Đôi khi ta quên..xin lỗi và cảm ơn!

tranhieubuu

Thành viên
Đôi khi ta quên… xin lỗi và cảm ơn!

Tiếng cảm ơn cùng nụ cười không chút ngượng ngùng của chị nhặt ve chai khi tôi là người duy nhất dừng lại đỡ chị dậy khi chị bị chiếc ô tô va quyệt giữa dòng người đông đúc vội vã không khỏi làm tôi ngỡ ngàng.

Cảm ơn!

Đã bao lâu rồi mình không nói từ ấy vậy nhỉ? Lắc
đầu cho cái bộ nhớ đang bị lỗi kĩ thuật, tự nhiên thấy mình thật nực cười, chợt nhận ra đã lâu
lắm rồi mình chưa nói với ai câu đó.

Không phải là không có ai xứng đáng để ta dành tặng từ ấy, cũng không phải khi nói ra ta phải đóng thuế thu nhập cá nhân càng không phải là ta kênh kiệu tự coi mình là nhất không phải nói lời cảm ơn ai.

Có lẽ đơn giản ta quên điều đó, coi những việc ta được nhận trên đời này như một lẽ tự nhiên và có lẽ hơn hết thảy ta chưa đủ can đảm để ghi nhớ điều đó vào bộ nhớ của ta.

Ta coi việc ta được sinh ra trên đời này như là một lẽ tự nhiên, một lẽ tự nhiên tuyệt vời nhất. Để rồi ta chưa một lần nói tiếng cảm ơn công lao chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau của mẹ, cảm ơn những đêm dài thao thức không ngủ của cha.

Ta coi việc ta lớn lên đến trường đi học là đương nhiên vì lẽ có người dạy thì ta mới đi học vì nếu không có học trò thì thầy cô dạy ai, để rồi ta quên cảm ơn những đêm trằn trọc thức trắng soạn giáo án của thầy cô.

Trong lúc cô đơn tuyệt vọng nhất, ta cảm ơn ông trời đã mang đến cho ta người bạn tri âm tri kỉ, người sẵn lòng chia sẻ với ta vô điều kiện mọi thứ. Nhưng cùng lúc đó ta đã quên nói lời cảm ơn tới bậc sinh thành của người bạn ấy, cảm ơn đã ban tặng cho ta món quà lớn lao nhất trong cuộc sống này.

Và không biết bạn đã lúc nào chợt nhớ dừng lại vài giây thủ thỉ nói lời cảm ơn một nửa yêu thương của mình, cảm ơn trong hơn 6 tỷ người trên trái đất này không phải ai khác mà chính người ấy đã đến với ta, sẵn sàng chia sẻ những buồn vui ngọt bùi và cả cay đắng giận hờn cùng ta.

Và đôi lúc…

Ta quên cảm ơn cô bé chỉ đường cho ta, quên cảm ơn cậu bé nhặt giúp ta cuốn sách khi ta đánh rơi, quên cảm ơn bác hàng xóm tốt bụng cho ta cốc nước mát giữa trưa hè nắng gắt…

Quên cảm ơn một người dưng cho ta bao yêu thương quan tâm….

Quên cảm ơn người xa lạ cho ta nụ cười giữa dòng đời xuôi ngược…

Để rồi ta không biết rằng, một tiếng cảm ơn sẽ làm ấm lòng người nhận biết bao nhiêu.

Đôi lúc ta đổ thừa cho công việc bận rộn rằng cuộc sống quá gấp gáp không cho phép ta dừng lại một giây vàng ngọc trong quỹ thời gian của mình để nói lời cảm ơn và càng không có thời gian để nói lời xin lỗi.

Ta không nói lời xin lỗi với bố mẹ ta vì ta biết rằng ông bố bà mẹ nào lại chẳng thương con, con cái có thể hờn dỗi chứ bố mẹ chẳng ai giận lâu với con cái làm gì.

Ta không nói lời xin lỗi cô thầy của mình khi gây ra lỗi mà chỉ cố gắng chăm chăm nghĩ cách để thoát tội mà thôi.

Đôi khi ta biết rõ rằng lỗi ấy thuộc về ta và chỉ cần ta mở miệng nói hai chữ ấy thôi thì ta sẽ không có gì phải áy náy ân hận như lúc này đây.

Và đôi lúc.

Ta không kịp nói lời xin lỗi cả với một người dưng trên đường…

Không phải ta sinh ra là kẻ không biết đến giá trị của hai từ ấy, nhưng đôi khi cái tôi trong ta quá lớn, cái bản ngã trong ta trỗi dậy cầm giữ lí trí ta không cho phép ta mở lời, để rồi khi ta ở thế của kẻ chiến thắng, sau nụ cười ngạo nghễ là những giọt nước mắt lặng thầm của chữ “ giá như”.

Giá như ta biết cảm ơn và chịu nhận lỗi thì giờ này ta thanh thản biết bao nhiêu.
Ta hay chê cuộc đời méo mó
Sao ta không tròn tự trong tâm ...

-st- Tâm Hồn
[R.N]
 

camap_80

Thành viên tích cực
xin lỗi anh viết dài quá em không đọc hết được nhưng dù sao cũng cám ơn anh
;;)
 
Top