Kỹ thuật chẻ Tùng của Huỳnh Chẩm

quocnguyen_hcm

Thành viên tích cực
Khi nào đặt hàng nhớ bảo người làm bảo đảm độ chịu lực nhen HL, đảm bảo là bảo hành chắc cũng vài lần vì lực phản hồi của sớ tùng phản lại lực siết ốc cực lớn, 2 chốt giữ 2 lưỡi dao rất dễ gãy. Điều này cũng xày ra tương tự khi chế dụng cụ uốn cành to.
làm hai thanh xiên chịu lực là ok thôi
 

trungduart

Administrator
Bộ đồ nghề của anh Chẩm xuất phát từ Ý, với cân nặng khoảng 3kg, và qua kiểm tra thử thì sự khác nhau giữa dụng cụ này và kềm là:
Kiềm
Khi cạp chẻ thân thì có hiện tượng lấy kiềm ra rất khó và đối với thân cây lớn hoành >20cm
Thường xuyên bị dính kiềm vào thân cây
Đau tay khi cạp.
Thiếu độ chính xác
Khi chẻ không lách thân cho xé cành ra được

Dụng cụ chẻ

Còn với dụng cụ này có thể chẻ thân với chu vi 30cm
Độ chính xác cao
Không bị đau tay
Có thẻ lách xé khoảng cách dễ dàng
Nhược
Giá thành cao hơn kiềm
Nặng hơn kiềm

Dũng sẽ chụp chi tiết sản phẩm lại chia sẻ với anh em.
 

storm_snows2006

Thành viên tích cực
Cảm ơn anh Dũng, dụng cụ bổ tùng này rất hay và đỡ tốn sức như dùng kìm để bổ. Anh Dũng ơi cho em hỏi dụng cụ bổ tùng này có thể mua được ở đâu ngoài Hà Nội ạh.
 

viethoai

Thành viên
cách này hay đấy. Không biết ở Hải Phòng mua dụng cụ này ở đâu ???
Bác nào biết chỗ chỉ cho em với.
Em cám ơn.
 

tuanbmt

Thành viên mới
Em hay coi các nghệ nhân Nhật bản họ cũng dùng cưa để chẻ cây. Nhưng có 1 điều thắc mắc là như Video anh vừa quay đó. cành bị chẻ đó có sống nổi không Anh. nếu cây không chết thì mình có thể uốn cây dễ dàng hơn nhỉ.
 

gatre2005

Thành viên
Không biết dụng cụ này là của nhật hay xuất xứ ở đâu hả các bác. em thấy sau khi lắc để tách thân mà dụng cụ này không bị cong vênh phải nói là cứng thất.
Xin hỏi các bác muốn mùa thì mua ở đâu ah. Nếu mua ở nước ngoài về thì như thế nào, bác có thể cho em xin tên tiếng anh của nó được không.
. còn nếu tự chế thì các bác có thể cho em xin bản vẽ được không
 
Top