Search results

 1. T

  Cây dendro của em bị bệnh... mong sự trợ giúp của ACE.

  Em chả biết nó bị gì, mong các tiền bối phán dùm em vài câu với:
 2. T

  Em nó bị bệnh gì vậy ạ?

  Em chả biết nó bị gì, mong các tiền bối phán dùm em vài câu với:
 3. T

  Đây có phải lan rừng?

  Cho em hỏi đây là loại lan gì ạ?
 4. T

  Hoàng Lạp trồng chậu nhựa bỏ than được không?

  Em có 2 cây Hoàng Lạp, mà em thấy trồng mãi mà nó ko tốt lên được, em trồng chậu nhựa, bỏ than 1x1cm, lót mốp dưới đáy. Ko biết e trồng như thế có phù hợp ko? Sao mà e thấy con nó đẻ ra èo ọt quá, bây giờ có nên đem ra ghép gỗ? Liệu đang có mầm con ghép gỗ dc ko? Mong cả nhà tư vấn giúp em.
 5. T

  Câu chuyện ngày 29 tết về "góc nhỏ xinh xinh" nhà em!

  Chúc các Cô, chú, anh, chị, em trên 4rum cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công! Sau đây em xin kể 1 câu chuyện về chiều 29 tết của em. Chiều 29 em tính dọn vườn lại để cho mấy em cùng ăn tết. Thế là em mua thêm vật liệu, lấy máy hàn ra hàn giàn lại. Đang trong quá trình thi công...
 6. T

  Mong cả nhà cho em cái tên về cây Cattleya này?

  Em mới tậu 1 cây Catt thái, màu vàng thuần khiết, rất thơm nhưng ko biết tên nó là gì, mong các bác có kinh nghiệm cho em cái tên ạ.
 7. T

  Qua 1 đêm em bị thối sạch...

  Chiều hôm trước e coi còn thấy bình thường, đến sáng hôm sau thì thấy thân đổi màu, thối nhũn. Trong khi đó bộ rễ vẫn còn tốt. Em xịt thuốc chống thối nhũn rất đều. Các cao nhân có biết nguyên nhân chỉ em với ạ: Hình trước đó:
 8. T

  Cây này họ Vũ Nữ?

  Cho em hỏi phải cây này thuộc họ vũ nữ ko ạ? Tên cụ thể nó là gì? mong cả nhà tư vấn cho em với
 9. T

  CÁc bác Chia sẻ cho em cây Catt này với ạ

  Tên em nó là gì vậy các bác?
 10. T

  Một số biểu hiện lạ trên Dentro

  Sơ lược về vườn của e: Trồng ngoài trời, che 1 lớp lưới, thoáng gió. Em ở Kiên Giang. ĐÂy là một số hiện tượng mà em đang gặp phải mong các bác chỉ giáo dùm e với: 1. Hiện tượng lá trên nõn bị quăn queo, xanh non mơn mởn, lá cứ quặt đi: 2. Cây này ngoài bị trường hợp trên còn bị cháy lá trên...
 11. T

  Mong các cao nhân chỉ giáo tên loại lan này với????

  Em cũng là dân mới chơi chưa rành tên lắm, chỉ nhìn thấy nó quen lắm mà ko bít tên gì. Mong mọi người chỉ giáo xem em nó tên gì, cách chăm sóc như thế nào ạ?
 12. T

  Lan Rừng này tên gì vậy cả nhà?

  Đây là ảnh toàn cây của em nó. Xin các cao thủ cho em biết tên của nó với ạ?
 13. T

  Bệnh mới

  Cho em hỏi cả nhà bệnh này là gì thế ạ? Thân em nó bị khô đi, giống khô rễ vậy
 14. T

  Hoa này có tên là gì thế ạ?

  Em tách cách đây 1 năm, bây giờ nó mới ra đợt bông đầu tiên mà chưa biết tên nó là gì hết, mong cả nhà giúp đỡ ạ
 15. T

  Cho em hỏi 2 cây lan này tên gì vậy mấy bác

  Bác nào cho e biết được tên thường gọi và tên khoa học 2 loại này với: Catt: Denro nắng: => bông cũng đẹp mà cũng thơm thơm các bác ạ
 16. T

  Cây đen nắng còi cọc mà ra 2 vòi bông, có vấn đề gì không ạ?

  Cây này nó còi cọc quá, vòi bông nó ra trên giả hành đã rụng hết lá, rễ phát triển yếu, theo các bác thì có vấn đề gì không? Có nên để cho em nó ra bông không ạ? Hay cắt bỏ?
 17. T

  Hồ điệp ra vòi bông trên vòi bông cũ ???

  Em mới chơi mà cũng mới gặp hiện tượng này lần đầu? Các bác tư vấn dùm ạ. Cây này nó mới bị bệnh em cắt mất 1 lá mà nó vẫn ra bông, mà nó lại ra trên cái vòi bông cũ chứ? Còn cây này thì bị héo rễ khúc giữa, còn đầu rễ vẫn còn xanh, không biết phải em nó bị bệnh không ạ?
 18. T

  Hồ điệp ra 3 vòi hoa 1 lúc ???

  Em mới mua về trồng được khoảng 6 tháng, giờ thấy xuất hiện những đốm (có thể là vòi hoa) sát nách lá, những đốm rễ thì nhìn là bít ngay, nhưng ko bít đây phải vòi hoa ko nhỉ?? Hiện tại cây của em còn còi cọc quá, do mới tập trồng nên kỹ thuật chưa cao không biết nó thế nào nữa Vùng khoanh đỏ...
 19. T

  Catt này tên là gì vậy cả nhà?

  Em mua mấy chậu giá 200k/1 chậu. NHưng tính ra về chiết ra thì cũng được 2-3 hướng. Sau đây em nhờ cả nhà tư vấn dùm tên 2 loại này với: 1. 2. Loại bông lớn (khoảng 10 cm) màu trắng lưỡi tím (nghe chủ vườn nói thế chứ em nó đang ra nụ ) Giờ nó đã ra hoa, em up lên cho cả nhà tư vấn:
Top