hqvuhototbung
Thành Viên Danh Dự
Đố khó có thưởng
Mình gởi tới các bạn một câu hỏi hết sức đơn giản,
cũng là nhẳm tạo ít sôi động cho các bạn nhân cuối tuần.
"Lấy 2 chiếc kéo dùng để cắt đọt non dưới đây làm mẫu
Kéo A của Nhật bản sản xuất công nghiệp (có thợ chỉnh lại ở giai đoạn cuối).
Kéo do ông thợ rèn Việt Nam đánh từ nhíp xe.
Theo nhận xét của cá nhân mình : nếu mài đúng và bảo trì tốt , cả hai
chiếc kéo trên đều có khả năng cắt rất bén ngọt. Thí dụ cắt cành mềm
cỡ 5 mm đường kính trở xuống.
Nếu bạn vừa mài 1 trong hai kéo trên xong, bạn muốn cắt cành cỡ 5mm (đk)
thử để xem mức bén của kéo có đạt không.
Câu hỏi :
1. Bạn sẽ nên cắt cành loại gì để thử độ bén cho loại kéo trên?
(có thể đưa ra tên loài cây cũng được).
2.Vết cắt ở cành ra sao để biết là kéo đã đạt mức bén cao nhất cho loại kéo này?
Mời các bạn suy nghĩ và bắt đầu cho xin câu trả lời
-từ 12 giờ trưa chúa nhật ngày 01 tháng 6-2014
-đến 12 giờ trưa thứ hai ngày 02 tháng 6-2014.
Mỗi bạn được quyền trả lời mỗi câu hỏi 2 lần (tức là
được 2 trả lời khác nhau cho mỗi câu hỏi).
Bởi vì có lẽ sẽ có nhiều câu trả lời hợp lý, bạn nào đúng cả
2 câu và tương tự hoặc hay hơn đáp án do mình đưa ra
sẽ nhận được một món quà (tương tự chiếc kéo Nhật ở trên)
gủi tới tận nhà.
(những bạn gởi câu trả lời trước và sau giờ nêu trên sẽ không được tính.
Cùng câu trả lời thì sẽ chỉ tính cho duy nhất 1 người đầu tiên).
Rất mong các bạn Moderator phổ biến rộng giúp.
Mình cũng mong nhận được hỗ trợ thêm phần thưởng từ các bạn
kinh doanh dụng cụ và các bạn hảo tâm.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tham dự.
==================================
Bạn có thể vui lòng nói rõ hơn không?
Riêng về dao thì tương đối là dễ dàng hơn kéo nhiều.
Tuy rằng dao ghéo cây của bonsai cũng có hơi hơi giống
lưỡi kéo chút xíu. Thế nên mài dao ghép cây của bonsai
cũng gần giống mài lưỡi kéo, Tuy nhiên không quá ngặt.
Chứ còn liếc dao chặt thịt heo thì có dễ hơn chút xíu.
Mà mình thì chả nghĩ cây liếc dao hình trụ ấy làm bằng Tungsten.
Mình gởi tới các bạn một câu hỏi hết sức đơn giản,
cũng là nhẳm tạo ít sôi động cho các bạn nhân cuối tuần.
"Lấy 2 chiếc kéo dùng để cắt đọt non dưới đây làm mẫu
Kéo A của Nhật bản sản xuất công nghiệp (có thợ chỉnh lại ở giai đoạn cuối).
Kéo do ông thợ rèn Việt Nam đánh từ nhíp xe.
Theo nhận xét của cá nhân mình : nếu mài đúng và bảo trì tốt , cả hai
chiếc kéo trên đều có khả năng cắt rất bén ngọt. Thí dụ cắt cành mềm
cỡ 5 mm đường kính trở xuống.
Nếu bạn vừa mài 1 trong hai kéo trên xong, bạn muốn cắt cành cỡ 5mm (đk)
thử để xem mức bén của kéo có đạt không.
Câu hỏi :
1. Bạn sẽ nên cắt cành loại gì để thử độ bén cho loại kéo trên?
(có thể đưa ra tên loài cây cũng được).
2.Vết cắt ở cành ra sao để biết là kéo đã đạt mức bén cao nhất cho loại kéo này?
Mời các bạn suy nghĩ và bắt đầu cho xin câu trả lời
-từ 12 giờ trưa chúa nhật ngày 01 tháng 6-2014
-đến 12 giờ trưa thứ hai ngày 02 tháng 6-2014.
Mỗi bạn được quyền trả lời mỗi câu hỏi 2 lần (tức là
được 2 trả lời khác nhau cho mỗi câu hỏi).
Bởi vì có lẽ sẽ có nhiều câu trả lời hợp lý, bạn nào đúng cả
2 câu và tương tự hoặc hay hơn đáp án do mình đưa ra
sẽ nhận được một món quà (tương tự chiếc kéo Nhật ở trên)
gủi tới tận nhà.
(những bạn gởi câu trả lời trước và sau giờ nêu trên sẽ không được tính.
Cùng câu trả lời thì sẽ chỉ tính cho duy nhất 1 người đầu tiên).
Rất mong các bạn Moderator phổ biến rộng giúp.
Mình cũng mong nhận được hỗ trợ thêm phần thưởng từ các bạn
kinh doanh dụng cụ và các bạn hảo tâm.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tham dự.
==================================
Rất tiếc là mình chưa hiểu rõ câu hỏi của bạn Vuonkienganphuoc.Cây liếc dao (tungaloy) của dao chặt thịt heo có hình tròn dài,thế bên Mỷ , làm thịt heo liếc dao = cái nào ?
Bạn có thể vui lòng nói rõ hơn không?
Riêng về dao thì tương đối là dễ dàng hơn kéo nhiều.
Tuy rằng dao ghéo cây của bonsai cũng có hơi hơi giống
lưỡi kéo chút xíu. Thế nên mài dao ghép cây của bonsai
cũng gần giống mài lưỡi kéo, Tuy nhiên không quá ngặt.
Chứ còn liếc dao chặt thịt heo thì có dễ hơn chút xíu.
Mà mình thì chả nghĩ cây liếc dao hình trụ ấy làm bằng Tungsten.