Trầm trồ ngắm 'Huế thu nhỏ' giữa lòng Sài thành

storm_snows2006

Thành viên tích cực
Các bạn trẻ khi đến đây còn được nghe kể về sự ra đời, những nét độc đáo trong kiến trúc của Hoàng thành Huế.

Mỗi dịp cuối tuần, hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM lại “không hẹn mà gặp” tại “Ngự lãm viên - Huế thu nhỏ” của thầy Thanh Tùng, cách trung tâm TP chừng 20km. “Ngự lãm viên - Huế thu nhỏ” là công trình mô phỏng Hoàng thành Huế kì công và gần như giống y chang đời thực.

Cổng vào "Ngự lãm viên - Huế thu nhỏ"

Toàn cảnh "Huế thu nhỏ" giữa lòng Sài thành

Một góc Hoàng thành thu nhỏ đầy tinh xảo

"Ngự lãm viên" đón hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bạn trẻ đến tham quan mỗi ngày

Lạc vào "Ngự lãm viên", giới trẻ nhanh chóng mê mẩn lối kiến trúc độc đáo, kì công của Hoàng Thành xưa. Bất ngờ hơn nữa khi bàn tay người nghệ nhân tài hoa đã mô phỏng đúng từng chi tiết, đường nét so với công trình thực.

Cổng Ngọ môn

Chất liệu của công trình này là đá Bửu Long xay nhuyễn, có thể chống chịu với thiên nhiên khắc nghiệt

Thạc sỹ Nguyễn Thanh Tùng - chủ nhân của "Huế thu nhỏ", cũng là người lên ý tưởng, vẽ các hình khối và giám sát thi công
 

storm_snows2006

Thành viên tích cực
Đến "Ngự lãm viên" lần đầu tiên, Hồng Nhi (SV năm 3 ĐH Luật) đã thốt lên: “Thật bất ngờ khi một công trình công phu về Huế xuất hiện giữa Sài Gòn xô bồ. Là một người con xứ Huế, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào về truyền thống lịch sử Cố đô cũng như tự hào về người đã tạo nên công trình này, thầy Tùng”.

Hồng Nhi bồi hồi khi đến thăm "Huế thu nhỏ"

Nhi thỏ thẻ thêm rằng, đã khá lâu rồi cô bạn chưa về nhà, dịp này, mùa Festival lại đang diễn ra, ngắm Ngự lãm viên, Nhi tưởng như mình đang sống giữa quê hương trù phú thân yêu.

Thanh Thảo, 23 tuổi chia sẻ: “Mình đến đây vài lần rồi, nhưng lần nào cũng có cảm giác đang lạc vào Kinh thành Huế thật. Qua những lời kể, những bật mí thú vị của thầy Tùng về công trình này, mình vừa biết nhiều hơn về lịch sử, vừa nuôi dưỡng ước muốn du lịch, khám phá mảnh đất Cố đô trong thời gian tới”.

Các bạn trẻ đến tham quan còn được thầy Tùng chia sẻ về những câu chuyện, những lý giải độc đáo về kiến trúc của Hoàng thành xưa

“Ngự lãm viên - Huế thu nhỏ” là ý tưởng của thạc sỹ Khoa học Kỹ thuật Nguyễn Thanh Tùng, hiện là Viện trưởng Viện Quản trị Tri thức. Người được nhiều bạn trẻ yêu mến gọi bằng thầy. Thầy Tùng nuôi ý định dựng Hoàng thành Huế thu nhỏ từ năm 2000, sau 7 năm, trải qua nhiều khó khăn, công trình được hoàn thành trong sự ngạc nhiên của nhiều người.

Động lực thôi thúc thầy Tùng thực hiện ý tưởng này một phần vì gia đình, một phần vì muốn làm điều gì đó cho quê hương. Đến khi hoàn thiện, Huế thu nhỏ còn được xem là giáo cụ học tập trực quan đầy sinh động cho nhiều học sinh, sinh viên.
Một số hình ảnh khác của "Huế thu nhỏ".

Hình rồng được làm công phu, giống đời thực đến 100%Chùa Thiên mụ

Cầu Tràng Tiền

Và cây bonsai kết hợp cũng rất hài hòa


Nguồn ST: tinin.vn
 

nguyenquanghung

Thành Viên Danh Dự
Ý tưởng quá hay.Chỉ cần có một số mô hình tiêu biểu cho các tỉnh thành VN,chứ chưa nói là các danh thắng của thế giới thì biết đâ đã là kỳ quan của thế giới rồi.Đâu cần phải xây tượng này,núi nọ thật đồ sộ .....mới là.
Một mô hình có tính giáo dục rất cao cho các cháu nhỏ biết về các địa danh của đất nước.Cám ơn bạn đã chia sẽ.
 

Hoa Linh Sam

Thành viên

storm_snows2006

Thành viên tích cực
đẹp quá trời ơi
Ý tưởng quá hay.Chỉ cần có một số mô hình tiêu biểu cho các tỉnh thành VN,chứ chưa nói là các danh thắng của thế giới thì biết đâ đã là kỳ quan của thế giới rồi.Đâu cần phải xây tượng này,núi nọ thật đồ sộ .....mới là.
Một mô hình có tính giáo dục rất cao cho các cháu nhỏ biết về các địa danh của đất nước.Cám ơn bạn đã chia sẽ.
quá tuyệt vời
Có ai cho biết kỹ thêm thông tin về địa điểm này: địa chỉ cụ thể... Cám ơn
EM đọc thấy công trình này rất ấn tượng và có ích cho thế hệ sau này nên chia sẻ với anh em diễn đàn ạ.
 

Cookies

Thành viên Mua Bán
Đây chính là quán bún bò Ngọc Dung , điểm nhấn của bún bò ở đây là rau sống .Bác gái chủ quán ngày xưa thỉnh thoảng làm album ca nhạc hát những bài hát về Huế để tặng cho thực khách đồng hương hoặc là thường xuyên của quán
 

bachnhuphu

Thành viên
Đẹp quá, ý tưởng rất hay. Nếu như ai có đam mê và điều kiện thì cũng nên làm nhưng mô hình như vậy chơi thì cũng rất ý nghĩa. Như nhưng thắng cảnh, di tích đơn giản: Hội An, Thánh địa mỸ Sơn
 
Top