặt con cá lên, cạo sơ lớp vẩy tro bám ngoài cùng tô nước mắm me ăn ghém với lá cách, cải trời, bông súng, bằng lăng, húng quế, rau răm, riếp cá, chuối chát, dưa chuột, khế chua… Rồi dùng đũa rạch xương sống con cá từ đầu đến đuôi, để lộ cái bụng và bộ lòng béo ngậy. Lấy chén mỡ hành phi tỏi dưới lên cho mượt cá để tăng mùi thơm. Gói cá với bún, rau sống, bánh tráng… Gió đồng thoang thoảng, hương vị cá nướng trui thơm ngậy cùng chén rượu nếp cay cay hòa quện với nhau thật nồng nàn, thi vị.
Cá lóc nướng trui là nét sinh hoạt của dân lao động, với sáng tạo tuyệt vời của văn minh đồng bằng Nam bộ.
Văn Hoá Nghệ Thuật Ăn Uống, số 37.
cái món này anh hỏi anh NEW nha.em với TanĐạt đã đãi anh NEW món này.mà thay vì rơm tụi em đốt bằng gỗ linh sam nha anh,cốt yếu là để biết tụi em kinh nghiệm bao nhiêu ấy mà))Cá lóc nướng trui
Hàng năm, sau những ngày mưa làm cho cây cỏ tươi tốt là lúc được mùa cá. Nhìn cả chục chú cá lóc mập mạp tới cả ký lô dưới đầm đang chờ được bắt lên. Chỉ một hành động khoa tay, đập đầu con cá vào gốc cây, cá phải trân mình theo lụi tre dài bén ngót, xiên từ đầu đến đuôi.
Cắm lụi tre cho cá trong tư thế trồng chuối ngược. Chất rơm khô phủ đều, rồi châm lửa. Rơm cháy cao tới ngọn, cá run lên từng chập. Lửa rơm lan toả theo gió thoang thoảng mùi thơm. Cắt lá chuối làm mâm, đặt con cá lên, cạo sơ lớp vẩy tro bám ngoài cùng tô nước mắm me ăn ghém với lá cách, cải trời, bông súng, bằng lăng, húng quế, rau răm, riếp cá, chuối chát, dưa chuột, khế chua… Rồi dùng đũa rạch xương sống con cá từ đầu đến đuôi, để lộ cái bụng và bộ lòng béo ngậy. Lấy chén mỡ hành phi tỏi dưới lên cho mượt cá để tăng mùi thơm. Gói cá với bún, rau sống, bánh tráng… Gió đồng thoang thoảng, hương vị cá nướng trui thơm ngậy cùng chén rượu nếp cay cay hòa quện với nhau thật nồng nàn, thi vị.
Cá lóc nướng trui là nét sinh hoạt của dân lao động, với sáng tạo tuyệt vời của văn minh đồng bằng Nam bộ.
Văn Hoá Nghệ Thuật Ăn Uống, số 37.
đang lao động nước ngoài thèm mồi vn gần chết mà mấy cha cứ kể mồi nóng làm thèm gần chết đây nè[-(^^Chuyện ăn nhậu ở Miền Tây thì anh Lô rành 6 câu vọng cổ. Thêm vài chuyện cho vui đi anh Lô.
Hôm trước anh Lô xuống Cần Thơ em rủ ở lại 1 ngày để nhậu mà anh về sớm quá. Đang mùa nước nỗi, lúc này rắn nhiều lắm và rất mập. rắn nước khoảng 0,5kg/1con nhé, nướng nước mắm thì không còn gì bằng. Rắn làm sach vảy, k mỗ bụng mà rút ruột, chừa lại mỡ và gan bên trong, dùng đèn khò (1 số anh em hay dùng khi lam lũa cây đó) khò cho rám da, sau đó hấp với 1 ít dầu ăn cho bóng. Chín khoảng 70% thôi. xong cắt ra từng khoanh để vào dĩa. mấy anh em xúm lại vòng tròn, 1 bếp than, 1 chén nước mắm thật ngon, 1 chai rượu đế, 1 ca trà đá...he...he...he... nhúng khoanh rắn vào nước mắm rồi để lên bếp than, lăn qua lăn lại, mùi thịt rắn chín hoà với mùi nước măm ngon cháy lên, mở rắn tươm ra bóng láng..... cót...khè....chát....quá đã. Chạy qua Cần Thơ liền anh Lô ơi......!
Thèm quá anh Lô ơi. mồi ngon, rượu ngon và phải có bạn hiền nữa ... chẹp chẹpCá lóc nướng trui
Hàng năm, sau những ngày mưa làm cho cây cỏ tươi tốt là lúc được mùa cá. Nhìn cả chục chú cá lóc mập mạp tới cả ký lô dưới đầm đang chờ được bắt lên. Chỉ một hành động khoa tay, đập đầu con cá vào gốc cây, cá phải trân mình theo lụi tre dài bén ngót, xiên từ đầu đến đuôi.
Cắm lụi tre cho cá trong tư thế trồng chuối ngược. Chất rơm khô phủ đều, rồi châm lửa. Rơm cháy cao tới ngọn, cá run lên từng chập. Lửa rơm lan toả theo gió thoang thoảng mùi thơm. Cắt lá chuối làm mâm, đặt con cá lên, cạo sơ lớp vẩy tro bám ngoài cùng tô nước mắm me ăn ghém với lá cách, cải trời, bông súng, bằng lăng, húng quế, rau răm, riếp cá, chuối chát, dưa chuột, khế chua… Rồi dùng đũa rạch xương sống con cá từ đầu đến đuôi, để lộ cái bụng và bộ lòng béo ngậy. Lấy chén mỡ hành phi tỏi dưới lên cho mượt cá để tăng mùi thơm. Gói cá với bún, rau sống, bánh tráng… Gió đồng thoang thoảng, hương vị cá nướng trui thơm ngậy cùng chén rượu nếp cay cay hòa quện với nhau thật nồng nàn, thi vị.
Cá lóc nướng trui là nét sinh hoạt của dân lao động, với sáng tạo tuyệt vời của văn minh đồng bằng Nam bộ.
Văn Hoá Nghệ Thuật Ăn Uống, số 37.