Lưu ý khi tham gia Chuyên mục Kỹ thuật tạo hình

Status
Not open for further replies.

Trần Hùng

Thành viên tích cực
Lưu ý khi tham gia Chuyên mục Kỹ thuật tạo hình

1. Mục đích:

Là chuyên mục dành riêng cho việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật tạo hình cho cây phôi nguyên liệu và cây bán thành phẩm thông qua hình vẽ, hình ghép trên máy tính cho các thành viên (TV).

Ngoài 03 Quản lý viên Trần Hùng, lamquangtuQuỳnh Dao là những người trực tiếp tư vấn, những TV có kinh nghiệm về bonsai và cây Nghệ thuật, biết và sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa … đều có thể tham gia hỗ trợ tư vấn.

2. Nội dung:

a. Tiêu đề bài gửi:

Thành viên có nhu cầu tư vấn, gửi bài cần ghi Tiêu đề và nội dung yêu cầu tư vấn rõ ràng để chuyên gia tư vấn và các TV khác được rõ khi hỗ trợ.

Tiêu đề và nội dung bài viết, bắt buộc phải là Tiếng Việt có dấu.

Không ghi Tiêu đề chung chung như “Help”, “Giúp em cây này” hoặc “Cây cùi bắp nhờ các anh giúp đỡ”…

Những bài mang tính chất giới thiệu cây mình làm hay chia sẻ thông tin về cây cảnh (TD như “Dòng sanh Hải Hậu”, “Cây mới sửa” hoặc “Cách trồng sanh hạt”… ) các bạn nên đăng vào mục Giới thiệu chia sẻ hoặc mục Hỏi đáp.

Bài liên quan đến các vấn đề Kỹ thuật Bonsai như: Cách uốn, tạo xương chi, cách ghép, nhân giống... các bạn gửi bài tại Box Kỹ thuật Bonsai cơ bản

Không comment có nội dung liên quan đến giao lưu trao đổi mua bán trong Chuyên mục này.

b. Hình ảnh:

- Bài gửi bắt buộc phải có hình ảnh kèm theo, được upload vào hosting ổn định (Khuyến cáo: Nên dùng http://photobucket.com).

- Kích thước tối thiểu 600x450 pixels, tối đa 800x600 pixels (*)

Khi cung cấp hình ảnh cần tư vấn, một số người thường sử dụng điện thoại để chụp hay vì một lý do nào đó, hình ảnh post lên DĐ quá nhỏ hoặc quá lớn. Hình nhỏ quá sẽ rất khó để cắt, tách và chỉnh sửa bằng phần mềm trên máy tính - Hình lớn quá sẽ mất thời gian chờ hiển thị...

- Chụp hình cây hiển thị tổng thể toàn bộ cây (từ đế đến phần ngọn) sao cho rõ nét với 3 chiều, mặt trước, mặt sau và mặt cắt (mặt bên). Nên chụp để nhìn thấy rõ cả bộ đế của cây, có những cây lấp đất sâu quá khi tư vấn tạo dáng sẽ không chuẩn. Để có định hướng thân hoặc cành cho chính xác, nếu có thể - nên chụp thêm 1 mặt từ trên xuống.

- Nếu có điều kiện (với cây nhỏ), nên chọn đặt phông nền có độ tương phản cao (thật sáng hoặc xẫm màu). Tránh những phông nền rối rắm như hàng rào, lá cây… để người tư vấn dễ dàng thao tác tách nền trên máy tính nhằm tiết kiệm thời gian.

Tất cả các bài gửi nằm ngoài tiêu chí trên đây sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

Rất mong sự hợp tác của anh chị em thành viên để Chuyên mục Kỹ thuật tạo hình hoạt động hiệu quả.


==========​

(*) Xem cách sử dụng Phần mềm chỉnh kích thước hình ảnh Photo Resize Magic tại đây (#6/trang 1)
 
Status
Not open for further replies.
Top