Địa Lan và Lan Kiếm (Cymbidium)

dieucay

Thành viên mới
Xin lỗi các bác, mạng nhà chạy chậm nên ấn mấy phát đến lúc đi lại thành ra post mấy lần.


 

dieucay

Thành viên mới
Chậu đó để ngoài hiên sát vườn chứ không phải trong nhà bác ạ. Được khoảng 1 tuần rồi xuống màu, chuyển sang trắng vàng!
 

hungphamngoc

Thành viên mới
Mình có cụm lan - hình như là kiếm lô hội thì phải! Lúc trước mình trồng trong chậu và để dưới đất. Khi ra bông, phát hoa buông thòng dài cả mét nên mình lấy 1 cành vú sửa dựng đứng và đập chậu đặt lên. Được mấy năm phát triển rất tốt, cây vú sửa mục đổ nên mình nhặt cụm lan đặt tạm vào chậu cau - chỗ này không chỉ có nắng chiều nên 2 năm rồi cây không trổ bông. Hôm nay cụm lan rất to, 1 người không bê nổi. Mình muốn trồng lại nhưng không biết làm sao. Kính nhờ anh CÙ tư vấn giúp. Cảm ơn anh!
Đây là hình cụm lan:

 

hungphamngoc

Thành viên mới
Cù chưa hiểu ý bạn ,thay chậu cho Cụm lan kiếm sao lại ngại ??? bạn sợ đứt rễ ???
Ý mình là muốn trồng lại sao cho thẩm mỹ. Giống này mình có thể dùng chất trồng như đia lan được không? Mình tính mua 2 cái chậu ly cao chừng 1m và chia 2 cụm lan đặt vào. Có gì không ổn nhờ anh chỉ giúp. Cảm ơn anh!
 

dieucay

Thành viên mới
Đó kiếm Lào bác ạ hay còn gọi là kiếm Tiên Vũ, kiếm Lào lá bản to, dầy lá, kiếm lô hội bản lá nhỏ. Kiếm lá dài hay lá ngắn phụ thuộc rất nhiều vào nắng, nếu đủ nắng thì lá ngắn gọi là đoản kiếm, ít nắng lá sẽ dài ra thì gọi là trường kiếm, ngắn và dài bao biêu thì gọi là trường hay đoản là tùy cảm giác ước lượng của từng người ạ
 

trantrungth78

Thành viên
Mặc Biên nhà
Lan của bạn nhìn đẹp quá, mùa này đã rắp nở hoa rồi phải không bạn? Mình mới tập tành chơi địa lan nên vốn liếng nghèo nàn lắm, giá mà có vài chậu như của bạn thì tuyệt quá, cảm ơn đã chia sẻ.
 

dacuoiden

Thành viên Mua Bán
Lan nhà, vài năm trước được một người anh tặng nay nở hoa! khoe cùng cả nhà!Cận cảnh.

 
Top