phonuibuon
Thành viên
Trả lời: Trấu khô và trấu hầm-những vấn đề cần quan tâm!!!
đúng như huynh nói ,đệ cung trồng thử hai năm nay và cũng rất tốtok.các đại huynh ai noi cũng có lý , nhưng theo tôi việc ủ phân chuồng hình như ko còn gì là lạ cả, việc ủ đúng mới là quan trọng, và để vào cho cây gì thì cần quan trong hơn.( có thể xem cách ủ phân chuồng rất rông rải trên những trang web hay của bộ nông nghiệp).nhưng dù sao đi nửa thì phải ủ thôi, mới sử dụng được, bằng ko thì .hu.hu. thôi..Riêng về tro trấu?vô tư mà sử dụng.Nóng là tại vì mình thiếu hiểu biết với nó .riêng về trấu tươi thì sau này tôi thấy mới có sử dụng nhiều.Nhưng tôi xin nói nhỏ rằng sau khi ngâm vỏ trấu(loai bỏ tap chất), phơi khô, đem luột(nước thật sôi), vớt ra, phơi khô.vô tư mà xài. ko nấm móc gì cả.có thể nói thêm rằng, hiện nay tôi đả sử dụng gan700kg than củi, mụn dừa, tro trấu phân gà .v.v.( đả ủ gần 2 năm)tôi đả vào gốc mai vàng rất tuyệt hảo.(than có thể mua cac cơ sở sản xuất với giá rất rẻ)