Cách trồng hoa tử đằng

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TỬ ĐẰNG?

Đẹp rực rỡ như loài hoa trên thiên đường, nhưng tử đằng lại rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có thể được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc dâm cành.

hình ảnh hạt giống cây tử đằng


hình ảnh hạt giống cây tử đằng

  • Phương pháp gieo hạt giống cây tử đằng: Ngâm hạt với công thức 2 nóng 3 nguội, liên tục châm nước ấm để hạt nhanh bung trong 24h. Gieo trên nền đất tơi xốp (có thể sử dụng viên nén xơ dừa chuyên dụng gieo hạt mầm). Để nơi khô ráo, ít ánh sáng, sau 3-4 ngày, hạt giống nảy mầm, từ 8-12 ngày thì mang tử đằng con ra đón nắng sáng. Đến khi cây lên 4 lá thật thì có thể tách cây con trồng chậu và chuyển qua chế độ chăm sóc tử đằng bên dưới.
  • Phương pháp dâm cành: Đây là phương án tối ưu, bởi cây tử đằng con được dâm cành sẽ mang đầy đủ đặc tính từ cây mẹ, từ màu hoa đến khả năng kháng sâu bệnh, sức sống trọn vẹn. Cây dâm cành sẽ nhanh mang lại thành quả (6 tháng là sẽ trổ hoa), các nhà vườn làm kinh tế cần chọn phương án này để gia tăng thu nhập nhé.
Nếu trồng tử đằng, bạn nên làm khung giàn đỡ chắc chắn để giảm trọng lượng cho thân cây


Nếu trồng tử đằng, bạn nên làm khung giàn đỡ chắc chắn để giảm trọng lượng cho thân cây

Cách chăm sóc cây hoa tử đằng

Lạc vào xứ sở tử đằng tại Nhật Bản sẽ


Lạc vào xứ sở tử đằng tại Nhật Bản sẽ "đốn tim" hàng trăm du khách check-in đấy

  • Ánh nắng: Điều kiện tiên quyết và cơ bản nhất là tử đằng phải cung cấp đủ nắng. Thời gian nắng tốt nhất là 6h-8h/1 ngày các bạn nhé. Bởi cây cần chế độ quang hợp cao để sản sinh chất diệp lục cần thiết cho tử đằng phát triển tốt nhất.
  • Nước tưới: Tử đằng không quá chịu nước, nhưng đất thì lại cần độ tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt. Tần suất tưới nước tử đằng là 2 ngày 1 lần các bạn nhé.
  • Phân bón: Có thể sử dụng phân bò, phân trùn quế hoặc NPK 16-16-20 (nếu dùng NPK thì cần tuân theo liều lượng và bón cách gốc tử đằng 20 cm để tránh cây bị sốc phân bón dẫn đến lá tử đằng bị vàng).
  • Phòng trừ sâu bệnh: Tạo hóa có lẽ quá ưu ái cho loài hoa đẹp này. Cây tử đằng có hoa đẹp, dễ chăm sóc và điều đặc biệt là gần như kháng lại mọi loại sâu bệnh phổ biến. Nếu cẩn thận phòng xa, các bạn có thể quét vôi trên thân cây từ 1 mét đổ xuống đến gốc nhé.
------
Trên đây là những chia sẻ rất thú vị về cây hoa tử đằng. Một loại hoa đẹp rực rỡ, đắm say lòng người. Lạc vào vườn tử đằng sẽ khiến chúng ta bỡ ngỡ giữa đời thực và thiên đường. Chúc các bạn có một ngày mới sảng khoái và "ghi nhớ" về cây hoa tử đằng nhé.
 
Top