Search results

 1. R

  Cây dưới tuyết

  Chia sẻ vài hình chụp cây trong tuyết
 2. R

  Hỏi tên khoa học

  Anh em ai biết xin mách hộ tên khoa học (la tinh) cây Sam núi là gí? Xin cám ơn trrước.
 3. R

  PBA show

  Theo tôi nghĩ thì nên dùng cảm giác của mình để chưng phụ kiện, có điều nên tránh là cây phụ kiện phải nhỏ hơn cây chính và chậu cũng phải khác kiểu khác màu với chậu của cây chinh, ngoài ra cũng phải tránh dùng phu kiện quá nổi bật làm lu mờ cây hay vật chính được trưng bày.
 4. R

  PBA show

  Cuối tuần này có cuộc triển lãm của hội PBA*(Potomac Bonsai Association) ở National Arboretum*- Washington DC) Tôi được may mắn lảnh cả 2 giải nhất một cho formal display challenge và 1 cho triển lãm thường. Đây là hình 2 cây được giải nhất. Giải formal display phải có 3 món đồ*(1 vật chính là...
 5. R

  Ai biết chỉ giúp .

  Tôi có cây Mai vàng lần đầu tiên cho hoa nay đã có được một số hột, nếu muốn ươm hột thì ươm trực tiếp hay phải ngâm hột trước? Xin cảm ơn.
 6. R

  Lại tuyết

  Mới đây lại có thêm 1 cơn tuyết nữa, chia sẽ vài hình tuyết đang rơi.
 7. R

  Giống Mai gì?

  Có người bạn tặng tôi 1 gốc Mai cũng đã 5-6 năm nay nhưng giờ mới cho hoa lần đầu tiên, không biết đây là giống Mai gì, anh em có ai rành xin mách giúp, rất cám ơn.
 8. R

  Tuyết đầu mùa

  Hôm nay trời trở lạnh bất thường (nhiệt độ bên ngoài là 17 độ dưới 0 độ (-17 độ) và có trận tuyết đầu mùa. Chia sẻ cùng các bạn vài hình ảnh tuyết đang rơi.
 9. R

  Greetings

  Thân chức các anh chị và gia đình một Giáng Sinh an lành và một Năm Mới nhiều hạnh phúc.
 10. R

  Nhất Chi Mai

  Vinh (ở Texas) có gởi cho tôi vài góc Nhất Chi Mai, hôm nay khám phá ra là một cây đã cho được một hoa rất xinh.
 11. R

  Đóng băng

  Hôm nay trời lạnh dưới 0 độ, lại gặp mưa nên đóng thành băng. Chia sẽ vài hình chụp cây bị đóng băng cùng các bạn.
 12. R

  Triển lãm của hội Golden State Bonsai Federation

  Cuối Tháng mười tôi đã qua Sacramento (CA) thành phố mà bạn Phong Nguyễn cư ngụ để xem triển lăm của Golden State Bonsai Federation. Nhờ có Phong nên đã co được cho ăn ở tại nhà và mỗi ngày đã cùng nhau đi xem triển lãm, demo va workshop suốt gần cả tuần lễ. (Cảm ơn Phong nhiều) Xin up vài hình...
 13. R

  Lá Thu

  Trời đã vào Thu các cây chung quanh vùng mình ở đã chuyển màu lá rất đẹp. Úp lên vài hình chia sẻ cùng các bạn.
 14. R

  Ryan Neil và Bjorn Bjorholm biểu diễn làm cây.

  Vài hình hài ảnh hai anh chàng đang là nghệ nhân bonsai thuộc dạng "hot" trong giới bonsai làm cây ở Golden State Bonsai Federation Convention. Hai cây Sierra Juniper này là cây của Phong bán cho hội (với giá tượng trưng) để hai anh này làm.
 15. R

  Phong làm workshop với Bjorn Bjorholm

  Hôm thứ Ba tuần trước, tôi theo Phong tham dự một ngày làm workshop với Bjorn (bạn nào có xem youtube "Bonsai art of Japan chắc biết anh này) Chia sẽ vài hình ảnh.
 16. R

  Cây mới làm

  Đây là cây Sierra Juniper của Phong, nhân dịp qua Sacramento thăm Phong và dự Golden State Bonsai Convention, tôi đã cùng Phong tạo dáng cây này. Cây do Phong đào trên núi và nuôi dưỡng cho mạnh lại được hai năm nay. Cây phôi Sau khi làm xong Và vô chậu nhựa để nuôi tiếp.
 17. R

  Cây ở triển lãm

  Cuối tuần qua hội Northern Virginia Bonsai Society có một cuộc triển lãm nho nhỏ ở Meadowlark park. Đây là cây thông đen mini của tôi, hình do một người bạn trong hội chụp.
 18. R

  Quà mới nhận được.

  Mới vừa nhận được mấy cây Nhất chị Mai do Vinh*(cao bồi Texas*- vincentvo1975) gởi tặng. Vậy là có thêm mặt hàng mới trong các loại mình đang có. Cảm ơn Vinh rất nhiều.
 19. R

  Vài hình mới chụp sáng nay.

  4 hình đầu tiên chụp lúc tờ mờ sáng.
 20. R

  Chúc mừng năm mới

  Truoc thêm năm mới thân mến chúc tất cả anh chị em cùng gia đình một năm đầy sức khỏe, vui tươi và hạnh phúc.
Top