Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đỗ quyên bonsai

hieule

Thành viên mới
Cây Đỗ quyên thuộc dạng cây có hoa đẹp luôn màu sắc rực rỡ, Đỗ quyên còn là quốc hoa của Nepal. Thế nên cây Đỗ quyên hay được các nhiều người chơi chọn lựa để tạo nên những tuyệt tác bonsai mê hoặc lòng người. có 3 phương pháp để nhân giống cây: giâm cành, gieo hạt và chiết cây. Đối với giâm cành có thể tiến hành vào tháng 5 hoặc tháng 10, còn chiết vào tháng 4 - 5, gieo hạt thì vào vụ xuân. Phương pháp giâm và chiết, nhanh cho cây thành phẩm hơn so với gieo hạt. Để cây bonsai Đỗ quyên đẹp thì các nghệ nhân hay chú ý đến một số yếu tố sau:
Đất: Độ Ph rất cần thiết và thường là 4_5, tuy nhiên đất trồng bonsai Đỗ quyên cũng cần tơi xốp, thoát nước tốt, thông thoáng gió và nhiều mùn... Tỷ lệ pha đất trồng hợp lí là 3 phần đất mặt trên núi phong hoá + 1 phần lá rụng + 1 phần phân động vật ăn cỏ, trộn ủ 1 năm. Ngoài ra cũng có thể trộn theo công thức: 3 phần đất tầng mặt + 3 phần phân ngựa + 3 phần lá mục + 1 phần nước giải, trộn đều, phân thành lớp, ủ trong 1 - 2 năm. Chú ý, phải để phân ủ trong nhà có mái che để giảm độ phì do nắng mưa, trước khi dùng thì phải loại bỏ tạp chất.Nước: Đỗ quyên là cây ưa mát nên không chịu được nắng hạn và ngập úng lâu. Nên tưới nước cho cây bonsai Đỗ quyên vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Tuy nhiên vào thời kỳ cây sinh trưởng, ra nụ hoa là lúc ta cần tưới nhiều nước cho cây. Phun nước nhiều xung quanh lá, hoa, chậu và mặt đất để tăng độ ẩm không khí vào những ngày hanh khô. Nước tưới phải là nguồn nước sạch và để tăng độ chua cho nưới tưới cây bonsai Đỗ quyên ta có thể thêm sunfat sắt hoặc cho thêm giấm ăn. Nên dùng nước và nước phân thay nhau tưới cho cay bonsai Đỗ quyên.
Phân bón: Theo các nghệ nhân bonsai để có được cây bonsai Đỗ quyên cho nhiều hoa to và đẹp thì ta có thể bón phân nước pha loãng cho cây hoặc phân khô. Công việc bón phân cho cây bonsai Đỗ quyên chỉ được áp dụng lúc cây 2 năm tuổi trở lên và chỉ bón vào cuối xuân đầu hè. Cứ 10 đến 15 ngày bón một lần phân loãng. Riêng đối với những cây bonsai từ 4 năm tuổi trở lên mỗi năm bón 2 lần phân khô vào mùa xuân và mùa thu, giữa tháng 6 thì bón một lần phân P, K. Sau tháng 6 thì ngừng bón phân, đến khi tàn, cây mọc cành mới có thể bón nước phân loãng.
Đối với kỉ thuật bón phân cho cay bonsai Đỗ quyên ta cũng nên lưu ý rằng: không nên bón nhiều phân vào mùa hè để tránh vàng lá, rụng lá. Nếu mùa hè, cây sinh trưởng bình thường và đang bước vào giai đoạn sinh trưởng thực thì có thể bón 1-2 lần Ca3(PO4)2 + Ca(HPO3) để thúc đẩy ra nụ hoa. Sau mỗi lần bón phân cần tăng cường tưới nước và xới đất. Mùa đông không cần bón phân cho cây
Chậu chứa: Cũng giống như những cây dùng làm bonsai khác, công việc thay chậu rất cần thiết nhằm phù hợp với kích thước cây qua các thời kì và thay chậu còn nhằm cung cấp nguồn đất, dưỡng chất mới cho cây bonsai Đỗ quyên. Ta có thể tiến hành thay chậu cho cây bonsai vào mùa xuân hay thu. Khi thay chậu ta cần bỏ hết đất cũ, cắt bỏ rễ xấu. Sau khi thay chậu cần tưới đẫm nước cho cây.


  • Mời các bạn xem thêm một số cây cảnh mini đẹp không kém cây đỗ quyên bonsai.
 

thanhcay3

Thành viên mới
Xem Phim http://heomup.net tốt cho sức khỏe

Tương đồng với ý kiến của các chuyên gia tâm lý, nhiều phụ huynh cho rằng mỗi đứa trẻ có một cách phản ứng khác nhau về việc tiếp cận mảng phim ảnh và truyện mang nội dung kích dục này.

Tre em xem phim , hoang hot chang? hinh anh 1
Cái chính là phụ huynh dạy con, làm sao giảng giải, hướng trẻ tiếp nhận thông tin về giới tính, quan hệ nam nữ theo hướng khoa học, đúng đắn. Nếu thiếu quan tâm, hoặc chỉ cấm cản dễ dẫn con đến việc nghiện phim , sống bằng bản năng, không kiểm soát được hành vi của mình. Kéo theo hệ lụy dễ quan hệ tình dục khi còn rất nhỏ, quan hệ với nhiều bạn tình cùng lúc, quan hệ tình dục không an toàn...

Về lâu dài, trẻ xem nhiều những nội dung thiếu lành mạnh lớn lên sẽ bị chai lỳ cảm xúc, để lại "vết thương" tâm hồn, ảnh hưởng hạnh phúc sau này của con trẻ.

“Hãy nói chuyện với trẻ bằng tâm thế của một người bạn, bằng những câu hỏi: con thấy điều này thế nào, bố mẹ nghĩ như vậy con thấy có hợp lý không?… Khi trẻ chịu nói với bố mẹ suy nghĩ của mình, đó sẽ là chìa khóa quan trọng để bạn định hướng đúng cho trẻ về giới tính, về quan hệ tình dục và về nhiều điều khác trong cuộc sống”, các chuyên gia đúc kết.
Nguồn : http://www.baomoi.com/loi-ich-bat-ngo-cua-viec-xem-phim-nong/c/18478561.epi
 
Last edited:

Caphedangvn

Thành viên tích cực
Cây Đỗ quyên thuộc dạng cây có hoa đẹp luôn màu sắc rực rỡ, Đỗ quyên còn là quốc hoa của Nepal. Thế nên cây Đỗ quyên hay được các nhiều người chơi chọn lựa để tạo nên những tuyệt tác

......................  • Mời các bạn xem thêm một số cây cảnh mini đẹp không kém cây đỗ quyên bonsai.
- Bạn có nhiều giống Đỗ Quyên không? Bạn cũng ở Hà Nội có gì pm lúc nào anh em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhé.
 
Top