Dành lại hai từ bonsai

khaiphongphu

Thành viên mới
Chào các Bác
Từ trước tới nay ai cũng nói sách nào cũng viết nào là Bon sai có nguốn gốc từ Trung Quốc phát triển tại Nhật Bản bồn là chậu sai là cây thì Sai bát bét luôn.
Thầy tôi bảo Bon sai là hai từ có nguồn gốc từ Việt Nam ta rất lâu rồi nó có từ ngày xửa ngày xưa lận Thầy tôi kể lại như vầy, chú Cuội được thần tiên cho một cây thuốc quý chữa được bách bệnh nhưng có dặn rằng phải tưới nước bón phân bằng sản phẩm sạch nhưng vợ chú đãng trí thế nào lại đi tiểu vào cái gốc cây đó thành ra bón sai cây bay lên trời.

Để quốc tế hóa người ta bỏ dấu viết sát vào nhau nên bây giờ mới có từ Bon Sai. Cái việc tiểu tiện của cô vợ làm cây bay trời vừa lúc chú Cuội đi chăn trâu về chú liền nắm lấy cái rễ cây, nhưng cây cứ vùng vẫy bay lên tiện tay chú nắm cái đuôi con trâu , là cây thần nên nó kéo cả chú và con trâu lên trời nhưng lên tới nơi thì trời tối đành phải ở lại mặt trăng luôn. Từ đó chúng ta thấy hình chú Cuôi Cây đa (dáng làng) với con trâu ở trên mặt trăng do việc đi tiểu của cô vợ mà thành nên người ta gọi là tiểu cảnh (Đái vào cây).
Vài lời gởi các Bác, Bác nào thấy đúng xin nhấn vào chữ cám ơn làm bằng chứng để mình làm đơn xin công nhận từ Bon Sai tiểu cảnh
Up up vài cái cho mọi người cùng tham khảo nha các bác

Mọi thư từ liên lạc: Thaytoiamocculy mặt trăng Dt: 09010 nhánh 2
 

Hưng Nhân

Thành viên
Em đồng ý với bác về vấn đề bón sai nhưng vấn đề tiểu cảnh bác chưa làm rõ. Đề nghi làm rõ rồi công nhận luôn thể nhé.
 

CCVN

Thành viên mới
Bạn thật bá đạo. Cả thầy bạn cũng vậy.
Chúc mừng bạn và thầy bạn!
 

thienhai

Thành viên tích cực
từ ở đâu ra cũng được, giành để làm gì? để được viết vài dòng như trong sách chăng.
hôm nay mới biết từ này bắt nguồn ở Trung Quốc.:)
 
Top