Vâng,em mạo muội.
Trước hết phải nắm được đặc tính của sung là ưa ẩm,nhưng thừa nước sẽ tạo chua và tao cho vi khuẩn có hại tấn công hệ rễ,nên ta chỉ để đủ ẩm.Nếu để trong râm cây rất rễ bỏ chi cành.Nên muốn ra quả mạnh cần để nơi đủ ánh sáng.
Về bộ lá: quá trình quang hợp sẽ tạo ra dinh dưỡng nên thời kì đang ra quả( chính xác là hoa) không nên động vào tán là mục dích nhằm tăng lượng dinh dưỡng dự trữ trong thân khi ra quả tránh cây bị suy kiệt , đài thì ngắn, cọng bé,ngắn dẫn đến cây cho ít quả và quả bé.
Tháo bỏ nước phơi 1 ngày cho se bệ ,vào đất trộn phân,lúc này cây đang bị đói nên bệ rễ phát triển mạnh,tán và mầm mọc lung tung ,trên cả thân lúc này ta chọ 4-5 mầm trên thân làm đài quả.Để mầm này dài khoảng 20cm ta mới bấm bỏ lá.các mầm khác hạn chế bằng bầm lá,không vặt bỏ.
Cơm nguội sạch(tránh dính muối) ngâm Nước lã( nước vo gạo cành tốt)3 ngày khi mùi chua nồng nặc ta đổ vào gốc( có thể kết hợp ngâm cùng 1 nắm NPK),mục tiêu là tăng vi khuần ,nấm có lợi,tăng lượng GLucozo.Men sẽ làm chất dinh dưỡng thẩm thấu nhanh qua màng tế bào re và phân hủy các chất tan chậm khuyếch tán vào lòng đất tạo điều kiện mạnh cho bộ rễ hấp thu.
Khi đài quả dài,quả to ta mới sửa tán nhẹ,giờ thì lượng dinh dưỡng trong thân thừa khả năng nuôi quả.
Khi có đài quả rồi thì bón nguyên NPK cũng cho quả,bón nhiều lần ,tránh sót.Nhưng tránh động vào bệ rễ.
Em chỉ biết có thế thôi......
)