Kỹ thuật trồng nho

bonhe

Quản lý viên
Cho tôi đính chính 1 chút
Kg cần phải mùa đông lạnh đâu bạn à. Ở Ninh Thuận nắng nóng quanh năm nhưng nho vẫn ra trái bình thường mà.Tôi thấy người ta để 1 khoảng thời gian cho cây nghỉ sau đó chạy nước và bón phân,kết hợp cắt bớt cành ở trên( cắt cành nào là cả 1 bí quyết đó nghe)và vặt sạch lá già,khi nho ra nhánh mới sẽ kèm theo bông và cho quả
Nhưng đó là ở môi trường tự nhiên chứ đưa vào chậu bonsai ntn thì chưa biết được
Đúng như vậy, khí hậu lý tưởng cho cây nho là mùa phát triển kéo dài (tức là nhiệt độ nóng cao trong nhiều tháng), khí hậu tại vùng thung lũng ở Central California. Tại các tỉnh miền trung VN, tôi nghĩ là khí hậu nóng kéo dài là nguồn tốt cho nho. Tại Cali, do mùa đông cũng lạnh nhiều, cho nên cây nho rụng lá vào mùa này (tại VN, khí hậu không lạnh lắm, cho nên lá già phải bị vặt đi). Để cho cây nho ra trái tốt, phải cần ít nhất là 4 năm kể từ khi trồng cây tạo ra từ giâm cành. Hoa và trái được tạo ra từ gỗ của năm trước đó. Do đó vào mùa đông của năm thứ 4, cắt bỏ các cành sao cho mỗi cành cách nhau khoảng 25cm, sau đó lại cắt ngắn các cành mọc ra từ năm này, chỉ chừa lại 2 mầm nhánh, mỗi mầm lá này sẽ cho 2 nhánh có thể sinh trái trong mùa hè tới. Mùa đông năm sau, cắt đi một nhánh, và nhánh còn lại được cắt xuống, chừa lại 2 mầm nhánh. Cứ thế tiếp tục. Bonhe
 
Top