Trưa hè với đặc sản - vườn hội Miền Bắc.

haibien

Quản Lý Viên
Cua còn nhiều, bia HN thi sẵn... Thiếu mỗi hot girl...
Kiếm hot girl sang là mình phải mò cua cho "nó" ăn đấy anh Biên. Em vừa nhận được thông tin CIA gửi về, sáng nay anh sang vườn cùng ku green, ku này bắt cua giỏi cực, anh nhớ sai nó đi mò cua kéo bỏ phí nhân tài. Chờ phóng sự của 2 anh em về vụ này.
Hotgilr đây


Nhưng vội ko bắt dc lên đi câu cá nhậu cho nhanh :))
 

chiyenlap

Thành viên tích cực
==================================


Món này cua nhỏ vừa chiên giòn mới ngon, Cua rửa sạch, bỏ mai, nếu to có thể xé đôi ướp gia vị vừa đủ rồi đem chiên cùng lá chanh đơn giản vậy thôi. Càng làm đơn giản càng ngon nhớ kiếm thêm vài chiến hữu nhé,1 mình nhậu thì ngon đén mấy cũng....... buồn chết.
Chết....... dở.Cua phải để tươi.
phi ớt cay tan nhuyễn,cho cua vào ,tăng ga hết cỡ cho bốc lửa trên chảo 5 phút.nước mắm,bột nêm cho vào,lúc này lửa trên chảo bị tắt.
Bật ga,nhỏ lửa khi nào thấy chảo có lớp đáy màu vàng,tắt bếp.5 phút sau bê cả nồi,khỏi chấm.:))
1 Johnnie....4 -5 bác không pùn thế đâu.Ai uống mà còn ngả nghiêng thế,dừng cuộc chơi là đầu gục xuống bàn:)):))
 

phovanghoe

Thành viên tích cực
Chết....... dở.Cua phải để tươi.
phi ớt cay tan nhuyễn,cho cua vào ,tăng ga hết cỡ cho bốc lửa trên chảo 5 phút.nước mắm,bột nêm cho vào,lúc này lửa trên chảo bị tắt.
Bật ga,nhỏ lửa khi nào thấy chảo có lớp đáy màu vàng,tắt bếp.5 phút sau bê cả nồi,khỏi chấm.:))
1 Johnnie....4 -5 bác không pùn thế đâu.Ai uống mà còn ngả nghiêng thế,dừng cuộc chơi là đầu gục xuống bàn:)):))
đúng là a Chí, nghe anh nấu mà @-) thèm quá a ơi
Công nhận vườn hội rộng đẹp thoáng mát bát ngát sướng thật
 
Chết....... dở.Cua phải để tươi.
phi ớt cay tan nhuyễn,cho cua vào ,tăng ga hết cỡ cho bốc lửa trên chảo 5 phút.nước mắm,bột nêm cho vào,lúc này lửa trên chảo bị tắt.
Bật ga,nhỏ lửa khi nào thấy chảo có lớp đáy màu vàng,tắt bếp.5 phút sau bê cả nồi,khỏi chấm.:))
1 Johnnie....4 -5 bác không pùn thế đâu.Ai uống mà còn ngả nghiêng thế,dừng cuộc chơi là đầu gục xuống bàn:)):))
em trong nam cua rất sẵn.tiện thể nhờ bác rõ cái công thức đấy dc ko ạ.
cảm ơn bác trước ạ
 

chiyenlap

Thành viên tích cực
em trong nam cua rất sẵn.tiện thể nhờ bác rõ cái công thức đấy dc ko ạ.
cảm ơn bác trước ạ
Chọn cua nhỏ như các bác đây là đúng rồi.Cua to ăn rất xác bác ah.
Hòa nước muối lõang ngâm cua chừng 10- 15 phút,vớt ra bóc bỏ mai,yếm.Để ráo nước.
Cắt ớt gió là tốt nhất,phi lên thôi mà bác,phải cho lửa bốc trên chảo (bên trên) để vừa chín nhưng bay hết mùi tanh.
Nước mắm ngon trộn bột nêm,tương ớt đánh tan ,đổ vào .tiếp tục rang,Nếu ăn cay thì tiếp ớt tươi vào ,khi lớp đáy nồi có muối bắt nhưng cháy vàng là cua chìn,để lại trong nồi 5 phút cho nó giòn.
Em hay làm thế,trận nào thường cũng khẳng định trái đất quay tròn..:)):))
Thank bác.
 

ngoc_dung

Moderator
em trong nam cua rất sẵn.tiện thể nhờ bác rõ cái công thức đấy dc ko ạ.
cảm ơn bác trước ạ
Có dịp nào thằng em ra đây anh đãi và phổ biến cách làm món này, tuyệt lắm...

[LIST=1 said:
[*]chiyenlap
[/LIST];1299387]Chọn cua nhỏ như các bác đây là đúng rồi.Cua to ăn rất xác bác ah.
Hòa nước muối lõang ngâm cua chừng 10- 15 phút,vớt ra bóc bỏ mai,yếm.Để ráo nước.
Cắt ớt gió là tốt nhất,phi lên thôi mà bác,phải cho lửa bốc trên chảo (bên trên) để vừa chín nhưng bay hết mùi tanh.
Nước mắm ngon trộn bột nêm,tương ớt đánh tan ,đổ vào .tiếp tục rang,Nếu ăn cay thì tiếp ớt tươi vào ,khi lớp đáy nồi có muối bắt nhưng cháy vàng là cua chìn,để lại trong nồi 5 phút cho nó giòn.
Em hay làm thế,trận nào thường cũng khẳng định trái đất quay tròn..:)):))
Thank bác.
Cứ theo cách mà bác chiyenlap làm là chuẩn rồi, cho con cua vào miêng ròn tan, thêm ít lá lốt thái nhỏ nữa thì là nhất, nhậu với món này đúng là trái đất quay tròn luôn.
 

snake

Thành viên tích cực
Chọn cua nhỏ như các bác đây là đúng rồi.Cua to ăn rất xác bác ah.
Hòa nước muối lõang ngâm cua chừng 10- 15 phút,vớt ra bóc bỏ mai,yếm.Để ráo nước.
Cắt ớt gió là tốt nhất,phi lên thôi mà bác,phải cho lửa bốc trên chảo (bên trên) để vừa chín nhưng bay hết mùi tanh.
Nước mắm ngon trộn bột nêm,tương ớt đánh tan ,đổ vào .tiếp tục rang,Nếu ăn cay thì tiếp ớt tươi vào ,khi lớp đáy nồi có muối bắt nhưng cháy vàng là cua chìn,để lại trong nồi 5 phút cho nó giòn.
Em hay làm thế,trận nào thường cũng khẳng định trái đất quay tròn..:)):))
Thank bác.
Theo mô tả cách làm của Bác Cáo thì đúng là dân nhậu thứ thiệt :D.Mấy thằng học từ thời PT bon em cũng hay bày trò với những món dân dã, hoang dã thế này. Cách làm của bác ở trên phải có bếp gas CN chứ bếp củi hay bếp gas DL thì có mà...chịu chết với tay nghề cùi + cái gì cũng thiếu. Đổi lại ở đó tinh thần ... nhậu dư thừa :D.
 

dblongthanh

Thành viên Danh Dự
Trưa này tình cờ vào vườn hội, thấy mấy anh em lúi húi sau vườn té ra là.....thu hoach được món đặc sản.
Sau khi được Bếp trưởng của 1 khách sạn nổi tiếng HN Tranhuybinh chế biến....nó đây.


và đây nữa......






Hội trưởng của chúng ta đây.





Thật vui mỗi khi anh em quây quần như này..
Hội trưởng nhìn ngầu ghê @};-,hôm nào anh ra thì nhớ cho ăn món này nhe Rắn.
 
Top