Giới thiệu và cách trồng hoa cây cảnh thủy tiênHoa cảnh thủy tiên

Hoa thủy tiên thuộc họ thủy tiên (Narcissus) là hoa cây cảnh trồng từ củ và gồm khá nhiều loài khác nhau, có thể nở hoa từ đầu mùa đông cho đến mùa xuân. Mặc dù chúng ta thường quen thuộc với loại thủy tiên vàng, nhưng thật ra còn có thủy tiền màu trắng và màu vàng kem nữa.

Màu vàng sáng của thủy tiên đã được nhiều người xem như biểu tượng của mùa xuân, và chậu hoa chỉ phát huy tối O:)đa vẻ đẹp khi được trồng bằng nhiều ủ hoa đặt gần nhau.

Một chậu cây hoa thủy tiên mọc khỏe tạo ra vẻ đẹp rất xứng đáng để trưng bày ở nơi nhiều người nhìn thấy nhất.

Để có những bông hoa nở sớm, củ hoa cần được xử lý bằng cách cho qua một thời gian làm lạnh nhân tạo. Nếu bạn chỉ muốn những bông hoa nở theo mùa bình thường thì không cần giai đoạn làm lạnh này. Thường thì những củ hoa được trồng vào cuối mùa hè có thể kịp cho hoa vào mùa Giáng sinh. Nếu thích loại hoa có hương thơm thì cần chọn các giống thuộc nhóm Narcissus papyraceus.


Trồng hoa thủy tiên

Củ thủy tiên được ươm vào cuối hè, mỗi chậu một củ, đặt trên một hỗn hợp xốp và ấm được cho vào khoảng nửa chậu.

Khi bắt đầu mang trồng, kiểm tra độ cao của lớp đất trồng trong chậu. Dùng một củ hoa để ươm thử, sao cho khi lấp đất rồi thì củ hoa nhô hơi cao hơn vành chậu một chút. Sau đó đặt củ vào chậu, thật gần nhưng không chạm hẳn vào nhau. Chậu càng có nhiều hoa thì càng đẹp hơn.

Sau khi xếp củ hoa đầy chậu, cho thêm đất trồng vào, bắt đầu từ giữa chậu. Em nhẹ để đất rơi đẩy vào các khe giữa những củ hoa. Cho đất đẩy lên đến cách vành chậu chừng 1 cm. Nếu chậu có lỗ thoát nước, tưới và để nơi có thể thoát nước. Nếu không, chỉ tưới nhẹ vừa ướt đều.


Dùng một tấm nhựa dẻo để bọc kín cả chậu hoa lại và mang đặt ở nơi có nhiệt độ thấp. Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo đất trồng vẫn luôn ẩm ướt. Nếu không thì tưới thêm nước vào. Đặt chậu vào nơi có nhiệt độ cao hơn khi thấy các mầm non đã nhú được khoảng 5 cm.

xem tiếp tại đây

Chuyên trang kiến thức về trồng cây cảnh, các loại cây cảnh : http://caycanhnoithat.vn
 
Top