Thày thuốc chữa bệnh Chàm ai quan tâm thì ghé

viengvinhkieu

Quản lý mới
Gặp “thần y” bệnh chàm ở Thanh Hóa

Bất cứ ai mắc phải bệnh chàm, dù nặng hay nhẹ một khi qua tay của “thần y” Nguyễn Duy Trung (thôn 10, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đều được chữa khỏi.

Bén duyên với nghề

Mỗi khi nhắc đến ông người ta lại âu yếm gọi với cái tên trìu mến “thần y bệnh chàm”.
Với phương thuốc bí truyền ông Trung đã cứu chữa cho hàng trăm người mắc phải bệnh chàm.

Ông Trung đến với nghề bốc thuốc chữa bệnh chàm cách đây 10 năm. Ông kể: Mẹ ông bị bệnh chàm nặng gia đình đã đưa đi chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Thấy mẹ gầy sụp, đau đớn về thể xác lẫn tinh thần ông quyết định xin cơ quan nghỉ phép khăn gói đi tìm thầy lang chữa cho mẹ. “Tiền của, thời gian đều mất hết nhưng bệnh không lành. Mỗi khi nghe ở đâu chữa được bệnh thì tôi lên đường mua thuốc, nhưng đều bất lực”, ông Trung kể.

Trời không phụ công người hiếu thảo như ông. Và cơ duyên đã đến khi ông có chuyến công tác ở Bỉm Sơn. Lúc đó, ông đã gặp được bác sĩ tên Thưng, ông đem thắc mắc ra hỏi. Và kể cho bác sĩ Thưng về bệnh tình của mẹ. Nghe xong bác sĩ đã mách cho ông thử dùng một phương thuốc mà ông nói. Tuy nhiên cuộc gặp gỡ với bác sĩ Thưng và ông có được bài thuốc nhưng ông Trung vẫn chưa thực hiện chữa trị cho mẹ.

Ông tiếp tục tìm đến gặp lương y tên Phú (Bệnh viện Nông Cống) thì được vị lương y này “chỉ dạy” một bài thuốc chữa bệnh chàm khác. Sở hữu hai bài thuốc trong tay, nắm hết nguyên lý, ông Trung bắt tay vào chữa bệnh cho mẹ mình.

Sau một thời gian dày công, ông đã cho ra lò mẻ thuốc đầu tiên chữa cho mẹ. “Tôi không thể ngờ được chỉ sau bốn liều thuốc thì bệnh đã khỏi hoàn toàn. Từ đó mà dân tình cũng biết tới tôi. Rồi họ kéo đến nhờ tôi chữa”, ông Trung tâm sự.Bén duyên với nghề, ông chỉ nghĩ mình học phương thuốc đó là chữa cho mẹ thôi. Ai ngờ tiếng lành đồn xa, người mắc bệnh chàm tìm đến ông ngày một nhiều. Đứng trước người bệnh, trước những nổi đau mà người bệnh đang phải chịu đựng ông không thể cầm lòng. Thế rồi, cái nghề từ lúc đó cũng gắn bó với ông như một thương hiệu để người ta gọi ông “thần y” bệnh chàm.

“Khét tiếng” chữa chàm

Hơn 10 năm bắt tay hành nghề, ông Trung đã cứu chữa khỏi cho gần 500 người. Chị Nguyễn Thị Duyên, một bệnh nhân được ông chữa trị cho biết: “Trước khi biết đến ông Trung, tôi đã chạy chữa nhiều nơi hết đông y, qua tây y. Chữa thầy này đến thầy khác mất cả khối tiền mà bệnh vẫn không lành, thậm chí còn nặng hơn. Chán trường, tuyệt vọng tôi chẳng dám gặp ai với bộ dạng như thế”.

Sau khi tìm đến ông Trung, căn bệnh chàm của chị Duyên đã quá nặng. Trong lúc đường xá xa xôi, để tiện cho việc di chuyển, người bệnh đỡ vất vả… ông đã cho chị Duyên ở lại nhà mình.

Sau một tháng điều trị căn bệnh chàm được ông Trung loại bỏ. Vui mừng và cảm tạ trước sự cứu mạng của ông, chị Duyên đã mang cả tiền triệu đến để hậu tạ.

Thấy vậy, ông Trung lên tiếng: “Tôi hiểu được nỗi đau của chị, thấy chị lành tôi mừng lắm rồi. Còn tiền cho tôi xin trả lại. Mang ơn ông, tôi đã nhận ông làm bố nuôi và từ đó đến nay những ngày giỗ, tết tôi đều đến nhà ông như con cái trong nhà”, chị Duyên chia sẻ.

Ông Trung cho biết, để có được bài thuốc này, ông phải lặn lội hằng ngày mới có thể tìm được các vị thuốc để chưng cất, bào chế. Sau đó cho vào những cái chai, lọ để cứu chữa người bệnh. Cách chữa của ông đơn giản, không đau, chỉ dùng bôi ngoài da là khỏi.

Tôi hỏi ông: “Nếu có bài thuốc này sẽ làm giàu nhanh lắm đó? Ông liền khua tay nói: “Bệnh chàm lâu lâu mới có người bị, chữa bệnh vì cái tâm thôi. Ai mắc bệnh thì mới thấu hiểu được nỗi đau thế nào. Giúp họ là chính chứ tiền thì có bao nhiêu cho đủ”.

Tiếp lời ông Trung, tôi hỏi: Liệu phương thuốc này có thất truyền không nếu như con cháu ông không ai có ý định học? Đón miệng tôi, ông nói: “Việc thất truyền thì chắc là không, vì phương thuốc này thực chất cũng dễ. Sau này tôi già yếu thì con tôi, cháu tôi sẽ là người nối nghề và chữa cho bệnh nhân. Tuy nhiên, các con tôi sẽ không phải sống bằng nghề này mà dùng tâm cứu thôi”.

Anh Phạm Bá Minh, cháu ngoại ông Trung cho biết: “Hiện ông đã chỉ dạy cho tôi các loại dược liệu, các bước pha chế. Sau này ông tôi không thể hành nghề được nữa thì tôi thay ông làm điều đó. Bài thuốc bí truyền chuyên chữa các bệnh viêm da như: chàm, á sừng, vảy nến, tổ đỉa, nấm…. Đây là bài thuốc khá thuận tiện cho người bệnh bởi dùng thuốc này người bệnh không phải kiêng cữ bất cứ thứ gì”.

Lê Anh – Duy Quang
 

culanluasg

Super Moderator
Trả lời: Thày thuốc chữa bệnh Chàm ai qua tâm thì ghé

ở chổ của mình có một bác nghe nói trị chàm cũng rất hay ,Cù cũng phải ngả mũ chào (vì đã từng thấy tận mắt một ca chàm đi rất nhiều bác sỹ ,tỉnh và cả bệnh viện da liễu ) nhưng chỉ hết một thời gian là tái phát ,còn ông ở chổ mình ,phải nói là ngã mũ chào ,hết đẹp như mơ


cái ảnh này là bệnh hắc lào(nấm da ,lác) trị dễ thôi bạn ah...tiệt căn chỉ khoảng 20 ngày
 

culanluasg

Super Moderator
Trả lời: Thày thuốc chữa bệnh Chàm ai qua tâm thì ghé


bệnh này thì dân gian dùng lá muồng trị cũng khỏi
 

Đỗ Mến

Thành viên
Cám ơn bác đã chia sẻ, tuy nhiên nói chữa được bệnh vẩy nến thì hơi khó tin vì bệnh này là mãn tính y học thế giới còn đang bó tay
 

phuocloc8888

Thành viên
bac co tri dc binh bach bien khong chi co mot vet nho tren co khoang 10 nam roi no trang bet trong mat tham my co cach nao cho no xam lai khong
 
Top