Nghệ nhân Graham Potter và kỹ thuật tạo hình

HUUDUC

Quản lý
Cây English Yew này được Ông khai thác ngoài thiên nhiên rồi được tạo hình sau 3 năm nuôi trồng trên chậu: 

HUUDUC

Quản lý
Cây Tùng này được ông khai thác vào 06/2002Tháng 04/2003 khi cây đã phát triển tốt đã được ông đưa vào chậu và lược bỏ những phần lũa không cần thiết :Trước thời điểm tạo hình vào ngày 04/10/2003
 

HUUDUC

Quản lý


Có rất nhiều phương án chọn mặt tiền cho cây nhưng đây là sự lựa chọn của ông :Và cuối cùng là xuất hiện tại 1 cuộc trưng bày vào 11/2005 :Còn tiếp.......
 

HUUDUC

Quản lý
Cây thông già được khai thác ở độ cao 10.000 feet tại đỉnh núi Dolomite nước Ý được ông mua lại vào 09/2007 :

Vào 02/2008 cây đã được ông tạo dáng trở lại tại 1 cuộc trình diễn :Sau đó vào mùa Xuân 2009 ông tiến hành việc cắt tỉa và làm lũa 1 lần nữa . Tác phẩm được đặt tên tiếng Anh là : " Breaking wave " vì nó gợi lên cho ông sự liên tưởng đến những cơn sóng vỗ vào ghềnh đá :Ảnh cận cảnh của thân :

 

DuLong

Thành viên tích cực
Mới là dạo đầu thôi, chắc là còn nhiều về Mr Graham nữa phải không anh...
 

HUUDUC

Quản lý
Đây là cây Thủy lạp ( Privet ) được khai thác từ thiên nhiên vào 1994 :Đây là hình của cây vào mùa hè 1999 :Đây là hình của cây sau lần đầu tạo dáng :Đây là hình của cây vào 2002 lúc cây bắt đầu trưởng thành :Vào mùa Xuân 2004 lần đầu xuất hiện tại Noelanders Trophy 5 :Và xuất hiện tại triển lãm UBI 2006:

 

hp_ke

Thành viên tích cực
nước ngoài họ thiên về chơi lũa thì phải, cây nào cũng làm lũa
 

RatThichBonsai

Thành viên Danh Dự
nước ngoài họ thiên về chơi lũa thì phải, cây nào cũng làm lũa
Không phải đâu bạn, chỉ có một số cây thích hợp họ mới làm lũa nhất là Tùng và Thông và một số cây có thân gỗ cứng và bền.
 

mrkhongbiet

Thành viên tích cực
hu, sao ko thấy hình @@
Nếu được em xin được góp ý là anh có thể cho nguồn anh tìm tư liệu dưới mỗi chủ đề để ace học hỏi thêm đồng thời tự tra cứu.
Em cảm ơn và chúc anh nhiều sức khỏe ạ^^
 
Top