Những kỹ thuật quan trọng chăm sóc cây thiết mộc lan đẹp sống lâu

hieule

Thành viên mới
Những kỹ thuật quan trọng chăm sóc cây thiết mộc lan đẹp sống lâu

Cây thiết mộc lan được gắn vào đời sống của người dân từ xưa tới nay, hầu hết chúng ta thường để ý ở mỗi nhà, đều trưng bày cây thiết mộc lan.
Cây thiết mộc lan còn có tên là cây phát lộc ( tượng trưng co sự sinh sôi nảy nở, sự khỏe mạnh). Chính vì thế khi đặt cây thiết mộc lan trong nhà luôn mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc và gia đình phát tài hơn.
Cũng vì đâu đâu , ai ai cũng dùng cây thiết mộc lan. Nên hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc cách chăm sóc cây thiết một lan sống lâu và đẹp nhất.

- Cây thiết mộc lan thuộc dạng cây cảnh văn phòng, chính vì thế cây rất thích nghi với ánh sáng trong nhà. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tìm vị trí có ánh sáng để kê đặt cây như gần cửa sổ , cửa kính phòng thông thoáng, ngoài hành lang, Hoặc phòng rộng thông thoáng có bóng điện bật liên tục.
Tuyệt đối không được đặt cây ở những vị trí thiếu sáng như phòng tối om, tối thui. Những vị trí như vậy chúng ta nên di chuyển cây ra ánh sáng theo định kỳ để cây sống lâu hơn.
- Ngoài ra chúng ta cũng nên tưới nước theo định kỳ, không để cây khô quá, và cũng không được tưới nước nhiều quá dẫn đấn cây bị vi khuẩn sẽ dẫn đấy chết cây.
Thông thường đối với cây thiết mộc lan chúng ta nên tưới 1 tuần 1 lần ( tùy vào chế độ ánh sáng mà chúng ta tưới lượng nước khác nhau) > lượng nước dao động từ 500ml đến 1lit ( tưới đều lên gốc lưu ý tránh hạn chế nước đổ ra ngoài sàn.)
- Tuyệt đối không bón bát kỳ phân gì nều chưa hiểu hết về phân cũng như liều lượng trước khi bán.
Chúc các bạn chăm sóc cây dễ dàng và luôn xanh tươi
 
Top