làm lũa

duongtrungduong2

Thành viên
Khi người ta tạo lua cho caay thường hay quét lên voi phải không mọi người hay quet gì khác?
Quét lên voi như vậy làm cho cây không bị mụt phải không?

 

uha

Thành viên
Vậy có thể quét voi được không bạn ?
Quet như vậy có tác dụng chống mụt cây à bạn?
Đây là lime sulfur (lưu huỳnh) được nấu từ vôi và lưu huỳnh. Bạn có thể mua hoặc tự nấu (tìm những bài kỹ thuật trong diễn đàn có chỉ cách). Ở vùng ôn đoi chúng tôi quét mỗi năm một lần, ôn đới có thể hai lầm. Chất lưu huỳnh có thể giệt mối mọt, rêu và một vài côn trùng khác làm tác hại đến gỗ. Vôi giúp cho gỗ trắng có chút tác động đến chống mục. Thường trước khi quét cần dùng bàn trà rửa sạch gỗ; bụi bặm, rêu hoặc những lớp vỗi cũ đóng lại sau đó sối nước đợi ráo rồi quét. Sau khi quét để khô rồi tưới qua nước sẽ nổi lớp vôi trắng lên nhìn rất tự nhiên.

Để đạt tiêu chuẩn thì kỹ thuật quét cũng cần phải có. Chẳng hạn như một số người quét dấm trước 24 tiếng để diệt rêu và làm sạch gỗ, sớ gỗ nở ra sau đó rửa nước rồi quét lime sulfur. Khi quét cần phải lắc đều cho vôi và lưu huỳnh hòa với nhau. Quét lần đầu sẽ thấy màu vàng vì chất nước lưu huỳnh, cần dùng gọ quét đi quét lại (không nhúng thêm thuốc), quét cho tới khô khi thấy vô bám trên sớ gỗ thì thôi. Vì nếu gỗ còn tuơi hoặc láng sẽ khó bám vôi nên cần quét cho ráo. Một khi vôi đã bám thì những lần tu bổ sau chỉ cần quét sơ là dính vôi.
 

duongtrungduong2

Thành viên
Đây là lime sulfur (lưu huỳnh) được nấu từ vôi và lưu huỳnh. Bạn có thể mua hoặc tự nấu (tìm những bài kỹ thuật trong diễn đàn có chỉ cách). Ở vùng ôn đoi chúng tôi quét mỗi năm một lần, ôn đới có thể hai lầm. Chất lưu huỳnh có thể giệt mối mọt, rêu và một vài côn trùng khác làm tác hại đến gỗ. Vôi giúp cho gỗ trắng có chút tác động đến chống mục. Thường trước khi quét cần dùng bàn trà rửa sạch gỗ; bụi bặm, rêu hoặc những lớp vỗi cũ đóng lại sau đó sối nước đợi ráo rồi quét. Sau khi quét để khô rồi tưới qua nước sẽ nổi lớp vôi trắng lên nhìn rất tự nhiên.

Để đạt tiêu chuẩn thì kỹ thuật quét cũng cần phải có. Chẳng hạn như một số người quét dấm trước 24 tiếng để diệt rêu và làm sạch gỗ, sớ gỗ nở ra sau đó rửa nước rồi quét lime sulfur. Khi quét cần phải lắc đều cho vôi và lưu huỳnh hòa với nhau. Quét lần đầu sẽ thấy màu vàng vì chất nước lưu huỳnh, cần dùng gọ quét đi quét lại (không nhúng thêm thuốc), quét cho tới khô khi thấy vô bám trên sớ gỗ thì thôi. Vì nếu gỗ còn tuơi hoặc láng sẽ khó bám vôi nên cần quét cho ráo. Một khi vôi đã bám thì những lần tu bổ sau chỉ cần quét sơ là dính vôi.
Cảm ơn bạn, có thể hướng dẩn tôi nấu thứ đó không chứ mua không có
 

uha

Thành viên
Cảm ơn bạn, có thể hướng dẩn tôi nấu thứ đó không chứ mua không có
Mình nghĩ bạn mua sẽ dễ hơn là nấu vì nguyên liệu rất khó tìm. Nếu bạn muốn mua thì vào facebook liên lạc với DongBonsai Tools, anh bạn này có đủ mặt hàng cho bonsai.

Đây là cách nấu:

1 phần vôi
2 phần lưu huỳnh
10 phần nước

Khuậy đều đem nấu 50 phút, khi nấu phải khuấy liên tục ý như nấu thạch. Lửa vừa phải, lớn quá bọt sẽ trào ra ngoài làm mất công hiệu của chúng, lửa lớn quá sau này để vài tuần chúng sẽ biến màu xanh lạt, lửa nhỏ quá sẽ giảm công hiêu để lâu vôi đóng khô và có màu vàng. Nấu song để nguội rồi đổ vô chai rượu vang (rượu đỏ) vì lime sulfur gặp ánh sáng sẽ mau mất công hiêu và vôi đóng khô nên dùng những chai có màu đen hoặc nâu là được.

Bạn vào những tiệm thuốc bắc cổ truyền của người Hoa mà mua lưu huynh. Còn vôi thì bạn tìm những bà cụ ăn trầu mà hỏi.

10, 15 năm trước lime sulfur bên này còn chưa phổ biến nên còn có dụ nấu chứ giờ thì trên mạng bán 10 lít có $29.
 

duongtrungduong2

Thành viên
Mình nghĩ bạn mua sẽ dễ hơn là nấu vì nguyên liệu rất khó tìm. Nếu bạn muốn mua thì vào facebook liên lạc với DongBonsai Tools, anh bạn này có đủ mặt hàng cho bonsai.

Đây là cách nấu:

1 phần vôi
2 phần lưu huỳnh
10 phần nước

Khuậy đều đem nấu 50 phút, khi nấu phải khuấy liên tục ý như nấu thạch. Lửa vừa phải, lớn quá bọt sẽ trào ra ngoài làm mất công hiệu của chúng, lửa lớn quá sau này để vài tuần chúng sẽ biến màu xanh lạt, lửa nhỏ quá sẽ giảm công hiêu để lâu vôi đóng khô và có màu vàng. Nấu song để nguội rồi đổ vô chai rượu vang (rượu đỏ) vì lime sulfur gặp ánh sáng sẽ mau mất công hiêu và vôi đóng khô nên dùng những chai có màu đen hoặc nâu là được.

Bạn vào những tiệm thuốc bắc cổ truyền của người Hoa mà mua lưu huynh. Còn vôi thì bạn tìm những bà cụ ăn trầu mà hỏi.

10, 15 năm trước lime sulfur bên này còn chưa phổ biến nên còn có dụ nấu chứ giờ thì trên mạng bán 10 lít có $29.
Có thể dùng chất khác quét thay chất này không bạn.
Thường thì dùng thứ gì để thay thế được vậy bạn?
 
Top