Kỹ thuật trồng cây phong ba biển

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phong Ba để chúng sinh trưởng và phát triển tốt nhất
Cây có dáng đứng bất khuất, trung dũng.


Cây có dáng đứng bất khuất, trung dũng.
 • Khi trồng cây Phong Ba ngoài đất bạn nên đào hố thật sâu để rễ cây dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng. Còn khi lựa chọn trồng chậu bạn nên chọn những chậu có kích thước lớn vừa đủ để đảm bảo cho cây phát triển tốt, sau đó cho hỗn hợp đất + chất dinh dưỡng + nước vào bên trong chậu.
 • Sau khi chuẩn bị hố và chậu xong bạn cho những bầu cây Phong Ba vào chính giữa hố hoặc chậu và tiến hành lắp đất lại. Lưu ý khi lắp đất bạn nên nén chặt để giữ cho cây được đứng cố định.
 • Đặc biệt cây Phong Ba rất ưa ánh sáng do đó khi trồng bạn nên lựa chọn những vị trí hay đặt chậu ra nơi mà cây dễ dàng hấp thụ ánh sáng mặt trời. Bởi ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng để cây quang hợp tốt và duy trì sự phát triển.
Hình ảnh cây phong ba lúc trưởng thành rất đẹp.

Hình ảnh cây phong ba lúc trưởng thành rất đẹp.
 • Mặc dù cây Phong Ba là loại cây dễ dàng sống trong mọi điều kiện khắc nghiệt tuy nhiên khi chúng ta trồng làm cảnh hay để trang trí nhằm giúp cây phát triển khỏe mạnh bạn nên bón phân thường xuyên. Đặc biệt bón phân đầy đủ trong 3 năm đầu sẽ thúc đẩy mạnh cho việc phát triển bộ rễ của loài cây này.
 • Sau khi cây trưởng thành bạn không cần phải bón phân thường xuyên vì Phong Ba thuộc dạng rễ phát triển rộng. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý, đối với cây trồng ngoài đất nó có thể tự hấp thụ chất dinh dưỡng có trong lòng đất, vì thế hằng năm chỉ cần bón phân 3 – 4 lần để cây đủ dinh dưỡng. Còn đối với cây trồng trong chậu làm cảnh dù đã trưởng thành nhưng vẫn cần được bón phân đều đặn bởi đất trong chậu sẽ có nguồn dinh dưỡng ít hơn so với bên ngoài.
 • Các loại phân bón bạn nên sử dụng cho cây Phong Ba phải có hàm lượng và thành phần khác nhau để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất cần thiết cho cây như: Ni tơ, Photpho, Kali. Các thành phần này đóng vai trò khác nhau như Ni tơ giúp cây phát triển cành và lá, còn Photpho và Kali đóng góp rất lớn trong yếu tố quang hợp của cây và nhiều quá trình khác. Đặc biệt khi sử dụng NPK (Ni tơ – Photpho – Kali) để bón cho cây Phong Ba bạn nên chọn tỷ lệ 16-4-8 là chuẩn nhất.
Đặc điểm cây Phong Ba
Cây có hoa rất đẹp, lá dày, sức sống mãnh liệt.

Cây có hoa rất đẹp, lá dày, sức sống mãnh liệt.
Cây Phong Ba được xem là loài thực vật nhỏ, chúng thường có chiều cao từ 3 – 6m. Loài cây này có thể đạt đến chiều cao từ 10 – 15m khi được sống trong môi trường tối ưu nhất, tuy nhiên rất khó khi tìm thấy cây Phong Ba cao như vậy. Thân Phong Ba thuộc dạng thân gỗ mềm hay cong quẹo, với khả năng phân cành thấp và chúng thường mọc những nơi đất cát. Lá Phong Ba thoạt nhìn rất giống lá cây hoa Sứ tuy nhiên nó mỏng và có kích thước lớn hơn. Lá Phong Ba thường có kích thước từ 3-6m, cạnh phiến lá thường nhẵn, mặt trên lá có màu xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt và hơi có ánh bạc. Các lá Phong Ba thường giữ một màu xanh quanh năm, mang đến cho bạn một không gian xanh tươi, đầy sức sống.Loài cây này thường ra hoa quanh năm, hoa Phong Ba thường mọc thành cụm, có màu trắng và hay tập trung trên phần đầu cành. Hoa Phong Ba có kích thước nhỏ rất nhỏ chỉ tầm 5 mm, nhìn từ xa nó như những “đốm” nhỏ điểm trên nền xanh tươi của lá. Quả Phong Ba cũng mọc thành chùm có kích thước nhỏ đường kính từ 5 – 8mm. Loại quả này thường có màu xanh lục, tuy nhiên tại nhiều nơi do tác động từ yếu tố ngoại cảnh, khí hậu, ánh sáng…chúng có màu thể ngả sang màu vàng hoặc nâu.

Cây Phong Ba có hệ thống rễ thường được kéo dài trong đất, bên cạnh đó có còn có nhiều hệ thống rễ nhánh chịu trách nhiệm hấp thụ các dưỡng chất để nuôi dưỡng cây.Cây thường được sử dụng trong cây cảnh công trình, có thể sống tốt ở các nơi có khí hậu ven biển.

Đặc điểm sinh vật học của cây Phong Ba

Loại cây này thích hợp với khí hậu khắc nghiệt vùng gần biển.

Loại cây này thích hợp với khí hậu khắc nghiệt vùng gần biển.
Cây Phong Ba thuộc cây có tốc độ sinh trưởng tương đối chậm, đối với những loài cây trưởng thành phải hơn 10 năm chúng mới có thể cao từ 3 – 4m. Cây Phong Ba có thể tái sinh bằng hạt và chồi, tuy nhiên thực tế cho thấy việc nhân giống tự nhiên từ hạt hay chồi tại các vùng ven biển (trừ các đảo) hầu như là không có. Đặc biệt cây Phong Ba chính là loài cây chịu được gió bão, mưa giông hay nhiệt độ nóng bức như khí hậu biển. Phong Ba có thể sống tại vùng đất cát, đất ngập mặn, hay sống tốt cả trên san hô. Vì vậy có một số nơi bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những cây Phong Ba mọc trên san hô rất đẹp.

Giá bán cây Phong Ba và địa chỉ bán cây phong ba
Hoa Sen Việt chuyên bán cây phong ba số lượng lớn, đa dạng kích cỡ từ cây giống đến cây trưởng thành lâu năm.

Hoa Sen Việt chuyên bán cây phong ba số lượng lớn, đa dạng kích cỡ từ cây giống đến cây trưởng thành lâu năm.
Vườn ươm cây phong ba.

Vườn ươm cây phong ba.

Báo giá cây phong ba giá rẻ
 • Hạt giống cây phong ba giá 300.000đ/kg
 • Giá cây phong ba ngọn giống 1.000đ-2.500đ/ngọn mới cắt
 • Giá cây phong ba cao 20cm-30cm đơn giá 4.000đ- 6.000đ/ bầu tùy số lượng và thời điểm
 • Giá cây phong ba cao 40cm đến 60cm giá từ 6.000đ/bầu đến 8.000đ/bầu
 • Giá cây phong ba cao 70cm-1m giá 9.000đ- 11.000đ cây
 • Giá cây phong ba đường kính 5cm, cao 2m đơn giá 300.000đ/cây
 • Giá cây phong ba đường kính 10cm, cao 4m đơn giá 1.000.000đ/cây
 • Giá thi công cây phong ba trải thảm đơn giá 200.000đ-300.000đ/m2
Vườn ươm cây phong ba giống.

Vườn ươm cây phong ba giống.
Địa chỉ bán cây phong ba

Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

– Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

– Cơ sở 2: Đường Thăng Long (Sau lưng trung tâm triển lãm CMT8), Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

– Cơ sở 3: Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

– Số điện thoại: 0935.114.968 (bán sỉ và lẻ cây cảnh Đà Nẵng) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ cây cảnh Đà Nẵng) – 0901.170.968 (Thi công dự án).
 
Top