Offline Sa Đéc 31-10-10

lydainghia

Thành viên tích cực
Rời Châu Đốc về Sa Đéc mất 3 giờ. Hai nghệ nhân Trường An và Nghĩa Sa Đéc hay tin hoanglong70 về Sa Đéc nên đã ngồi ở bến xe đợi từ 17g (19g30 xe mới đến).

Bắt hoanglong đi "tẩy trần" ngay :D
(Từ trái sang: Trường An, hoanglong70, Nghĩa Sa Đéc)


Từ tinh mơ, hoanglong70 đã dậy sớm xuống vườn hoa khách sạn ngắm nghía: "Nghĩa em lấy cái xẻng để anh chơi cái phôi chuỗi ngọc này coi!"Đúng 7g30, Trường An và Nghĩa Sa Đéc đến đưa anh em đi tham quan vườn hoa Sa Đéc
 

lydainghia

Thành viên tích cực
Một vựa cây đang chuyển cây lên tải giao hàng


hoanglong70 lao vào lựa


Kết quả lựa được 1 cây xương rồng giống giống cái "ấy"
 

lydainghia

Thành viên tích cực
Đến thăm vườn "cố nhân" (bạn của ba anh hoanglong70). Ông tư gì đó em quên tên, là người đầu tiên phát triển làng nghề hoa cảnh Sa Đéc. Giờ ông ấy mất rồi :(Một góc vườn mai.

Căn nhà cũ của Ông Tư, giờ là mái che cho ngôi mộ của Ông.


Bằng công nhận nghệ nhân của Ông tư.
 

lnvinh

Super Moderator
Đến thăm vườn "cố nhân" (bạn của ba anh hoanglong70). Ông tư gì đó em quên tên, là người đầu tiên phát triển làng nghề hoa cảnh Sa Đéc. Giờ ông ấy mất rồi :(
Ông Tư Tôn đó Nghĩa. Mai mốt về đến Sadec hỏi anh chỗ đi nhen. Trùm Sadec nè.
 

lydainghia

Thành viên tích cực
Chúng tôi chia tay vườn Ông Tư với nhiều ưu tư, suy nghĩ. Suy nghĩ về sự ngắn ngủi của cuộc đời, Ông đã nằm đó bầu bạn với chính những tác phẩm, cây, hoa của mình. Âu cũng là điều mà người yêu cây mong ước. Tuy vậy, cũng ưu tư cho một nghệ nhân lão làng đi đầu trong làng nghề hoa cảnh Sa Đéc, vậy mà con cháu không giữ được tấm biển thương hiệu Vườn cây Ông tư. Vườn thì duy trì tạm bợ, thiếu quy hoạch, thiếu niềm đam mê của người chủ vườn hiện tại để phát triển.

Chúng tôi lặng lẽ đi dọc bờ sông đến một trong những vườn lớn nhất hiện nay của Sa đéc.


Chúng tôi đến vườn cùng lúc với một đoàn khách du lịch Châu Âu đang say sưa thưởng ngoạn những tác phẩm của chủ nhân.

Ảnh lưu niệm tại một góc vườn.


Hoanglong70 bên cây ngâu tàu lá nhỏ


Một cây da ấn.


Lại một cây tùng


Một góc khác của vườn
 

lydainghia

Thành viên tích cực
Người xưa nói "Không có buổi tiệc nào mà không tàn". Thời gian trôi đi nhanh thật, thế là hết một buổi sáng se lạnh, chúng tôi lại phải chia tay để trở về Sài Gòn tiếp tục đối mặt với hàng đống công việc khô khan.Lần offline này, tôi không mang được cây nào về làm chiến lợi phẩm, tuy nhiên chiến lợi phẩm lớn nhất, quý giá nhất, đó là "tỉnh cảm" của những con người chưa hề gặp nhau bao giờ, nhưng chia sẻ với chúng tôi như những người trong gia đình.

Cảm ơn Trường An, cảm ơn Nghĩa Sa Đéc - những người bạn.

P/s: Do thời gian ngắn quá, anh Huy và anh Trung có mời về Nha Mân gặp gỡ, nhưng chúng tôi đành lỡ hẹn. Hy vọng dịp tới sẽ đến thăm và tạ lỗi cùng các anh.
 

Hoanglong70

Thành viên tích cực
Tiếp sức cho Lydainghia ...

@Lydainghia: Đúng là Ông Tư Tôn rồi Lydainghia àh.

@alls: Do Hoanglong70 sử dụng điện thoại để chụp hình và không mang đồ sạc nên càng về cuối càng hạn chế chụp do máy hết pin. Mong mọi người thông cảm

--------------------------------

Một vài hình ảnh ghi nhận lại tại Sa Đéc:Một cây xăng nổi ...Sa Đéc cũng mừng 1000 năm Thăng Long.Ngoài trồng cây ra, có một nhà vườn còn nuôi vài con chim hiếm như:

Đại bàng

TrĩMột vài cảnh đẹp chụp được tại Se Đéc ...(còn tiếp)​
 

Hoanglong70

Thành viên tích cực
Tiếp sức cho Lydainghia ...

(tiếp theo)

Bonus:

Dịp về Sa Đéc lần này, Hoanglong70 được biết người bạn Sài Gòn của mình cũng sắp làm cư dân của vùng này.

Đây là 36 mẫu mà Anh ta đang đứng tên sở hữu và cũng là chủ đầu tư khu dân cư trong tương lai.Còn đây là khu đất kế bên có diện tích gần 18 mẫu mà Anh ấy và chủ đất đang còn thương lượng.Chân dung tên Địa Chủ tương laiChúc mọi người vui vẻ.

(PS: Đừng tin lời của Hoanglong70 nghe)
 

Hoanglong70

Thành viên tích cực
Cây Mini quá trời mà LDN và HL không lựa được em nào hả.
Không nhiều đâu Satruky ơi, hình như đi đâu cũng thấy họ trồng toàn hàng hoa màu phục vụ cây công trình hay sao đó, chứ tìm một vườn chuyên về bonsai thì hơi hiếm. Khi tìm ra được cây mình vừa ý thì "Bác" không cho phép mua. Nói chung là phần nhiều cây đẹp đã lên sàn giao dịch tại Sài Gòn và các tỉnh khác qua các người săn phôi chuyên nghiệp như ... :-??
 

huyvo1978

Thành viên
Hi hi , chắc ông Đại địa chủ này tính vế SĐ trồng "mún" rơm quá, hôm nào AE có về Cao Lãnh alô trước cho em nhe Anh Nghĩa, để em út giới thiệu " Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh". Chúc các AE có 1 buổi tối ngon giấc.[-(
 
Top