Cung cấp cây đỗ quyên ta

daixuan

Thành viên mới
Đỗ Quyên Việt Nam là loại hoa dễ tính và chịu đựng khô cằn, Ra hoa vào mùa xuân lượng hoa rất lớn mỗi đầu cành là 1 bông hoa, Điểm duy nhất hạn chế ở đỗ quyên đó là không mùi nhưng ngược lại hoa đỗ quyên lại rất đẹp. Những bông hoa đỗ quyên có hình dáng giống những bông hoa loa kèn, nhưng nó rực rỡ hơn bởi màu tím rực rỡ,chúng thường mọc từng chùm gồm từ 3 đến 5 bông trên đầu cành lá, mỗi khi đến mùa hoa nở, cả cây rực lên một màu tím, sáng cả một góc vườn. Những cây đỗ quyên ngày càng được lựa chọn trồng ở nhiều gia đình mang lại vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần sang trọng cho khuôn viên sân vườn nhà . một cây đỗ quyên đẹp hiện nay có giá giao động từ 6 đến 8 triệu, những cây to, lâu năm, thế đẹp thì có giá đắt đỏ hơn.
Đỗ quyên có khá nhiều giống loại, có loại thân cao có loại thân nhỏ, có thể để vào chậu nhỏ làm cây bonsai để bàn, đỗ quyên cũng có nhiều màu hoa, mỗi màu hoa lại có ý nghĩa riêng của nó, những màu phổ biến của đổ quyên đó là màu tím, hồng phớt, cam, trắng...
Hiện nay đỗ quyên được nhiều người săn đón để chơi đặc biệt là dịp tết nguyên đán, bởi lẽ loại hoa này nở đúng vào dịp tết đến xuân về. Mang ý nghĩa cho một cái tết xum vầy, đoàn tụ.


xem thêm: http://cayxanhvietnam.vn/cay-xanh/ban-cay-hoa-do-quyen-ta-197
 
Top