Hoangcm
Thành viên Mua Bán
bạn thichđuthu giải thích khá chi tiết và rỏ ràng . cảm ơn bạn đã cho anh em hiểu thêm một số kinh nghiệm ...
thế nhưng theo mình thì khi bứng cây từ mặt đất mang về trồng chậu thì ko chỉ theo mùa mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng trong kỹ thuật bứng cây . đồng thơìi còn phải tùy từng loại cây mà ta áp dụng cho phù hợp với quá trình phát triển của nó .còn thêm vấn đề quan trọng là không được bứng cây lúc đang ra đọt lá non [áp dụng chung] cây sẽ dể bị chết hoặc sống thì pháy triển rất chậm . nếu cây lá đã già thì dù mùa nào [mưa hay nắng] bứng cũng tốt cả .điểm quan trọng nửa là sau khi bứng về nhà những ngày đầu phải để vào trong mát ,hàng ngày phun xịt nuớc cho cây 2-3 lần [nếu cây to dùng lưới che cũng được] sau đó từ 4-7 ngày hảy trồng [hoặc hơn nửa càng tốt]thì sẽ an toàn hơn .
ví dụ
-------
- cây me bứng tớt nhất là đầu tháng 2 âm lịchcho đếncuối tháng 03 al . khi bứng về phải cắt đánh bỏ hết lá , sử lý bộ rể loại bỏ nhửng rể ko cần thiết , để vào trong mát hoặc dùng lưới che nắng hàng ngày phun nước vào thân cây cho ướt luôn c3 bầu cũng được [ ngày 3-4 lần ]. sau đó cho đến từ 8-15 ngày mới trồng là cây phát triển ra chồi rất mạnh.[lưu ý me mới trồng trong 6 tháng đầu hoặc đổi chậu ko được cho ăn bất cứ loại phân hóa học nào ] .
- cây mai vàng ; bứng tốt nhất là vào đầu tháng 12 al cho đến cuối tháng giêng [sau tết 1 tháng ] sau khi búng xong về nhà dể vào mát xịt nước nếu quyết định trồng ko bán thì bơi xới bầu đất bỏ bớt cho ló các đầu rể ra chỉ dử lại 1 ít đất trưng sau 7 ngày trồng [nhớ che mát ] như vậy thì khi cây ra chồi sẽ phát triển rất mạnh .
-còn một số loại cây khác cũng theo căn bản như búng me và mai vàng vậy , nhưng quan trọng là khi bứng lá phải già , cắt cành tuốt lá ....v..v..[mùa nào cũng có thể bứng]
theo mình thì còn nhiều yếu tố liên quan khác nhưng ở đây mình không có thời gian nói hết được mong các bạn cùng anh em cứ nắm vững một số kinh nghiệm trên mà bứng cây .mong các bạn thông cảm cho mình nhé ...
thế nhưng theo mình thì khi bứng cây từ mặt đất mang về trồng chậu thì ko chỉ theo mùa mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng trong kỹ thuật bứng cây . đồng thơìi còn phải tùy từng loại cây mà ta áp dụng cho phù hợp với quá trình phát triển của nó .còn thêm vấn đề quan trọng là không được bứng cây lúc đang ra đọt lá non [áp dụng chung] cây sẽ dể bị chết hoặc sống thì pháy triển rất chậm . nếu cây lá đã già thì dù mùa nào [mưa hay nắng] bứng cũng tốt cả .điểm quan trọng nửa là sau khi bứng về nhà những ngày đầu phải để vào trong mát ,hàng ngày phun xịt nuớc cho cây 2-3 lần [nếu cây to dùng lưới che cũng được] sau đó từ 4-7 ngày hảy trồng [hoặc hơn nửa càng tốt]thì sẽ an toàn hơn .
ví dụ
-------
- cây me bứng tớt nhất là đầu tháng 2 âm lịchcho đếncuối tháng 03 al . khi bứng về phải cắt đánh bỏ hết lá , sử lý bộ rể loại bỏ nhửng rể ko cần thiết , để vào trong mát hoặc dùng lưới che nắng hàng ngày phun nước vào thân cây cho ướt luôn c3 bầu cũng được [ ngày 3-4 lần ]. sau đó cho đến từ 8-15 ngày mới trồng là cây phát triển ra chồi rất mạnh.[lưu ý me mới trồng trong 6 tháng đầu hoặc đổi chậu ko được cho ăn bất cứ loại phân hóa học nào ] .
- cây mai vàng ; bứng tốt nhất là vào đầu tháng 12 al cho đến cuối tháng giêng [sau tết 1 tháng ] sau khi búng xong về nhà dể vào mát xịt nước nếu quyết định trồng ko bán thì bơi xới bầu đất bỏ bớt cho ló các đầu rể ra chỉ dử lại 1 ít đất trưng sau 7 ngày trồng [nhớ che mát ] như vậy thì khi cây ra chồi sẽ phát triển rất mạnh .
-còn một số loại cây khác cũng theo căn bản như búng me và mai vàng vậy , nhưng quan trọng là khi bứng lá phải già , cắt cành tuốt lá ....v..v..[mùa nào cũng có thể bứng]
theo mình thì còn nhiều yếu tố liên quan khác nhưng ở đây mình không có thời gian nói hết được mong các bạn cùng anh em cứ nắm vững một số kinh nghiệm trên mà bứng cây .mong các bạn thông cảm cho mình nhé ...