400 con cá chép Koi tiền tỷ từ Nhật về Việt Nam

kubibi

Thành viên
400 con cá chép Koi tiền tỷ từ Nhật về Việt Nam

Trong hơn 400 chú cá chép Koi vừa được nhập từ Nhật Bản về Việt Nam, có chú cá dòng Kohaku dài 87cm giá hơn 400 triệu đồng.

Trong hai ngày 15 và 16/4, một công ty tại quận 7, TP.HCM đã ồ ạt nhập về Việt Nam hơn 400 cá thể cá chép Koi từ Nhật Bản khiến giới chơi cá cảnh ở TP.HCM và Việt Nam rất bất ngờ. Trong số các được nhập về, có những chú cá “khủng” thuộc nhiều dòng nổi tiếng được định giá từ vài ngàn cho đến hơn 20.000 USD.
Các nhân viên đang chuẩn bị đưa cá ra hồ chăm sóc. Giá thấp nhất để sở hữu một con cá Koi trong lô hàng này là 2.000 USD.
Ông Lê Hữu Dũng – tổng giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Thanh, đơn vị nhập lô cá tiền tỷ này, cho biết mục đích của công ty khi nhập lô cá “khủng” về là để phát triển sản xuất cá Koi trong nước, mang lại nguồn cá bố mẹ chất lượng cao. Trong ảnh: Công nhân đang cho cá tập làm quen với hồ nuôi.
Cũng theo ông Dũng, trong lô hàng có chú cá Koi dòng Kohaku dài 87cm tuyệt đẹp, được định giá 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng).
Cũng trong lô hàng này, có chú cá Koi dòng Sanke chiều dài thân hơn 1 mét. Theo nhiều người chơi cá chép Koi lâu năm, việc nuôi được một chú cá Koi có chiều dài khoảng 0,9m đã là điều cực kì khó và hiếm. Trong ảnh là chú cá Koi dòng Sanke dài hơn 1 mét.
Ngoài ra còn nhiều cá khác được định giá từ 2.000 đến hơn 10.000 USD. Trong ảnh là một chú cá Koi dòng Tancho dài hơn 90cm.
Tại Nhật Bản, các Koi được xem như là “quốc ngư”, có màu sắc đẹp và biểu hiện cho đức tính kiên nhẫn, thân thiện của người dân xứ này. Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào nuôi được cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu thì được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi.
Tại Việt Nam, nuôi cá Koi là thú chơi “đại gia” của những gia đình giàu có, vì giá thành mỗi con từ vài ngàn cho đến hàng chục ngàn USD, cũng như tốn nhiều công sức chăm sóc.
 

cuasovn

Thành viên tích cực
Chà chà, toàn cá khủng,
Kiểu này lại đi trước đón đầu Lứa Đại Gia mới nổi của Việt Nam đây
 

Ha Ngoc

Thành viên
Ở Hóc Môn , HCM cũng vừa khánh Thành 1 khu DL Hồ Cá KOI , rất vắng khách , do giá vé và dịch vụ không có gì , ngoài mấy con cá trong hồ .
 

bqvquang

Thành viên tích cực
Em chuẩn bị bán vài cặp Koi hàng Việt Nam chất lượng JAPAN+.Anh em vào xem và ủng hộ em nhé.Cảm ơn anh em!;)
 

nguyenquanghung

Thành Viên Danh Dự
Ở Hóc Môn , HCM cũng vừa khánh Thành 1 khu DL Hồ Cá KOI , rất vắng khách , do giá vé và dịch vụ không có gì , ngoài mấy con cá trong hồ .
Nơi đây dự kiến sẽ được Trung ương Hội chon làm nơi Triển lảm Bonsai Châu á-Thái bình đương.

Hồ cá Koi,

Vườn Nhật,

Nền xi măng,nơi người đang đi sẽ trưng bày tác phẩm thi,

Và suối nước,

Dự kiến sẽ còn mở rộng thêm.
 

nguyenquanghung

Thành Viên Danh Dự
Các dĩa Nhật trưng bày trong phòng VIP.
Hay quá,có điều kiện thêm kiến thức.Cám ơn A Ngô Chánh[chủ vườn]
 
Top